7 cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu ngon như lò nướng
- 7 cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
- 1. Cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu
- 2. Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu
- 3. Cách làm bánh trung thu từ nồi chiên không dầu sữa dừa sầu riêng
- 4. Cách làm bánh dẻo bằng nồi chiên không dầu
- 5. Cách làm bánh trung thu với nồi chiên không dầu nhân tiramisu
- 6. Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu nhân mè đen trứng muối
- 7. Làm bánh đơn giản bằng nồi chiên không dầu nhân trà xanh hạt sen trứng muối
- Nhiệt độ nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
- Lưu ý cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
- Bảo quản bánh trung thu làm bằng nồi chiên không dầu
Mang trong mình ý nghĩa đoàn viên cùng hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bánh Trung Thu chính là thức quà không thể thiếu trong mỗi dịp rằm tháng 8. Nhiều người muốn tự tay làm bánh để tặng cho người thân, bạn bè, nhưng lại không có lò nướng khiến họ đang rất loy hoay. Một sáng kiến mới dành cho bạn chính là, hãy làm bánh bằng nồi chiên không dầu. Với cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu bạn cũng sẽ dễ dàng làm được nhiều loại bánh trung thu khác nhau. Chiaki sẽ mách bạn ngay 7 cách làm dưới đây.
1 7 cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
1. Cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
Vỏ bánh
- Bột mì số 8: 150g
- Nước đường bánh nướng: 60 gram
- Dầu ăn: 40ml
- Ngũ vị hương: 0.5 gram
Nhân bánh
- Hỗn hợp mứt gừng, bí, tắc, hạt điều, hạt dẻ, mè, lạp xưởng: 200 gram
- Bột dẻo: 30 gram
- Rượu mai quế lộ: 10 gram
- Dầu hào: 30 gram
- Dầu ăn: 50ml
Quét mặt bánh
- Lòng đỏ trứng: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 10ml
Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm
Cách làm
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Cho 150 gram bột mì vào bát trộn cùng 60 gram nước đường, mỗi lần cho một ít nước đường vào bột rồi trộn đều, sau đó cho dầu ăn vào trộn chung, mỗi lần cũng cho một ít vào trộn đều. Chia ra nhiều lần cho vào để bột hấp thụ từ từ.
- Cho bột ngũ vị hương vào trộn chung để khi nướng vỏ bánh sẽ thơm hơn.
- Tiếp tục cho lần lượt một ít dầu ăn, nước đường vào trộn chung.
- Tùy vào bột mới hay cũ sẽ hấp thụ chất lỏng khác nhau, nếu bột khô thì cho thêm dầu hoặc nước đường vào, bột lỏng thì thêm bột mì vào.
- Sau đó dùng tay nhào bột cho đến khi thành khối bột mịn.
- Bọc màng bọc thực phẩm lại, cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Cho hỗn hợp mứt hạt thập cẩm vào tô cùng bột dẻo, dầu hào, rượu và dầu ăn sau đó trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Múc nhân thập cẩm ra vo thành từng viên tròn. Với lượng bánh 130-150 gram, thì nhân 70-80 gram, vỏ bánh 60-70 gram.
Bước 3: Tạo hình bánh
- Sau 30 phút ủ bánh, lấy ra và chia đều thành từng viên khoảng 60-70 gram.
- Sau khi chia đều thì vo mịn viên bột rồi dùng tay miết bột dẹt mỏng ra.
- Cho viên nhân vào giữa bột rồi vo đều, nắn từ từ để cho bột lấp kín viên nhân lại.
- Cho ít bột vào khuôn bánh và mặt thảm silicon.
- Cho từng viên bánh vào khuôn và ấn chặt xuống rồi giữ 10 giây cho khuôn tạo hình. Tiếp tục nhả và ấn tiếp 2 lần cho hoa văn sắc nét hơn.
Bước 4: Làm hỗn hợp quét bánh
- Trộn 1 lòng đỏ với 10ml sữa tươi không đường để làm hỗn hợp quét mặt bánh.
Bước 5: Nướng bánh
- Đặt giấy nến có lỗ lên vỉ nướng của nồi chiên không dầu rồi xếp từng chiếc bánh lên.
- Nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Bánh sau khi nướng nhiệt cao lần đầu sẽ làm cứng vỏ bánh lại.
- Chờ khoảng 10 phút cho bánh nguội rồi mới quét hỗn hợp trứng sữa lên trên. Mỗi lần quét một ít lên mặt trên và bên cạnh bánh hoặc chỉ quét mỗi mặt trên.
- Quét xong cho bánh vào nướng lần 2 ở nhiệt độ 140 độ C trong 5 phút.
- Để bánh lên màu đẹp hơn tiếp tục nướng lần 4 ở 160 độ C trong 5 phút. Bánh lúc này lên hoa văn màu sắc đậm đà và sắc nét.
- Bánh nướng xong để ra ngoài trong 2 ngày để nước đường ra màu thì bánh sẽ càng lên màu đậm đẹp và sắc nét hơn.
Bước 6: Thành phẩm
Cách nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cho ra thành phẩm một chiếc bánh có vỏ ngoài chín vàng, thơm lừng, mềm ngọt. Bên trong nhân thập cẩm đậm đà với các loại mứt giòn ngon, vừa mặn vừa ngọt, càng ăn càng mê.
Cách làm làm bánh trung thu thập cẩm thơm ngon
2. Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
Vỏ bánh
- 240g bột mì
- 160g nước đường bánh nướng
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 20g bơ đậu phộng
- 30ml dầu ăn
Nhân bánh
- 100g đường
- 150g đậu xanh
- 50ml nước
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh nước
Quét mặt bánh
- 4 muỗng sữa tươi không đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm đậu xanh trong nước lạnh 4 tiếng để đậu mềm (hoặc ngâm nước nóng 1 tiếng).
- Cho đậu vào nồi, đổ ngập nước vào nấu khoảng 20-30 phút cho đậu nhừ thì tắt bếp.
- Đợi đậu xanh nguội, cho vào máy xay thật nhuyễn.
Bước 2: Sên đậu xanh làm nhân bánh
- Đậu xanh xay nhuyễn cho vào chảo chống dính cùng 100g đường trắng, ½ muỗng cafe muối trộn đều và sên trên lửa nhỏ.
- Thêm 2 muỗng canh dầu ăn và hòa tan 1 muỗng canh nước, ½ muỗng canh bột mì. Cho vào chảo tiếp tục sên ở lửa nhỏ đến khi nhân đậu xanh không bị dính vào chảo, thành khối dẻo mịn.
- Chia phần nhân đậu xanh thành 6 phần bằng nhau và vo tròn.
Bước 3: Làm vỏ bánh trung thu nhân đậu xanh vào tạo hình
- Trộn đều các nguyên liệu và nhào thật kỹ để tạo thành khối bột dẻo mịn, không bị dính vào tay.
- Chia thành viên nhỏ có trọng lượng 42g.
- Phần vỏ bánh cán thật mỏng, đặt nhân bánh vào trong vỏ vo tròn lại.
- Cho khối bột vào khuôn bánh, ấn và giữ 2-3 giây để tạo hình bánh sắc nét nhất.
Bước 4: Cách nướng bánh
- Hỗn hợp phết bánh trộn đều để phết lên vỏ bánh sau mỗi lần nướng bánh. Làm nóng nồi chiên không dầu 10 phút ở 180 độ C, phun sương nước lớp mỏng.
- Xếp bánh vào nồi, nướng lần đầu trong 5 phút với 150 độ C. Cho bánh ra ngoài, phết hỗn hợp, phun sương nước lớp mỏng.
- Tiếp tục cho bánh nướng lần 2 trong 5 phút với 150 độ C là đã hoàn thành.
Bước 5: Thành phẩm
Thành phẩm sau khi nướng bánh bằng nồi chiên không dầu là chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon lừng. Lớp vỏ bánh nướng vàng bóng, phần nhân ngọt thanh, phảng phất mùi đậu xanh hấp dẫn. Đây sẽ là món quà lý tưởng để dành tặng người thân, bạn bè.
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh
3. Cách làm bánh trung thu từ nồi chiên không dầu sữa dừa sầu riêng
Nguyên liệu
Nhân bánh
- 200g dừa tươi nạo sợi
- 60g sữa đặc
- 150g nước cốt dừa
- 70g thịt sầu riêng tươi
- 25g vừng trắng đã rang chín
- 20g bột bánh dẻo
Vỏ bánh
- 80g nước dùng
- 10g lòng đỏ
- 15g dầu ăn
- 110-120g bột mì đa dụng
Quét bánh
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 3 muỗng cafe sữa tươi không đường
- ½ muỗng cafe dầu vừng
Nguyên liệu làm bánh trung thu sữa dừa sầu riêng
Cách làm
Bước 1: Làm nhân sữa dừa
- Cho vào tô 200g dừa tươi nạo sợi, 60g sữa đặc, 150g nước cốt dừa ngâm trong 45 phút. Cho hỗn hợp dừa ngâm vào chảo, đảo trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn gần hết.
- Cho 70g thịt sầu riêng vào đảo đều. Cho vào lúc nước lạnh đã cạn bớt, tránh sên quá lâu sẽ khiến sầu riêng bị mất mùi. Khi còn 1 ít nước bám trên chảo thì cho vừng vào đảo đều. Tắt bếp.
- Tiếp đến cho 20g bột bánh dẻo vào, trộn đều đến khi hỗn hợp đặc, khô ráo, tránh cho quá nhiều sẽ làm nhân bị khô.
- Cho nhân ra bát. Dùng nilon bọc thực phẩm cho kín mặt nhân. Để nguội hoàn toàn, cho vào tủ lạnh.
Bước 2: Tạo hình bánh
- Thêm vào bát 120g bột mì đa dụng, 80g nước đường, 10g lòng đỏ, 150g dầu ăn. Sau khi để bột nghỉ, bạn chia bột vỏ bánh thành từng phần, mỗi phần bạn vo tròn lại.
- Nhân sữa dừa bạn cũng vo tròn thành viên.
- Sau đó bạn đặt viên bột vỏ lên trên mặt phẳng, dùng cây cán bột thành miếng tròn dẹp, đặt viên nhân vào giữa miếng bột vỏ, gói nhân vào giữa, gấp các mép vỏ sát vào nhân bánh, nặn vào vo tròn.
- Dùng dụng cụ tạo hình bánh trung thu cho viên bánh vào, đè và giữ trong 30 giây.
Bước 3: Nướng bánh
Bạn làm nóng nồi với nhiệt độ khoảng 150 - 160 độ C trong 15 phút.
- Cho vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng cafe sữa tươi không đường, ½ muỗng cà phê dầu vừng để tạo thành hỗn hợp quét bánh.
- Nướng lần 1 ở nhiệt độ 155 độ C trong 8-10 phút tới khi bánh chín, vỏ bánh chuyển màu vàng. Để bánh nguội hoàn toàn rồi quét mặt bánh.
- Nướng lần 2 ở khoảng 150 độ trong 5 phút tới khi bánh vàng.
Bước 4: Thành phẩm
Bánh trung thu lớp vỏ mềm thơm cùng nhân sữa dừa dẻo mịn hòa cùng hương vị béo ngậy của sầu riêng, nhâm nhi bánh cùng một chút trà nóng là ngon nhất.
Cách làm bánh trung thu sữa dừa sầu riêng béo ngậy
4. Cách làm bánh dẻo bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
Vỏ bánh
- 300g bột bánh dẻo
- 150g đường cát
- 100ml dầu ăn
- ít muối
Nhân bánh
- 30g bột bánh dẻo
- 200g đậu xanh bỏ vỏ
- 20g đường
- 100ml dầu ăn
- Muối
Nguyên liệu làm bánh dẻo
Cách làm
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Đun sôi 150ml nước cùng 150gr đường, đun đến khi đường tan ra thì tắt bếp. Cho nước đường ra tô sau đó cho từ từ bột bánh dẻo vào nước đường rồi dùng dụng cụ đánh trứng để trộn cho hòa quyện.
- Đến khi bột mịn và dẻo là được, dùng màng bọc thực phẩm bao lại để bột nghỉ trong vòng 30 phút.
- Phủ một ít bột bánh dư lên thớt và cho bột dẻo lên trên. Dùng tay nhào kỹ cho đến khi bột thành khối dẻo mịn và không dính tay là được.
Bước 2: Sên nhân bánh trung thu dẻo đậu xanh
- Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi, cho thêm 250ml nước ngập đậu rồi nấu chín. Cho vào 20g đường, ít muối. Sau khi đậu chín cho đậu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp đậu xanh đã xay vào chảo chống dính. Sên đậu xanh trên lửa nhỏ, thêm 10g dầu ăn. Sên đến khi đậu xanh khô và dẻo lại là được.
Bước 3: Tạo hình bánh trung thu
- Lấy bột dẻo ra, chia thành nhiều khối nhỏ, dùng cây lăn cán mỏng sao cho phần rìa mỏng hơn phần giữa. Cho viên nhân đậu xanh vào giữa, để cho vỏ bánh bao trọn nhân bên trong rồi vo tròn.
- Cho viên bột vào khuôn rồi ấn chặt để tạo hình cho bánh trung thu dẻo. Làm tương tư cho hết phần nguyên liệu còn lại.
Bước 4: Thành phẩm
Bánh trung thu dẻo với lớp vỏ dẻo thơm, cùng nhân đậu xanh ngọt bùi, dùng món bánh tự làm này để đãi người thân, bạn bè trong ngày trung thu tới.
Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng
5. Cách làm bánh trung thu với nồi chiên không dầu nhân tiramisu
Nguyên liệu
- Bột mì số 11: 110g
- Bột cacao: 20g
- Kem cheese
- Trứng: 3 quả
- Dầu ăn: 10ml
- Nước đường bánh nướng: 80ml
- Nhân đậu xanh: 4 viên
- Dầu dừa: 1 thìa canh
Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân tiramisu
Cách làm
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Rây mịn bột mì, bột cacao vào bát rồi cho dầu ăn, nước đường bánh nướng vào trộn đều sau đó dùng tay nhào cho đến khi bột mềm dẻo.
- Bọc màng bọc thực phẩm lại, cho bột nghỉ 1 tiếng.
Bước 2: Làm phần nhân bánh
- Đậu xanh xay nhuyễn cho vào chảo chống dính cùng 100g đường trắng, ½ muỗng cafe muối trộn đều và sên trên lửa nhỏ.
- Thêm 2 muỗng canh dầu ăn và hòa tan 1 muỗng canh nước, ½ muỗng canh bột mì. Cho vào chảo tiếp tục sên ở lửa nhỏ đến khi nhân đậu xanh không bị dính vào chảo, thành khối dẻo mịn.
- Chia phần nhân đậu xanh thành 6 phần bằng nhau và vo tròn.
- Cán dẹt phần nhân đậu xanh, cho nhân kem cheese vào giữa rồi vo tròn đều, nắn từ từ để bột lấp kín viên nhân lại.
Bước 3: Bao vỏ bánh và nhân bánh
- Thoa một lớp bột lên mặt thớt và cây cán bột.
- Chia bột ra thành từng viên nhỏ rồi vo tròn lại sau đó dùng cây cán bột cán mỏng với đường kính vừa phải.
- Cho nhân vào giữa rồi vo tròn đều, nặn từ từ để bột lấp kín viên nhân lại.
Bước 4: Tạo hình bánh
- Quét lớp dầu mỏng và khuôn bánh, tạo một lớp bột mỏng vào viên bánh.
- Cho bánh vào khuôn, dùng tay ấn dẹt xuống cho bánh khít vào khuôn rồi đặt bánh xuống giấy nến, ấn thật chắc 10 phút cho bánh định hình, thả tay ra để tách khuôn và cho bánh xuống khay.
Bước 5: Làm hỗn hợp quét bánh
- Trộn đều 1 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng với 1 thìa canh nước + 1 thìa canh dầu dừa để làm hỗn hợp quét bánh.
Bước 6: Nướng bánh
- Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu rồi đặt bánh lên nướng lần 1 ở 170 độ C trong 5 phút.
- Sau đó xịt nước lên bánh rồi chờ nguội trong 15 phút.
- Quét hỗn hợp trứng vừa làm lên mặt bánh rồi nướng lần 2 ở 170 độ C trong 10 phút.
- Để bánh khô ráo trong 24h
Bước 7: Thành phẩm
Làm bánh đơn giản bằng nồi chiên không dầu Tiramisu hứa hẹn sẽ là một món bánh trung thu phá cách trong dịp Tết đoàn viên. Bạn có ngay một mẻ bánh thơm ngon rồi đấy.
Cách làm bánh trung thu nhân tiramisu
6. Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu nhân mè đen trứng muối
Nguyên liệu
Vỏ bánh
- 170g bột mì đa dụng
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 80ml nước đường
- 40ml dầu ăn
- ⅓ muỗng cà phê baking soda
Nhân bánh
- 5g bột mì đa dụng
- 10g bột bánh dẻo
- 100g mè đen
- 100g đậu đen
- 30g đường
- 40g mạch nha
- 30ml dầu ăn
- Đậu xanh: 400g
- Trứng muối: 16 quả
- Rượu trắng: 2 muỗng canh
Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân mè đen trứng muối
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị đậu xanh và mè đen
- Vo sạch 400g đậu xanh, ngâm khoảng 4-5 tiếng. Cho đậu xanh vào đảo cùng 500ml nước sôi rồi nấu trên lửa vừa trong 15 phút cho chín nhừ.
- Khi đậu mềm, bạn cho vào ½ muỗng cà phê muối, 200g đường. Dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp cho mịn mượt.
- Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 50g mè đen và rang trên lửa vừa khoảng 5 phút đến khi chín thơm. Cho vào cối xay phần đậu đã xay, mè rang rồi tiếp tục xay lại cho hỗn hợp mịn mượt.
Bước 2: Cách sên nhân mè đen
- Ngâm đậu đen trong nước từ 4-5 tiếng, sau đó hầm mềm trên bếp.
- Cho mè đen vào chảo, rang chín trên lửa nhỏ
- Cho mè đã rang vào máy xay sinh tố, xay mịn.
- Tiếp tục cho vào phần đậu đã hầm chín cùng nước hầm và xây nhuyễn.
- Rây lọc hỗn hợp vào chảo, cho trheem 15g đường, ½ dầu mè, khuấy đều trên lửa.
- Khi thấy đường và dầu đã hòa tan hoàn toàn vào nhân, bạn thêm tiếp ½ dầu mè còn lại vào rồi tiếp tục sên trên lửa nhỏ.
- Khi hỗn hợp hơi sánh, cho vào phần nước bột mì, trộn đều và sên trên lửa nhỏ.
- Sau một lúc, nhân tạo thành khối. Lúc này, bạn thêm vào 6g bột bánh dẻo để nhân được chắc và cứng hơn.
- Sên đến khi nhân tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.
Bước 3: Sơ chế trứng muối
- Tách lấy 16 lòng đỏ trứng muối, rửa sạch với nước rồi cho và tô. Bạn cho thêm vào tô 2 muỗng canh rượu trắng, lắc đều cho trứng vào rượu.
- Chắt bỏ nước rượu và nướng chín trứng ở 150 độ C trong 5 phút.
Bước 4: Bọc nhân
- Chia nhân thành nhiều phần, mỗi phần nặng 130g rồi vo tròn.
- Dùng tay miết dẹt nhân, cho 2 quả trứng muối vào giữa và túm kín mép lại, vo tròn.
- Làm tương tự đến khi hết phần nhân còn lại, đậy kín màng bọc thực phẩm để tránh làm khô nhân.
Bước 5: Trộn bột bánh
- Cho vào tô lớn 4 lòng đỏ trứng gà, 300ml nước đường bánh nướng, 80ml dầu ăn, 40g bơ đậu phộng, 1 muỗng cà phê tinh chất vani khuấy đều.
- Cho thêm 500g bột mì trộn đều. Sau đó, dùng tay nhào bột tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn và không dính tay.
Bước 6: Đóng bánh
- Chia bột vỏ bánh thành nhiều phần, mỗi phần nặng 80g rồi vo tròn.
- Dùng cây cán dẹt bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi túm kín sát mép bột lại và vo tròn.
- Tiếp theo, phết 1 lớp dầu ăn vào khuôn, cho bánh vào, dùng tay ấn nhẹ để bánh cố định. Sau đó, bạn ấn mạnh lò xo, giữ yên khoảng 30 giây để bánh được tạo hình rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bước 7: Nướng bánh
- Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu rồi đặt bánh lên nướng lần 1 ở 170 độ C trong 5 phút.
- Sau đó xịt nước lên bánh rồi chờ nguội trong 15 phút.
- Quét hỗn hợp trứng vừa làm lên mặt bánh rồi nướng lần 2 ở 170 độ C trong 10 phút.
- Để bánh khô ráo trong 24h
Bước 8: Thành phẩm
Bánh trung thu mè đen trứng muối lên màu đẹp và mềm hơn khi để qua 1 đêm. Bánh cắn vào có lớp vỏ mềm thơm, bên trong là nhân mè đen bùi bùi, béo nhẹ cùng vị mặn của trứng muối.
Bánh trung thu nhân mè đen trứng muối thơm ngon
7. Làm bánh đơn giản bằng nồi chiên không dầu nhân trà xanh hạt sen trứng muối
Nguyên liệu
- Hạt sen tươi: 200g
- Dầu ăn: 75g
- Đường: 80-90g
- Bột mì: 10g
- Nước: 30-40ml
- Bột trà xanh: 5-10g
- 6 quả trứng muối.
Nguyên liệu làm bánh trung thu trà xanh hạt sen trứng muối
Cách làm
Bước 1: Làm nhân bánh
- Cho hạt sen vào nồi luộc với nước sạch, sau khi hạt sen chín mềm vớt ra để ráo nước.
- Pha bột trà xanh với nước ấm.
- Hòa bột mì với 30-40ml nước.
- Cho hạt sen và một ít nước vào máy xay sinh tố xay thật mịn. Sau đó cho hỗn hợp trà xanh vào xay cùng đến khi đều và nhuyễn.
- Cho ⅓ lượng dầu ăn cùng đường vào để khuấy tan với nhau.
- Lọc hỗn hợp qua rây, sau đó cho vào chảo chống dính quấy liên tục để hỗn hợp bay bớt hơi nước. Tiếp theo cho thêm 1/3 lượng dầu nữa vào khuấy đều đến khi hỗn hợp quyện vào với nhau.
- Cho thêm hỗn hợp bột mì và phần dầu còn lại vào khuấy đều đến khi nhân sên lại thành một khối dẻo mềm, khô, có độ bóng, khi vo thì không bị chảy xệ.
- Tráng sơ 6 lòng đỏ trứng với ½ muỗng canh rượu, sau đó hấp 5 phút.
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Trộn đều bột mì với nước đường cho đến khi bột nở hẳn.
- Cho 3 muỗng bột khô trải trên mặt phẳng, tiếp theo cho hỗn hợp bột vừa trộn lên nhào đến khi bột không còn dính tay.
- Bước 3: Làm nhân bánh
- Chia nhân và vỏ bánh theo tỷ lệ 60g nhân, 40g vỏ bánh.
- Vo tròn nhân đậu xanh
- Vo tròn bột vỏ bánh sau đó cán dẹt, cho nhân vào vo tròn.
- Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn, sau đó cho bánh vào để tạo hình.
Bước 3: Nướng bánh
- Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu rồi đặt bánh lên nướng lần 1 ở 170 độ C trong 5 phút.
- Sau đó xịt nước lên bánh rồi chờ nguội trong 15 phút.
- Quét hỗn hợp trứng vừa làm lên mặt bánh rồi nướng lần 2 ở 170 độ C trong 10 phút.
- Để bánh khô ráo trong 24h
Bước 4: Thành phẩm
Đợi bánh nguội bạn có thể cất vào hộp để 1-2 ngày sau mới thưởng thức sẽ ngon hơn.
Bánh trung thu trà xanh hạt sen trứng muối
2 Nhiệt độ nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
Nhiệt độ nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu dao động từ 150 độ C đến 200 độ C, tùy vào loại nồi bạn sử dụng và kích thước bánh. Một số điểm bạn cần lưu ý về nhiệt độ nướng bánh:
Nên làm nóng nồi ở nhiệt độ cao trước khoảng 180 độ C đến 200 độ C trước 10 phút.
Nhiệt độ nước theo công thức chỉ mang tính tương đối, nó sẽ tùy thuộc vào loại nồi chiên không dầu bạn sử dụng.
Nhiệt độ nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu dao động từ 150 độ C đến 200 độ C
>>> Tham khảo thêm một số sản phẩm nồi chiên không dầu tại Chiaki
3 Lưu ý cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
Khi trộn bột bánh
- Khi nhào bột xong mà bột khô thì cho thêm dầu hoặc nước đường vào trộn đều để làm bột ẩm hơn, bột lỏng thì thêm bột mì vào.
- Kết hợp bột mì số 8 và số 11 để có vỏ bánh vừa cứng, vừa dẻo, vừa mềm mịn.
- Không để bột nghỉ quá lâu vì sẽ làm bột bị chai.
Khi sên nhân bánh
- Trong quá trình sên nhân bánh cần đảo đều tay để nhân mau khô, không bị dính nồi.
- Thay vì sên nhân bánh trực tiếp trên chảo, có thể đun một nồi nước sôi, cho nhân vào thau inox và đặt lên nồi nước sôi để sên, sẽ giảm được tình trạng nhân bị khét cho quá lửa.
- Bạn có thể biến tấu đa dạng nhân cho bánh trung thu như nhân đậu xanh, sữa dừa, hạt sen, nhân mè đen,....
Khi bọc bánh
- Khi bao bánh cần làm cẩn thận bao sát phần nhân không để khí lọt vào giữa lớp vỏ bánh và nhân bánh để khi nướng bánh sẽ không bị phù, nứt và biến dạng. Hoặc có thể khắc phục bằng cách lấy tăm châm nhẹ vào các khoảng trống không khí rồi miết lại cho kín.
- Nên dùng chổi lông mịn thay vì silicon để phết hỗn hợp trứng sữa lên bánh. Quét xung quanh từ ngoài vào trong mặt bánh chứ không chấm từ phía bên trong ra ngoài vì sẽ làm bánh đọng nước và mất nét.
Khi nướng bánh
- Cần nướng chín bánh vì nếu bánh non sẽ không bảo quản được lâu. Nếu thấy phần bột còn trong thì cứ tiếp tục nướng và dùng giấy nến bọc mặt bánh lại để bánh không bị cháy.
- Nhiệt độ nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu khác nhau tùy theo từng loại nồi nên cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, nên kiểm tra thường xuyên để tránh bánh bị cháy.
Lưu ý cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
4 Bảo quản bánh trung thu làm bằng nồi chiên không dầu
- Sau khi hoàn thành bánh Trung Thu, hãy để bánh nguội và đặt bánh vào khay nhựa. Sau đó, bọc kín bánh cùng với gói hút ẩm để bảo quản trong khoảng 1 tuần.
- Nếu bạn không sử dụng ngay, bạn có thể lưu trữ bánh trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn để bánh ở ngoài, hãy để nơi khô thoáng và tránh ẩm ướt.
Nhìn chung, cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu tại nhà khá đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần áp dụng công thức mà Chiaki đã chia sẻ cho bạn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh trung thu thơm ngon. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên like và share đến mọi người nhé. Chúc mọi người có một cái Tết đoàn viên đầm ấm bên gia đình và cùng nhâm nhi chiếc bánh Trung Thu ngon nhất do bản thân tự tay làm nhé.
-------------------------------------
SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHIAKI.VN
Website: https://chiaki.vn/
Hotline: 0932.888.300
Email: [email protected]
Địa chỉ: Tầng 3, tòa A, Hoành Sơn Complex, số 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
<<------------------------------------->>
Hình ảnh thực tế từ khách hàng
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)