Copyright @Chiaki.vn Tra cứu đơn hàng
Liên hệ CSKH nếu bạn chưa có mã khách hàng
checked logo Thêm vào giỏ hàng thành công!
-- Sản phẩm vừa chọn --
Số lượng: 0 0
Tổng tiền: 0 Thanh toán
Sản phẩm thường mua cùng:
Vui lòng chờ . . .

Nồi ủ

HẾT HÀNG
-22%

Nồi ủ La Gourmet Sakura 2L chính hãng bảo hành 1...

995.000đ
1.292.000đ
(7)

Mua hàng

HẾT HÀNG
-21%

Nồi ủ inox cao cấp Mishio MK187 Nhật Bản

545.000đ
690.000đ
(7)

Mua hàng

HẾT HÀNG
-23%

Nồi ủ giữ nhiệt La Gourmet 4,5L

1.297.000đ
1.700.000đ
(6)

Mua hàng

HẾT HÀNG
-11%

Nồi ủ chân không Thermos Shuttle Chef 4,3L

2.600.000đ
2.950.000đ
(0)

Mua hàng

Chảo chống dính - Trợ thủ nhà bếp đắc lực cho những bữa ăn ngon

Chảo chống dínhdụng cụ nhà bếp hỗ trợ đắc lực cho quá trình chiên, rán, xào thức ăn. Nếu thiết kế của những chiếc chảo truyền thống khiến bạn phải “đau đầu” với tình trạng thức ăn bị dính vào chảo sau mỗi lần nấu nướng, hay công việc vệ sinh chảo sau khi nấu ăn cũng khó khăn hơn với những mảng bám thức ăn “cứng đầu” trên chảo. 

Thì chảo chống dính là một giải pháp hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Trợ thủ đắc lực, giúp xóa tan tình trạng thức ăn bám dính trên chảo. Bạn có thể thoải mái chiên, xào hay rán bất cứ loại thức ăn nào. Đặc biệt là bạn có thể dễ dàng làm sạch chảo sau khi nấu ăn mà không phải tốn công sức cho việc kỳ cọ như trước nữa.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng dành chút thời gian tìm hiểu rõ hơn về chảo chống dính - một trong những trợ thủ nhà bếp đắc lực cho những bữa ăn ngon.

Chảo chống dính là gì?

Chảo chống dính là loại chảo được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm inox, nhôm đúc và được phủ bên ngoài một lớp chống dính bằng đá hoa cương, Teflon hoặc Ceramica (Ceramic). So với các loại chảo thông thường, chảo chống dính được đánh giá có độ cứng cao, khả năng chịu nhiệt tốt, khó trầy xước, dễ sử dụng để chiên, xào, nấu thức ăn và dễ dàng làm sạch.

Ưu điểm của chảo chống dính

Những ưu điểm nổi bật của việc sử dụng chảo chống dính phải kể đến như:

Tiết kiệm thời gian nấu nướng

Chảo chống dính được làm từ chất liệu đặc biệt, có khả năng dẫn nhiệt nhanh, giữ nhiệt tốt và tỏa nhiệt đều. Nhờ vậy mà các món ăn chiên, xào, rán của bạn sẽ chín nhanh và đều hơn. Đảm bảo cả về màu sắc, mùi vị, hình dáng cũng như giá trị dinh dưỡng cho các món ăn. Với sự trợ giúp của chảo chống dính, công việc nấu ăn của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Dễ sử dụng, dễ vệ sinh

Các sản phẩm chảo chống dính trên thị trường hiện nay đều được thiết kế với tay cầm được bằng chất liệu cách nhiệt giúp bạn có thể thoải mái cầm nắm trong quá trình nấu nướng mà không phải lo lắng đến tình trạng nóng, bỏng. Không chỉ sở hữu thiết kế hỗ trợ đắc lực cho quá trình nấu ăn, thiết kế chống dính của chảo còn giúp công việc vệ sinh chảo sau khi nấu ăn của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tốt cho sức khỏe

Với chảo chống dính, bạn sẽ không còn phải lo lắng đến tình trạng thức ăn bám dính vào chảo dẫn đến tình trạng cháy khét. Không chỉ khiến màu sắc, hương vị của món ăn giảm sút mà còn ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của các thực phẩm. Đặc biệt, so với chảo truyền thống, chảo chống dính cần ít dầu mỡ hơn. Nhờ đó cũng đảm bảo hơn cho sức khỏe người sử dụng.

Mẫu mã đa dạng, kiểu dáng hiện đại

Các sản phẩm chảo chống dính trên thị trường hiện nay được thiết kế với vô vàn mẫu mã đa dạng khác nhau cho bạn lựa chọn. Không chỉ là trợ thủ đắc lực cho quá trình nấu nướng của bạn, chảo chống dính với kiểu dáng đẹp mắt, hiện đại còn góp phần tạo nên sự tiện nghi, sang trọng cho không gian bếp của bạn.

Các loại chảo chống dính

Xét theo chất liệu chống dính, các sản phẩm chảo chống dính trên thị trường hiện nay có thể được chia thành những loại như sau:

Chảo chống dính Teflon

Chảo chống dính Teflon là loại chảo được phủ lớp chống dính Teflon. Là chất chống dính “cổ” nhất, ra đời từ quá trình nghiên cứu của nhà khoa học Plunkett vào năm 1938. Sau đó, được hãng DuPont đăng ký và tạo ra thương hiệu Teflon vào năm 1945.

Ưu điểm của chất chống dính Teflon:

  • Chống dính tốt.
  • Bền bỉ, khó phân hủy, không phản ứng với thức ăn.
  • Khó hấp thụ, ngay cả khi đi vào cơ thể bạn cũng sẽ tự thải ra ngoài nên bạn có thể yên tâm, Teflon sẽ không tích tụ và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Chảo chống dính Ceramica (Ceramic)

Chảo chống dính Ceramica là loại chảo được phủ lớp chống dính Ceramica. Ceramica là sản phẩm của hãng Cuisinart, một loại gốm không dính được sử dụng lần đầu tiên cho dòng chảo GreenGourmet. Sau đó được mở rộng, ứng dụng trong nhiều dụng cụ nấu nướng khác nhau như lòng nồi cơm điện, lòng nồi áp suất,...

Ưu điểm của chất chống dính Ceramica:

  • Ceramica là một khoáng chất vô cơ, khả năng chịu nhiệt lên đến 450 độ C, khó phân hủy, không phản ứng với thức ăn.
  • Không chứa chất PTFE hoặc PFOA (đang gây tranh cãi về độ an toàn cho sức khỏe con người.
  • Khả năng chống dính tốt.

Chảo chống dính đá hoa cương

Chảo chống dính đá hoa cương là loại chảo được phủ lớp chống dính đá hoa cương. Mặt chảo được ép đúc với 1 lớp thép cứng, được phủ thêm Nano-silver kháng khuẩn. Phần mặt chảo nấu được in hoa văn dạng đá hoa cương nổi bật, đẹp mắt.

Ưu điểm của chất chống dính đá hoa cương:

  • Độ chống dính cao.
  • Không chứa PTFE/ PFOA.
  • Nấu ăn ít tốn dầu, thậm chí không cần thêm dầu khi chiên xào.
  • Đẹp mắt.

Một số lưu ý khi mua và sử dụng chảo chống dính

- Các sản phẩm chảo chống dính trên thị trường hiện nay thường được làm từ 2 - 5 lớp. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp:

  • Lớp trong cùng là lớp chống trầy xước, chống dính và kháng khuẩn.
  • Lớp thứ 2 - 3 thường là lớp chống dính chất lượng cao.
  • Lớp thứ 4 là lớp phủ đảm nhiệm vai trò tăng cường độ bền cho lớp chống dính.
  • Lớp ngoài cùng và lớp nhôm nguyên chất đã được xử lý chống oxy hóa tốt.

- Hiện nay rất nhiều dòng chảo chống dính sử dụng lớp keo dính giữa lớp chống dính và lớp kim loại bên trong. Do đó, ngay khi lớp chống dính bong tróc, tốt hơn hết, bạn nên ngừng sử dụng và thay thế sản phẩm mới.

- Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn nên lau chảo chống dính bằng 1 lớp dầu ăn để kéo dài độ bền cho lớp chống dính của chảo.

- Không để chảo trên bếp quá lâu, không sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại để nấu ăn với chảo chống dính, tránh làm trầy xước chảo. Tốt nhất, bạn nên dùng dụng cụ nấu như đũa, muỗng, vá bằng gỗ hoặc nhựa chịu nhiệt tốt để nấu ăn với chảo chống dính.

- Không vệ sinh chảo khi chảo đang còn nóng, nên dùng miếng vải mềm hoặc miếng xốp để rửa chảo. Không dùng dụng cụ cọ nồi, xoong để vệ sinh chảo.

- Định kỳ 1 - 2 sử dụng thì thay chảo 1 lần hoặc ngay khi chảo có tình trạng bong tróc lớp chống dính thì thay chảo mới.

TOP 5 chảo chống dính được ưa chuộng hiện nay

  • Chảo chống dính Supor H18201-J28
  • Chảo chống dính Supor F06A công nghệ Pháp
  • Chảo xào sâu lòng chống dính Supor W07A
  • Chảo xào oxy hóa cứng Supor H07011-2
  • Chảo chống dính cao cấp Supor H18204-J26

Mua chảo chống dính chính hãng ở đâu?

Tự hào là một trong những trang mua sắm online được đánh giá cao hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các sản phẩm đồ gia dụng gia đình, Chiaki.vn cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm của chảo chống dính chính hãng, chất lượng với mức giá cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, giúp khách hàng xóa tan lỗi no mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng

Để đặt mua các sản phẩm của chảo chống dính chính hãng các bạn có thể truy cập trực tiếp vào website Chiaki.vn, tìm kiếm theo từ khóa “chảo chống dính” và lựa chọn các sản phẩm yêu thích của mình hoặc liên hệ số Hotline: 0964.898.762 để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.