[GÓC KHEN] Nồi ủ Thermos Nhật làm món ăn cực ngon tại nhà
1 Dụng cụ nồi ủ Thermos 4.5L là gì ?
Bật mí đầu tiên và cũng là chìa khóa để giúp các nàng có thể trổ tài nấu ăn ngon, nhanh chóng, đơn giản trong những ngày có khách đó chính là “bạn” trợ lý nội trợ tài năng nồi ủ Thermos made in Japan này.
Xuất xứ
Ngay từ trong tên gọi chắc chắn các mẹ nội trợ đã đoán được phần nào rồi nhỉ ? Chính xác, bạn nồi ủ này đến từ Nhật Bản, thương hiệu Thermos rất nổi tiếng bên Nhật trong việc sản xuất những dụng cụ trong nhà bếp.
Ngoài ra còn sản xuất bình giữ nhiệt cao cấp, cốc uống khoa học, dụng cụ trữ đồ ăn khi picnic. Các bạn chỉ cần search cái tên “Thermos” là sẽ ra trang chủ của thương hiệu này luôn.
Kích thước sản phẩm
Mình lựa chọn nồi ủ Thermos 4.5L với chiều rộng: 31.5 , sâu 27.5, cao 24cm, đường kính bên trong nồi 20cm.
Ưu điểm sản phẩm
- Theo như lời giới thiệu và một số review của các mẹ nội trợ đã sử dụng trước đó thì nồi ủ chân không thermos có thời gian chín lâu, nhừ hơn từ 2-4 giờ tùy theo từng món.
- Sản phẩm có chất liệu không hấp thụ nhiều ga hay điện do đó mà khi sử dụng không hề tốn nhiều nhiên liệu để đun sôi theo mong muốn.
- Cách sử dụng cũng đơn giản hơn, mình chỉ cần đun sôi đồ ăn và cho vào nồi ủ là sản phẩm tự nhừ và chín đều.
- Sản phẩm nồi ủ Thermos an toàn cho người sử dụng và gia đình có trẻ nhỏ hơn nồi áp suất thông thường. Yếu tố van hơi của nồi áp suất đã khiến mình suýt bị bỏng nhiều lần rồi đó.
- Nhưng với nồi ủ này thì không như vậy vì Thermos không có van hơi mạnh, thậm chí còn không tỏa nhiệt ra ngoài, mình có thể không cần sử dụng khăn lót để lấy nồi ra khỏi bếp nữa cơ.
- Nồi ủ Thermos 4.5L có quy cách như chiếc nồi áp suất nhưng lại giữ được nhiệt lâu lên tới tận 8 giờ đồng hồ liên tục. Mình an tâm sử dụng để ủ cháo cho bé nhà mình đến ngày hôm sau mà vẫn ngon.
- Nồi ủ Thermos có thể nấu cháo, hầm thịt, làm nhừ thức ăn, hầm khổ qua, hầm xương/ chân/ tai heo/ móng/ đuôi bò, đun bánh chưng/ bánh tét, kho, nấu cơm, nấu chè, hấp … mà vẫn đảm bảo giữ được vitamin bổ ích trong thực phẩm cho cả gia đình.
- Sản phẩm có lớp đáy khá dày, chống bám dính rất tốt, nắp đậy được làm bằng kính siêu cứng và giúp các mẹ có thể kiểm soát thực phẩm bên trong đơn giản cực kỳ.
- Nồi ủ sử dụng nguyên lý giữ nhiệt chân không nên sử dụng được trên tất cả các loại bếp từ bếp từ, bếp điện, bếp ga.
Mua ở đâu ?
Lúc đầu mình định nhờ người xách hộ từ bên Nhật về cho yên tâm, nhưng nồi có trọng lượng 3.1kg, giá cân để bay từ Nhật về cũng đắt nên mình đã chuyển sang đặt mua nồi ủ thermos 4.5 L này trên Chiaki.vn theo lời giới thiệu của các mẹ nội trợ.
Thấy hàng được giao cũng rất nhanh, chính sách đổi trả rõ ràng, sản phẩm đóng gói rất chắc chắn và bảo đảm. Lại có thể đổi trả hàng trong vòng 5 ngày nếu có vấn đề từ nhà sản xuất. Nên mình rất an tâm.
Có rất nhiều mẹ inbox hỏi mình cho địa chỉ mua nồi ủ chân không Thermos nên hôm nay mình sẽ để link luôn phía dưới này, các mẹ chỉ cần click vào mua ngay thôi nhé.
Nồi ủ Thermos chính hãng Nhật Bản
2 Những món ăn ngon ra đời bởi nồi ủ Thermos Nhật Bản
Để “khai trương” nồi ủ tiện ích mới mua, mình đã làm rất nhiều món ăn cực nhanh, cực ngon trong ngày có khách hôm trước. Cả gia đình và bạn bè đến chơi đều khen lắm. Mình sẽ giới thiệu một số món ăn cho các mẹ nội trợ tham khảo thêm nhé.
Món canh xương rau củ
Nguyên liệu:
- Xương ống heo 2Kg
- Rau củ gồm: khoai tây, ngô, cà rốt
- Rau thơm
- Cách làm:
- Xương ống rửa sạch, dùng dao gọt sạch những phần thịt còn sót trên xương
- Đun sơ để xương trên bếp không khói
- Dùng dao chặt bỏ khớp xương đầu và bỏ tủy.
- Đặt nồi ủ lên bếp và đổ xương cùng rau củ vào đun sôi khoảng 5 phút.
- Hớt bớt bọt và đặt nồi ủ trong vỏ ủ.
- Sau 2 giờ, bạn mở ra nếm thử, nếu vẫn chưa thấy ngọt thì lại cho lên bếp đun khoảng mấy phút và ủ thêm 1-2 giờ tiếp theo.
Nấu cháo
- Cho gạo và nước xương vào đã hầm vào nổi ủ
- Nấu sôi cho thêm gia vị vừa ăn.
- Chờ sôi thêm 7 phút
- Cho nồi ủ vào vỏ ủ khoảng 90 phút để cháo chín thật ngon.
Luộc gà
Loại Thermos 4.5L có thể luộc được gà 1.5kg.
- Đặt gà vào nồi rồi đổ nước xâm xấp con gà
- Thêm chút muối vào nước luộc gà cho đậm thịt
- Thêm chút gừng hoặc hành tím
- Đun nồi ủ thịt gà lửa sôi 7 phút, đậy nắp nồi ủ lại và đặt vào vỏ ủ
- Thời gian ủ từ 45-60 phút
- Nhắc gà ra và ngân vào nước lạnh để da gà giòn hơn.
Giò heo hầm
- Chân giò cạo, rửa sạch, chặt miếng
- Chần chân giò qua nước sôi để bớt bọt bẩn
- Vớt ra rửa ráo
- Đặt lên bếp và nấu khoảng 10 phút rồi đặt vào vỏ ủ
- Ủ trong khoảng 2-3 giờ để nhừ hẳn.
Cua hấp bia
Nguyên liệu:
- Cua thịt
- Bia ½ chai
- Hành tây ½ củ
- Gừng 1 củ
- Ớt sừng 2 trái
- Hành lá, hạt nêm, tiêu
Thực hiện:
- Làm sạch cua, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi
- Gừng, hành, ớt sơ chế
- Xếp hình cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng. Nêm gia vị vừa ăn
- Đổ khaorng ⅓ nước vào nồi ủ, đặt đĩa cua cách thủy, đun sôi 5 phút
- Đặt nồi ủ vào vỏ ủ 30-40 phút cua sẽ chín
- Nên ăn nóng, chấm muối tiêu chanh.
Qua bài viết hi vọng bạn biết được giá và cách sử dụng cũng như chế biến món ăn ngon nhất từ nồi ủ Thermos 4.5L.
Hình ảnh thực tế từ khách hàng
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)