Tra cứu đơn hàng
Liên hệ CSKH nếu bạn chưa có mã khách hàng
checked logo Thêm vào giỏ hàng thành công!
-- Sản phẩm vừa chọn --
Số lượng: 0
0đ

Tổng tiền: 0đ

Sản phầm thường mua cùng:
Vui lòng chờ . . .

[HỎI/ĐÁP] Nồi Ủ Chân Không Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

[HỎI/ĐÁP] Nồi Ủ Chân Không Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Nồi ủ chân không loại nào tốt nhất hiện nay, đánh giá các sản phẩm nồi ủ chân không thuộc top sản phẩm nồi ủ bán chạy nhất trên các trang mua sắm trực tuyến.


Ngoài tác dụng ủ ẩm thức ăn trong thời gian dài, nồi ủ chân không còn có khả năng hầm nhừ thực phẩm, có thể sử dụng để ủ cháo, hầm gà, hầm xương cùng nhiều loại thực phẩm khác. Cũng nhờ đa dạng công năng sử dụng như vậy mà nồi ủ chân không đang dần trở thành vật dụng quen thuộc không gian bếp của nhiều gia đình. Và để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình, các hãng sản xuất đã nghiên cứu và cho ra mắt nhiều sản phẩm nồi ủ chân không khác nhau, tích hợp nhiều tiện ích hỗ trợ quá trình nấu ăn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra bây giờ là nồi ủ chân không loại nào tốt nhất hiện nay, đảm bảo phù hợp với mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của các gia đình Việt Nam. Cùng mình đi tìm lời đáp qua những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí lựa chọn nồi ủ chân không loại nào tốt?

Thương hiệu nồi ủ chân không

Không chỉ dành cho nồi ủ chân không mà với bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, để đảm bảo về độ tin cậy và chất lượng, tốt nhất bạn nên chọn mua sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, có tên tuổi trên thị trường. Đối với nồi ủ chân không, bạn có thể chọn sản phẩm của các thương hiệu Thermos, Shachu, Kangaroo, Pensonic,…

Chất liệu nồi ủ chân không

Đây là một trong những tiêu chí lựa chọn nồi ủ chân không loại nào tốt mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Nồi ủ chân không thường được làm bằng thép không gỉ, có 3 đáy giúp người dùng có thể nấu được nhiều loại thức ăn trong cùng một lúc mà không phải lo lắng thức ăn sẽ bị cháy hay khê. Để đảm bảo an toàn cho thực phẩm, sức khỏe người sử dụng cũng như tăng độ bền cho nồi ủ chân không, hiện nay nhiều hãng sản xuất đã sử dụng chất liệu inox 304 để cấu thành nên nồi ủ chân không. 

Trong khi đó, các sản phẩm nồi ủ chân không có thành thấp sử dụng chất liệu inox 201, sau một thời gian sử dụng có thể bị hoen gỉ, ăn mòn và thậm chí là gây độc hại cho thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Hầu hết những sản phẩm này thường được phủ một lớp sáng bóng giống như một lớp gương. Do vậy, khi chọn mua nồi ủ chân không, bạn cần cân nhắc thật kỹ tránh mua phải sản phẩm chất lượng kém, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cùng các thành viên trong gia đình.

Lớp chân không cách nhiệt của nồi ủ chân không

Điều kiện tiêu chuẩn cho một chiếc nồi ủ chân không tốt, đạt chất lượng là khả năng tự sôi trong 15-40 phút và khả năng giữ nhiệt từ 8-24 tiếng đồng hồ. Và để làm được điều này thì nồi ủ chân không này cần có lớp chân không cách nhiệt đạt chất lượng. Do vậy, khi chọn mua nồi ủ chân không, bạn cũng cần chú ý đến lớp chân không cách nhiệt. 

Mẹo nhỏ: bạn có thể thử vào thành của lồng ủ, nếu phát ra âm thanh đặc thì có nghĩa là đạt chất lượng.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến khả năng giữ nhiệt cũng như khả năng tự đun sôi để đánh giá chất lượng của nồi ủ chân không.

Dung tích nồi ủ chân không

Việc lựa chọn nồi ủ chân không có diện tích bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Nồi ủ chân không 8L sẽ phù hợp với gia đình từ 6 người trở lên, nồi có dung tích từ 4,5-6L sẽ phù hợp với gia đình từ 4-6 người, còn nồi dung tích 2-3L sẽ phù hợp với gia đình ít hơn 4 người. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý không nên nấu quá 2/3 nồi, tránh làm thức ăn tràn ra ngoài.

Giá cả nồi ủ chân không

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nồi ủ chân không khác nhau với giá thành dao động từ vài trăm cho đến vài triệu đồng. Sự khác biệt về giá cả đến từ thương hiệu, chất lượng cũng như dung tích của nồi. Thông thường các sản phẩm nồi ủ chân không đến từ thương hiệu Nhật Bản, Đức, Thái Lan sẽ có giá thành cao hơn so với sản phẩm đến từ thương hiệu Trung Quốc, Việt Nam. Bên cạnh các tiêu chí lựa chọn nồi ủ chân không loại nào tốt ở trên, thì bạn cũng nên cân nhắc khả năng chi tiêu của gia đình để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Nếu gia đình thường xuyên nấu ăn và sử dụng nồi ủ chân không thì tốt nhất nên đầu tư một chiếc nồi chất lượng, đảm bảo có thể sử dụng trong thời gian dài.

Nồi ủ chân không loại nào tốt?

Nồi ủ chân không Thermos 4,5L

Xuất xứ: Nhật Bản

Hãng sản xuất: Thermos

Quy cách đóng gói: bộ nồi ủ gồm vỏ ủ (bọc bên ngoài), nồi nấu và nắp thủy tinh

Màu sắc: sản phẩm có 2 màu (nâu đồng và inox)

Chất liệu: phần nồi được làm bằng thép không gỉ, nhôm; phần nắp được làm bằng kính cường lực; tay cầm, núm được làm bằng nhựa phenol, cách nhiệt.

Trọng lượng: 3,1kg

Kích thước: 31 × 26.5 × 24cm, đường kính bên trong nồi nấu tối đa /20cm

Dung tích: 4,5L

Cấu tạo: cấu trúc nồi gồm 3 lớp đáy.

Nồi ủ chân không Thermos 4,5L là sản phẩm nồi ủ chân không nhập khẩu Nhật Bản đến từ thương hiệu Thermos và cũng là một trong những sản phẩm nồi ủ chân không được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình Việt Nam hiện nay.

nồi ủ chân không thermos 4,5L

Xem giá nồi ủ chân không Theromos tốt nhất tại Chiaki:

Ưu điểm nổi trội của nồi ủ chân không Thermos:

+ Nấu chín thức ăn bằng nguyên lý giữ nhiệt chân không, tiếp tục sôi 25 phút sau khi ngừng cung cấp năng lượng.

+ Có thể giữ nhiệt 70 độ cho thức ăn trong vòng 4 giờ và giữ nhiệt 50 độ trong vòng 8 giờ, thời gian giữ nóng có thể lên tới 20 giờ.

+ Lớp đáy dày, lớp chống cháy bám dính, nắp đậy được làm bằng kính cường lực, siêu cứng, dễ dàng quan sát thức ăn bên trong. 

+ Sản phẩm được làm bằng thép không gỉ, độ bền cao, không gây độc hại cho thức ăn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

+ Có thể sử dụng với tất cả các loại bếp: bếp gas, bếp từ, bếp điện.

+ Có thể nấu nhiều món ăn cùng lúc, tiết kiệm thời gian nấu ăn, đặc biệt phù hợp với những gia đình bận rộn không có nhiều thời gian nấu ăn.

+ Ngoài ủ, hầm thức ăn, bạn cũng có thể sử dụng nồi làm tủ đá mini hoặc nồi lẩu.

+ Sản phẩm nhập khẩu chính hãng Nhật Bản, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nồi ủ chân không Tiger- C520 5,2L

Xuất xứ: Nhật Bản

Hãng sản xuất: Tiger

Màu sắc: xám

Chất liệu: phần ruột và vỏ nồi được làm bằng thép không gỉ; phần nắp được làm bằng kính chịu nhiệt.

Trọng lượng: 3,9kg

Kích thước: 35,9 × 32,6 × 22,5cm, đường kính 24cm

Dung tích: 5,2L

Cấu tạo: cấu trúc nồi gồm 3 lớp đáy.

Thêm một đại diện của Nhật Bản thuộc top nồi ủ chân không tốt nhất hiện nay, nồi ủ chân không Tiger- C520 5,2L thuộc dòng sản phẩm nồi ủ chân không Tiger với dung tích 5,2L phù hợp với gia đình từ 4-6 người, phù hợp với phần lớn các gia đình Việt Nam hiện nay.

nồi ủ chân không tiger c520

Ưu điểm nổi bật của nồi ủ chân không Tiger- C520 5,2L 

+ Sử dụng nguyên lý giữ nhiệt chân không, nấu chín và giữ nóng thức ăn trong thời gian dài mà không cần sử dụng nhiệt trong quá trình ủ, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

+ Sản phẩm được làm bằng thép không gỉ, khả năng giữ nhiệt tốt, không gây độc hại cho thức ăn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng, dễ dàng lau chùi và vệ sinh nồi.

+ Nồi ủ chân không Tiger còn được thiết kế thêm tay cầm bằng nhựa cách nhiệt, quai xách tiện dụng giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển nồi trong lúc nấu.

+ Sau mỗi tiếng đồng hồi, nồi chỉ giảm khoảng 3 độ nên sau vài tiếng thì thức ăn vẫn tiếp tục được nấu chín, thức ăn được giữ nóng trong thời gian dài. Thông trường, trong vòng 4 giờ đầu, nồi ủ chân không Tiger có thể giữ nhiệt 70 độ cho thức ăn và trong 8 giờ có thể giữ được khoảng 50 độ C.

+ Nồi có thể sử dụng trên bếp gas và bếp từ.

+ Sản phẩm nhập khẩu chính hãng Nhật Bản, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nồi ủ chân không Magic One MG-72 7L

Xuất xứ: Hàn Quốc

Thương hiệu: Magic One

Quy cách đóng gói: 1 nồi nấu, 1 lồng ủ, 3 cốc, 1 giá hấp

Màu sắc: xám

Chất liệu: thép không gỉ

Dung tích: 7L

Nồi ủ chân không Magic One MG-72 7L là sản phẩm nồi ủ chân không nhập khẩu Hàn Quốc với dung tích 7L dành cho gia đình từ 6 người trở lên.

Ưu điểm nổi bật của nồi ủ chân không Magic One MG-72 7L:

+ Có thể nấu nhiều món ăn cùng một lúc, tiết kiệm thời gian nấu ăn, đặc biệt thích hợp với những gia đình bận rộn.

+ Ngoài ủ, nấu thức ăn, bạn có thể tận dụng sản phẩm làm tủ đá mini hoặc nồi lẩu.

+ Tiếp tục sôi 25 phút sau khi ngừng cung cấp năng lượng, có thể giữ nhiệt 70 độ cho thức ăn trong vòng 4 giờ và giữ nhiệt 50 độ trong vòng 8 giờ.

+ Sản phẩm được làm bằng thép không gỉ, độ bền cao, đảm bảo an toàn, không gây độc hại cho thức ăn, có thể đun lõi nồi trên bếp từ trước khi cho vào nồi ủ.

+ Sản phẩm còn được bổ sung thêm khay nhựa nhỏ, đáp ứng nhu cầu ủ thức ăn đa dạng của người sử dụng.

Mong rằng những thông tin cung cấp trong bài viết hôm nay không chỉ giúp các bạn tìm được lời đáp cho câu hỏi “nồi ủ chân không loại nào tốt?” mà còn lựa chọn được chiếc nồi ủ chân không phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình. 

Minh Lê
Hi! Mình là Minh, một cô nàng nửa năm mươi yêu làm đẹp, đam mê mỹ phẩm, thích viết lách và còn thêm một chút mộng mơ nữa. Chào mừng các bạn đến với thế giới nhỏ của mình, rất mong những kinh nghiệm nhỏ bé mà mình tích góp được có thể giúp ích được cho các bạn. ^-^