Tra cứu đơn hàng
Liên hệ CSKH nếu bạn chưa có mã khách hàng
checked logo Thêm vào giỏ hàng thành công!
-- Sản phẩm vừa chọn --
Số lượng: 0
0đ

Tổng tiền: 0đ

Sản phầm thường mua cùng:
Vui lòng chờ . . .

Ăn Gì Để Nhiều Sữa?

Ăn Gì Để Nhiều Sữa?

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để nhiều sữa và đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe cho cả mẹ và bé luôn là vấn đề hết sức quan trọng được rất nhiều người quan tâm.


Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ chứa thành phần kháng thể giúp bé phòng chống nguy cơ mắc các bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và các lọai nhiễm khuẩn khác.

Tuy nhiên, thực tế có khá nhiều phụ nữ sau sinh gặp phải vấn đề thiếu sữa cho con bú và luôn băn khoăn tìm hiểu hàng loạt các câu hỏi như ăn gì để nhiều sữa? mẹ cho con bú nên ăn gì? mẹ ít sữa phải làm sao?...Vậy, phụ nữ sau sinh nên ăn gì để đảm bảo đủ sữa cho con bú?

Phụ nữ sau sinh cần ăn uống đầy đủ để phục hồi sức lực và đảm bảo sữa cho con bú

Phụ nữ sau sinh cần ăn uống đầy đủ để phục hồi sức lực và đảm bảo sữa cho con bú 

Phụ nữ sau khi sinh nên ăn gì để có nhiều sữa cho con bú?

Theo đông y cũng như kinh nghiệm dân gian, phụ nữ sau sinh có thể ăn một số món ăn có tác dụng lợi sữa như:

1. Móng giò heo

Móng giò heo hay gọi là trư đề, có vị mặn ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết thông sữa, rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh bị thiếu sữa. Món móng giò heo đặc biệt này luôn là câu trả lời hữu hiệu đối với câu hỏi mẹ cho con bú nên ăn gì để có nhiều sữa cho con.

 

Móng giò được coi là món ăn lợi sữa rất tốt cho phụ nữ cho con bú

Móng giò được coi là món ăn lợi sữa rất tốt cho phụ nữ cho con bú


2. Gạo nếp

Gạo nếp còn gọi là nhu mễ, có vị ngọt, tính ấm, tác dụng làm mạnh tỳ vị, làm mạnh phổi, dễ tiêu hóa, rất tốt cho sản phụ thiếu sữa. Bởi vậy, nếu các mẹ còn lo lắng rằng mẹ ít sữa phải làm sao thì nên sử dụng gạo nếp để nấu cháo, hoặc chế biến các món dễ ăn để lượng sữa được đảm bảo hơn.

Gạo nếp rất lành tính và có tác dụng kích thích tiết sữa cho các mẹ hiệu quả

Gạo nếp rất lành tính và có tác dụng kích thích tiết sữa cho các mẹ hiệu quả

3. Thịt cá mực

Cá mực hay còn gọi là ô tặc ngư nhục có vị ngọt mặn, tính bình, tác dụng bổ trung ích khí, nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sản phụ.

Cá mực giàu dưỡng chất sẽ giúp các mẹ tăng lượng sữa cho con bú mỗi ngày

Cá mực giàu dưỡng chất sẽ giúp các mẹ tăng lượng sữa cho con bú mỗi ngày

Tuy nhiên bạn không thể nhiều sữa nhờ các món ăn dân gian?

Mặc dù những món ăn như móng giò heo, gạo nếp hay thịt cá mực có khả năng tăng sữa rất tốt nhưng trong thực tế lại có khá nhiều phụ nữ ăn rất nhiều mà vẫn không thấy có tác dụng.

Theo chị Liên - Cầu Giấy (34 tuổi): "Em mới sinh em bé nhưng không có sữa cho con bú, em lo lắm, mẹ chồng làm cho đủ các món dân gian, em ăn cháo móng giò hầm triền miên đến phát ngán mà vẫn không có tác dụng gì".

"Em ngày nào cũng ăn móng giò hầm, gạo nếp, cá mực đủ cả. Ăn đến muốn nôn rồi nhưng nghĩ đến con lại phải cố ăn. Nhưng cả tháng rồi mà không thấy thay đổi gì. Thương con lắm mà không biết làm sao" - Chị Hoa, Thanh Xuân (25 tuổi) than thở.

Vậy tại sao các món ăn có lợi đó lại không có tác dụng?

Theo các bác sĩ sản nhi, khi sản phụ có cấu trúc tuyến vú phát triển bình thường, lượng sữa vẫn có thể tiết ra, nhưng ít và không đủ cung cấp cho bé, các món ăn dân gian như móng giò hầm sẽ giúp ích cho các mẹ. Nhưng đối với những sản phụ có tuyến vú chưa phát triển, cơ địa không ổn định và khó thích nghi với những món ăn trên thì dù có ăn hàng ngày như vậy cũng không làm thay đổi lượng sữa của người mẹ. Vì vậy, đối với trường hợp này, sử dụng viên uống lợi sữa là giải pháp hiệu quả để kích thích tuyến sữa tự nhiên giúp các mẹ có đủ sữa cho bé bú, đảm bảo dinh dưỡng cho sự phát triển của bé.

Sản phẩm viên uống lợi sữa nào an toàn và hiệu quả?

Fenugreek Seed được biết đến là sản phẩm chính hãng Nature's Way của Mỹ, được chiết xuất 100% từ loại cỏ cari có tác dụng kích thích khả năng tiết sữa lên tới 500% so với thông thường. Sản phẩm được đánh giá rất cao trên amazon với 1.195 lượt review. Hầu hết, các khách hàng sau khi sử dụng đều công nhận hiệu quả và đánh giá cao chất lượng Fenugreek Seed.

"Tôi rất hài lòng với hiệu quả mà Fenugreek Seed mang lại. Đây là lần sinh nở thứ 2 của tôi và Fenugreek Seed chính là bí quyết để tôi có đủ sữa cho các con tôi."

"Tôi chỉ mới bắt đầu sử dụng sản phẩm nhưng tôi thực sự bất ngờ với hiệu quả của nó. Lượng sữa của tôi tăng lên gấp nhiều lần mà vẫn đảm bảo màu sắc, mùi thơm và dinh dưỡng cho bé"

"Tôi đã sử dụng và rất hài lòng với hiệu quả của nó. Tôi khuyên bất kỳ bà mẹ cho con bú nào cũng nên dùng Fenugreek Seed".

Thuốc lợi sữa Fenugreek Seed chính là "thần dược" cho các bà mẹ nuôi con bú

Ăn gì để nhiều sữa? 6

Đảm bảo đầy đủ lượng sữa cho con bú mỗi ngày là điều hết sức quan trọng đối với các bà mẹ sau khi sinh. Bởi vậy, ăn uống đủ chất, khoa học luôn là việc cần thiết mỗi ngày. Và Chiaki tin rằng Fenugreek Seed sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của các mẹ trong hành trình nuôi dưỡng bé yêu phát triển khỏe mạnh.