Copyright @Chiaki.vn Tra cứu đơn hàng
Liên hệ CSKH nếu bạn chưa có mã khách hàng
-30%

Cốc nguyệt san Meluna

499.000đ
720.000đ
(3)
Cốc nguyệt san Fleurcup HẾT HÀNG
-32%

Cốc nguyệt san Fleurcup

350.000đ
520.000đ
(7)
Cốc nguyệt san Yuuki cup HẾT HÀNG
-48%

Cốc nguyệt san Yuuki cup

360.000đ
695.000đ
(0)
Cốc nguyệt san Ladycup HẾT HÀNG
-33%

Cốc nguyệt san Ladycup

479.000đ
720.000đ
(12)
Cốc nguyệt san Cuplee của Nga HẾT HÀNG
-16%

Cốc nguyệt san Cuplee của Nga

375.000đ
450.000đ
(0)
Cốc nguyệt san Merula nhập khẩu từ Đức HẾT HÀNG
-11%

Cốc nguyệt san Merula nhập khẩu từ Đức

749.000đ
850.000đ
(4)
Cốc nguyệt san dài Divacup nhập khẩu từ Canada HẾT HÀNG
-32%

Cốc nguyệt san dài Divacup nhập khẩu từ Canada

750.000đ
1.110.000đ
(5)
Cốc nguyệt san hỗ trợ kháng khuẩn Super Jennie của Mỹ HẾT HÀNG
-25%

Cốc nguyệt san hỗ trợ kháng khuẩn Super Jennie của Mỹ

899.000đ
1.200.000đ
(5)
Cốc Nguyệt San Pharma Cup của Pháp tặng cốc tiệt trùng HẾT HÀNG
-21%

Cốc Nguyệt San Pharma Cup của Pháp tặng cốc tiệt trùng

215.000đ
275.000đ
(0)

Những điều cần biết khi sử dụng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san là một sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể được sử dụng thay thế cho băng vệ sinh hay tampon trong những ngày đèn đỏ. Giúp chị em thoải mái hoạt động, vui chơi thậm chí là bơi lội trong những ngày đèn đỏ. Với rất nhiều tiện ích mang đến cho chị em trong những ngày đèn đỏ, cốc nguyệt san ngày càng nhận được sự quan tâm đông đảo từ chị em.

Cốc nguyệt san Si-bell

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san (hay còn được gọi là cốc kinh nguyệt) là một sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể được sử dụng thay thế cho băng vệ sinh hay tampon trong những ngày đèn đỏ.

Cốc nguyệt san được làm bằng silicone cấp y tế, có hình dạng giống như một chiếc phễu, được thiết kế đặc biệt để vừa với âm đạo của phụ nữ. Các cạnh của cốc nguyệt san được thiết kế phù hợp với âm đạo, giúp bạn dễ dàng đưa cốc vào âm đạo cũng như lấy cốc ra khỏi âm đạo, tránh tình trạng rò rỉ hay tràn kinh nguyệt ra ngoài.

Trong những ngày kinh nguyệt, thay vì sử dụng băng vệ sinh hay tampon, bạn chỉ cần đặt cốc nguyệt san vào âm đạo, nó sẽ thu thập (thay vì hấp thụ) máu kinh của bạn. Và sau một khoảng thời gian nhất đinh trong ngày, bạn có thể lấy cốc nguyệt san ra, đổ máu kinh ra ngoài, vệ sinh cốc sạch sẽ rồi đưa trở lại âm đạo để tiếp tục thu thập máu kinh hay bảo quản để sử dụng trong chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Cốc nguyệt san dùng để làm gì?

Cốc nguyệt san được sử dụng để thu thập chất lỏng kinh nguyệt (máu từ niêm mạc tử cung ) và ngăn không cho nó rò rỉ ra quần áo.

Vì sao nên sử dụng cốc nguyệt san?

 • Kinh tế: cốc nguyệt san có thể sử dụng 5-10 năm tùy vào thương hiệu, giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất định.
 • Thân thiện với môi trường: cốc nguyệt san chỉ đựng kinh nguyệt và có thể rửa sạch và giữ lại chứ không giống như tampon và băng vệ sinh làm từ bông hoặc nhựa khi vứt đi rất có hại cho môi trường.
 • Nhẹ và tiện dụng giúp bạn dễ dàng mang theo du lịch hay bất cứ nơi đâu.
 • Sử dụng tiện lợi, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hạn chế tình trạng đau bụng trong thời kì kinh nguyệt.
 • Có thể được dùng ngay cả trước khi chu kì kinh nguyệt bắt đầu nên sẽ rất tiện lợi, chủ động cho bạn gái có chu kì kinh nguyệt không đều.

Cốc nguyệt san Cuplee của Nga

Cốc nguyệt san dùng như thế nào?

Trước khi bạn đặt cốc nguyệt san

Khi bạn sử dụng cốc nguyệt san lần đầu tiên, nó có thể cảm thấy khó chịu. Nhưng “bôi trơn” cốc có thể giúp quá trình trơn tru. Trước khi cho vào cốc, hãy bôi trơn vành bằng nước hoặc chất bôi trơn gốc nước (chất bôi trơn). Cốc nguyệt san ướt sẽ dễ dàng đưa vào hơn.

Cách đặt cốc nguyệt san

Nếu bạn có thể đặt tampon, bạn sẽ thấy việc nhét cốc kinh nguyệt vào tương đối dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước sau để sử dụng cốc:

 • Rửa tay thật sạch.
 • Bôi nước hoặc chất bôi trơn gốc nước vào vành cốc.
 • Gấp chặt cốc kinh nguyệt làm đôi, cầm bằng một tay với vành cốc hướng lên trên.
 • Đưa cốc vào âm đạo của bạn giống như bạn làm với tampon mà không có dụng cụ bôi. Nó sẽ nằm dưới cổ tử cung của bạn vài inch.
 • Khi cốc đã vào trong âm đạo, hãy xoay nó. Nó sẽ mở ra để tạo ra một vòng đệm kín khí ngăn rò rỉ.
 • Bạn sẽ không cảm nhận được cốc nguyệt san nếu bạn đã lắp cốc đúng cách. Bạn cũng có thể di chuyển, nhảy, ngồi, đứng và thực hiện các hoạt động hàng ngày khác mà cốc của bạn không bị rơi ra ngoài. Nếu bạn gặp khó khăn khi cho vào cốc, có thể tham khảo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa nếu cần.

Khi nào lấy cốc nguyệt san ra

Bạn có thể đeo cốc nguyệt san từ 6 đến 12 giờ, tùy thuộc vào lượng kinh nguyệt ra nhiều hay ít. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng cốc qua đêm.

Bạn nên lấy cốc nguyệt san ra trước mốc 12 giờ. Nếu cốc bị đầy trước đó, bạn sẽ phải lấy ra trước thời hạn để tránh rò rỉ.

Cách lấy cốc kinh nguyệt ra ngoài

Để lấy cốc kinh nguyệt ra, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Rửa tay thật sạch.
 • Đặt ngón trỏ và ngón cái vào âm đạo. Kéo nhẹ phần thân cốc cho đến khi bạn có thể chạm đến phần đế.
 • Véo đế để giải phóng vòng đệm và kéo xuống để tháo cốc. Cố gắng giữ cốc thẳng đứng để tránh làm đổ kinh nguyệt bên trong.
 • Đổ bỏ chất lỏng kinh nguyệt vào bồn rửa hoặc bồn cầu.

Vệ sinh sau cốc

 • Cốc nguyệt san cần được rửa và lau sạch trước khi đưa trở lại âm đạo. Bạn nên làm sạch cốc ít nhất hai lần một ngày.
 • Bạn cũng nên đun sôi cốc trong nước từ 5–10 phút giữa mỗi chu kỳ kinh nguyệt.
 • Để cốc không chạm vào thành hoặc đáy nồi và bị cháy, bạn có thể đặt cốc vào bên trong một cây đánh trứng bằng kim loại rồi cho vào nồi nước nóng để khử trùng.
  Có thể hơi bất tiện để đổ và làm sạch cốc trong nhà vệ sinh công cộng. Trong trường hợp này, bạn có thể rửa tay trước khi vào nhà vệ sinh, sau đó lấy cốc ra và dùng một mảnh giấy vệ sinh để lau sạch trước khi đưa cốc trở lại âm đạo. Bạn cũng có thể mang theo một chai nước nhỏ để tráng cốc trên bồn cầu.
 • Đảm bảo làm sạch cốc tốt trước khi đưa trở lại âm đạo.

Lưu ý khí sử dụng cốc nguyệt san

Lưu ý khí sử dụng cốc nguyệt san

 • Nên mua cốc nguyệt san tại địa chỉ uy tín, có thương hiệu 
 • Trước khi sử dụng cốc nguyệt san bạn phải rửa sạch tay của mình. Gấp cốc nguyệt san nhỏ lại để đặt vào cho dễ. Khi đặt cốc nguyệt san, bạn phải chắc mình đang ở trong tư thế ngồi hoặc ngồi xổm, hai chân mở rộng, rồi từ từ đưa cốc nguyệt san vào trong âm đạo.
 • Khi sử dụng lần đầu bạn có thể gặp khó khăn nhưng sẽ quen sau vài lần sử dụng 
 • Với những bạn gái chưa từng quan hệ nên hết sức chú ý, bởi có thể nó sẽ ảnh hưởng đến màng trinh.
 • Vào cuối mỗi kỳ, nên khử trùng mooncup bằng cách đun sôi trong vài phút và lau khô cất đi. Trong thời gian kinh nguyệt, bạn chỉ cần rửa sạch với xà bông hay dung dịch vệ sinh là có thể dùng luôn được.

Cốc nguyệt san dành cho lứa tuổi nào?

Mặc dù không có bất kỳ hướng dẫn chính thức nào về vấn đề này tuy nhiên hầu hết các nhà sản xuất khuyên dùng cốc nguyệt san cho mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó tùy theo từng độ tuổi và đặc điểm giải phẫu mà việc sử dụng cốc nguyệt san ở mỗi độ tuổi sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Cụ thể với phụ nữ trẻ hơn (thường từ 30 tuổi trở xuống) và phụ nữ chưa từng sinh con qua đường âm đạo được khuyến nghị nên dùng một chiếc cốc nguyệt san có kích thước nhỏ hơn. Các sản phẩm cốc nguyệt san kích thước lớn hơn thường được khuyến khích cho phụ nữ trên 30 tuổi, đã sinh con qua đường âm đạo hoặc có kinh nhiều hơn.

Cốc nguyệt san nào tốt?

Dưới đây là 5 sản phẩm cốc nguyệt san đang được đánh giá cao trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

1. Cốc nguyệt san kháng khuẩn Claricup

Cốc nguyệt san Claricup là loại cốc nguyệt san được sản xuất tại Pháp, sử dụng silicone y tế cao cấp có tính tương hợp sinh học và khả năng tự kháng khuẩn. Đây là sản phẩm được giải Oscar chăm sóc phụ nữ hiện đại và phân phối rộng rãi ở Châu u và các nước khác trên thế giới.

2. Cốc nguyệt san OrganiCup phù hợp với cơ địa phụ nữ Việt

Cốc nguyệt san OrganiCup là sản phẩm cốc nguyệt san của Đan Mạch, đạt tiêu chuẩn FDA và nhiều giải thưởng danh tiếng khác trên thế giới về đồ dùng dành cho phụ nữ, được đánh giá là chiếc cốc nguyệt san phù hợp với cơ địa phụ nữ Việt.

3. Cốc nguyệt san Lincup

Cốc nguyệt san Lincup được làm từ silicon y tế rất mềm mại, bền và tốt cho sức khỏe phái đẹp. Với thiết kế hình cốc, viền trơn, cuống hình giọt nước 1cm, cốc nguyệt san Lincup không gây rò rỉ, mang lại cảm giác thoải mái tự tin cho phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt.

4. Cốc nguyệt san Si-bell

Cốc nguyệt san Si-bell là sản phẩm nổi bật, được nghiên cứu và sản xuất kỹ lưỡng bởi thương hiệu Si-line của Pháp (công ty chuyên về lĩnh vực Silicon), được làm từ chất liệu cao cấp, tốt cho người dùng với độ mềm và đàn hồi cực tốt, thành cốc mỏng, thuận tiện việc cho vào, lấy ra. Đặc biệt, cốc nguyệt san Si-bell có độ bền đẹp cao, sau nhiều thời gian sử dụng, Si-bell Cup vẫn giữ được vẻ đẹp ban đầu của nó chứ không bị mất màu hay bị ảnh hưởng chất lượng.

5. Cốc nguyệt san Laure Cup

Cốc nguyệt san Laure Cup được thiết kế với chất liệu Silicon kháng khuẩn tiêu chuẩn. Chất liệu cao cấp, không làm thay đổi PH của vùng kín, mềm mịn và dẻo, dễ dàng để gập, uốn và thu nhỏ. Thiết kế cốc không màu, dễ dàng theo dõi lượng kinh nguyệt trong mỗi chu kỳ.

Cốc nguyệt san giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, cốc nguyệt san đang được bán với mức giá dao động từ 300 - 850.000 đ / 1 chiếc. Giá bán cụ thể tùy theo từng loại sản phẩm cũng như chính sách bán hàng của đơn vị cung cấp.

Với thời gian sử dụng lên đến 5 -10 năm thì cốc nguyệt san được đánh giá là một trong những sản phẩm vệ sinh phụ nữ tiết kiệm nhất, giúp tối ưu chi phí cho chị em.

Mua cốc nguyệt san ở đâu chất lượng, giá tốt?

Chiaki.vn bán cốc nguyệt san cam kết 100 % chính hãng, đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý nhất như cốc nguyệt san Meluna, cốc nguyệt san Fleurcup, cốc nguyệt san Ladycup size L, cốc nguyệt san Si-bell,..

Để đặt hàng tại Chiaki.vn bạn vui lòng gọi 0964.898.762 hoặc mua trực tiếp tại 

 • Hà Nội: Quý khách vui lòng đặt hàng Online hoặc qua số điện thoại
 • Tp. Hồ Chí Minh: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20

Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300

Tìm kiếm nhiều
Viên Uống Mọc Tóc Maxxhair Collagen Shiseido Enriched Collagen Shiseido EX Ivory Caps Vita White Plus Prenatal DHA Transino Elevit bầu Bactefort GH Creation Ginkgo Biloba 120mg Kem Trị Sẹo Nga Dexeryl Kem dưỡng ẩm chính hãng Pediakid Ngủ Ngon Pediakid Vitamin E Đỏ Dầu Gội Biotin BoniHair Tảo Xoắn Spirulina Nhật Bản Mua sắm trực tuyến Nước hoa chính hãng Sữa Rửa Mặt Cetaphil Blackmores Omega 369 Bàn chải điện Oral B Nước hoa hồng chính hãng Sữa rửa mặt Mã giảm giá Chiaki Toner là gì Phân biệt thật giả the ordinary Viên uống trắng da Các Bước Skincare Collagen Mỹ Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Blackmores Bộ trị nám obagi DHC Healthy Care Vitamin tổng hợp vitamin d3 k2 mk7 Lineabon k2 d3 dhc vitamin c Mầm đậu nành Healthy Care BHA OBAGI Collagen Retinol Obagi BHA Paula's Choice Collagen nước Uống collagen đúng cách Collagen Shiseido dạng nước Collagen dạng bột Collagen tốt nhất hiện nay Collagen trắng da Canxi cho bà bầu Sữa tăng cân bảng cân nặng trẻ sơ sinh
Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
×
Lotion giảm nám chuyên sâu NeoStrata Enlighten Pigment Controller
Số lượng: 1
1.565.000đ Tiết kiệm: 1.650.000đ
Tổng tiền:
9.000.000
đ
Gợi ý dành cho bạn