Nồi ủ Thermos (Nội địa Nhật)
Nồi ủ Thermos là một trong những sản phẩm nồi ủ tiện dụng được các bà nội trợ yêu thích sử dụng hiện nay. Với chức năng tuyệt vời như nấu chín thức ăn bằng nguyên lý giữ nhiệt chân không, nồi ủ Thermos có thể hỗ trợ làm nhừ thức ăn mà không cần tốn ga, tốn điện, lại tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Nồi ủ Nhật mang đến món ăn đảm bảo được độ thơm ngon, đậm đà. Hỗ trợ công đoạn nấu ăn hàng ngày trở nên đơn giản về dễ dàng hơn bao giờ hết.
Nồi ủ Thermos Nhật 4.5l giúp bạn nấu cháo, hầm thịt, làm nhừ thức ăn (màu inox)
Tính năng nổi bật của nồi ủ Thermos
- Nhờ bộ phận giữ nhiệt bằng hợp kim đặc biệt, nồi ủ Thermos Nhật giúp bạn nấu thức ăn như khi đặt trên bếp mà không cần phải mất nhiều thời gian đun, không tốn gas, không tốn năng lượng, tiết kiệm thời gian nấu, đặc biệt không bao giờ làm cháy khét thức ăn cũng không gây cháy nổ khi sử dụng.
- Được giữ nhiệt bằng chân không và bộ phận giữ nhiệt bằng hợp kim 3 lớp đặc biệt, nhiệt độ cao trong nồi ủ khoảng 100 độ sẽ giúp nồi tiếp tục sôi sau khi được ủ, giữ nhiệt 70 độ trong 4 giờ, giữ nhiệt 50 độ trong 8 giờ.
- Nắp nồi được làm từ chất liệu kính kêu cứng trong suốt giúp bạn có thể dễ dàng quan sát được trạng thái của thức ăn bên trong.
- Mặt dưới của lồng nồi được thiết kế đáy dài 5.00mm, dễ truyền nhiệt và khó cháy, tăng hiệu quả nấu nướng đồng thời cũng giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình đun nấu.
- Nồi Thermos giúp bạn làm phong phú hơn bữa cơm gia đình mà vẫn được thơm ngon, đậm đà.
- Phù hợp với nhiều loại bếp như bếp từ, bếp gas hay bếp điện.
- Màu sắc hài hòa, phù hợp với không gian bếp.
Phân loại nồi ủ Thermos
Hiện nay trên thị trường, nồi ủ Thermos Nhật có 2 màu cho bạn chọn là màu nâu đồng và trắng inox.
Nồi ủ Thermos Nhật 4.5l có 2 màu là màu nâu đồng và trắng inox.
Xem thêm
Cách dùng nồi ủ Thermos Nhật Bản chính hãng
- Bước 1: Cho thực phẩm cần nấu vào nồi, dàn đều thực phẩm trong nồi.
- Bước 2: Đặt nấu trên bếp và đậy nắp kính lại tránh bị trào nước ra ngoài trong khi nấu.
- Bước 3: Sau khi thực phẩm sôi trên bếp từ 5-10 phút tuỳ thuộc vào món ăn muốn nấu.
- Bước 4: Nhấc nồi nấu ra khỏi bếp và đặt nồi nấu cháo vào trong nồi ủ nhiệt chân không.
- Bước 5: Đậy nắp ngoài cùng. Thức ăn sẽ tiếp tục được nấu và giữ nhiệt sau khi đặt nồi nấu vào trong nồi ủ.
Cách bảo quản nồi ủ Thermos 4.5L
- Vệ sinh sạch sẽ sau lõi nồi sau khi sử dụng.
- Đặt nồi ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời,
- Tránh để gần nơi có nhiệt độ cao cũng như cần tránh những nơi quá ẩm thấp.
Chú ý:
- Không đặt vỏ của nồi ủ Thermos lên ngọn lửa bếp gas hoặc mâm nhiệt của bếp điện, điện từ. Chất lượng vỏ ủ sẽ giảm nếu bị nung nóng bằng nguồn nhiệt trực tiếp. Không được để nồi ủ không có nước hay nấu quá lâu lên bếp. Không nên để vỏ ủ gần nguồn nhiệt.
- Không cọ xát mạnh lớp bảo vệ (có màu xanh xám sau lần sử dụng đầu) của kiềng tích nhiệt và mặt trong của nồi nấu. Đây là lớp bảo vệ ngăn gỉ của kiềng tích nhiệt.
- Khi đưa nồi nấu vào vỏ ủ, cần giữ trong vỏ ủ không có nước.
- Sau khi nhấc nồi nấu ra khỏi bếp gas tuyệt đối không được để nồi lên mặt kính, gạch men vì lúc này nhiệt độ của tấm hợp kim giữ nhiệt là rất lớn (khoảng 1000 độ C).
- Lượng nước nấu trong nồi từ 1/3 nồi trở lên để làm chín thức ăn. Tuy nhiên không được quá đầy vì lúc sôi sẽ trào ra ngoài vỏ ủ.
- Không dùng nồi ủ Thermos để chiên xào hay thắng nước màu để kho thịt cá. Nếu muốn chiên sơ trước khi kho thì nên sử dụng ở một cái chảo hay nồi khác xong rồi cho vào nồi ủ.
- Khi chế biến các món như: xương, thịt bò hay bánh tét….cần thời gian ủ lâu hơn, sau khi ủ khoảng 2 giờ bạn có thể đun sôi nồi ủ khoảng 5-7 phút lần nữa, sau đó tiếp tục ủ.
Hướng dẫn các bước sử dụng nồi ủ Thermos Nhật
Review nồi ủ Thermos 4.5 lít chính hãng Nhật Bản
Ưu điểm:
- Với nồi ủ Thermos chỉ cần đun từ 15 -20 phút trên bếp. Sau đó có thể nhấc ra và ủ trong nồi ủ, đến giờ là có thể mang ra thưởng thức.
- Nồi ủ của Nhật giữ nhiệt bằng chân không và nhiệt độ cao nhất nên đồ ăn không có mùi, không mất chất
- Làm nhừ cháo, hầm thịt hay các thức ăn khá dễ, không lo cháy khét
- Giữ được độ nóng trong suốt 1 ngày, không cần hâm đi hâm lại nhiều lần.
Nhược điểm:
Cần chuẩn bị trước các món và lên kế hoạch ninh để có được món ăn chín nhừ đúng với nhu cầu.
Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng nồi ủ chân không Thermos
1. Nồi ủ Thermos dùng được cho bao nhiêu người?
Theo hướng dẫn từ phía hãng sản xuất, nồi ủ Thermos dung tích 4,5L có thể dùng để nấu ăn cho gia đình khoảng từ 4 - 6 người.
2. Nồi ủ Thermos có mấy màu?
Nồi ủ Thermos trên thị trường hiện nay chỉ có 2 màu cơ bản là màu nâu đồng và màu trắng inox. Trường hợp sản phẩm nồi ủ Thermos mà bạn mua có màu khác thì khả năng cao sản phẩm đó là hàng giả, hàng nhái.
3. Nồi ủ Thermos Nhật Bản giá bao nhiêu?
Nồi ủ Thermos 4.5L (Nội địa Nhật), Màu inox. Giá: 2.280.000đ
Nồi ủ Thermos 4.5L (Nội địa Nhật), Nâu. Giá: 2.280.000đ
4. Nồi ủ Thermos nội địa Nhật có dùng được bếp từ không?
Nồi ủ Thermos Nhật Bản có thể sử dụng cho tất cả các loại bếp như bếp từ, bếp điện, bếp ga.
Thông tin sản phẩm nồi ủ Thermos
THÔNG TIN SẢN PHẨM NỒI Ủ THERMOS 4.5L ( NỘI ĐỊA NHẬT) |
Tên sản phẩm | Nồi ủ chân không Thermos (Nội Địa Nhật) |
Phân nhóm | Đồ gia dụng nhà bếp |
Nhà sản xuất | Thermos |
Xuất xứ | Nhật Bản |
Quy cách đóng gói | Bộ nồi ủ gồm vỏ ủ ( bọc bên ngoài), nồi nấu và nắp thủy tinh. |
Kích thước sản phẩm (D x R x C cm) | - Kích thước: 31 × 26.5 × 24cm, đường kính bên trong nồi nấu tối đa / 20cm
- Trọng lượng: 3.1kg
- Chất liệu: thép không gỉ, nhôm, (bao gồm độ dày 5.0mm chùm đáy phía dưới)
- Nắp: kính cường lực, tay cầm núm bằng nhựa phenol, cách nhiệt
- Dung tích: 4.5L dùng cho người 4-6 người
- Cấu tạo: cấu trúc ba lớp đáy
|
Giá bán | Nồi ủ Thermos 4.5L (Nội địa Nhật), Màu inox. Giá: 2.280.000đ Nồi ủ Thermos 4.5L (Nội địa Nhật), Nâu. Giá: 2.280.000đ |
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Hiệu quả sử dụng tùy thuộc cơ địa từng người.