Mỹ Phẩm Thuần Chay Là Gì? Top 12 Thương Hiệu Mỹ Phẩm Thuần Chay Xu Hướng Mới 2023

2216

Bạn đang tìm hiểu về mỹ phẩm thuần chay xu hướng làm đẹp mới trong năm 2023? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm mỹ phẩm thuần chay là gì và giới thiệu các sản phẩm hàng đầu sẽ là xu hướng mới năm nay. Tìm kiếm thông tin để lựa chọn cho mình những sản phẩm thuần chay phù hợp và an toàn cho sức khỏe cũng như môi trường. Hãy đọc bài viết để biết thêm chi tiết.


Ngày nay, người tiêu dùng đang trở nên thông thái hơn về việc chọn sản phẩm làm đẹp an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, với sự đa dạng của các sản phẩm mỹ phẩm thuần chay trên thị trường, đôi khi không phải ai cũng biết chọn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy mỹ phẩm thuần chay là gì?

1 Mỹ phẩm thuần chay là gì?

Mỹ phẩm thuần chay là loại mỹ phẩm được sản xuất từ các thành phần thực vật tự nhiên cũng như không được thử nghiệm trên động vật. Xu hướng sử dụng mỹ phẩm thuần chay đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến trên toàn cầu, do những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe, môi trường và động vật. Các sản phẩm mỹ phẩm thuần chay bao gồm mỹ phẩm trang điểm, dưỡng da, tắm gội, nước hoa, vv.

 

 

Mỹ phẩm thuần chay là gì?

2 Tại sao mỹ phẩm và các sản phẩm thuần chạy lại được ưa chuộng?

Đơn giản là vì mỹ phẩm thuần chay được làm từ các thành phần tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại, không được thử nghiệm trên động vật và không gây tác hại cho môi trường. Nhờ vào những lợi ích đó, mỹ phẩm thuần chay đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những người dùng hiện nay.

 

Với sự phát triển của xu hướng sử dụng mỹ phẩm thuần chay, không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe và môi trường sống, mà còn giúp thúc đẩy những công ty sản xuất mỹ phẩm chuyển sang sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên và không gây tác hại cho động vật. Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái bằng cách lựa chọn sản phẩm làm đẹp thuần chay đúng đắn để đóng góp cho một tương lai bền vững hơn.

3 Cách nhận biết mỹ phẩm thuần chay

Để phân biệt và nhận biết mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm sạch và mỹ phẩm hữu cơ, có thể áp dụng các cách sau:

 

 

Cách nhận biết mỹ phẩm thuần chay

Kiểm tra nhãn hiệu:

Nhãn hiệu của mỹ phẩm thuần chay thường có các dòng chữ như "vegan", "cruelty-free" hoặc "100% plant-based". Bạn có thể kiểm tra nhãn hiệu trên bao bì sản phẩm để tìm hiểu thông tin về sản phẩm.

 

Kiểm tra thành phần:

Mỹ phẩm thuần chay không chứa bất kỳ thành phần từ động vật nào, bao gồm cả sữa, mật ong, sáp ong, collagen, keratin, lanolin, vv. Nếu sản phẩm không chứa các thành phần này và có chứa các thành phần từ thực vật, tự nhiên thì đó có thể là mỹ phẩm thuần chay.

 

Tìm hiểu thông tin về nhà sản xuất:

Nếu nhà sản xuất có cam kết sản xuất mỹ phẩm thuần chay và không thử nghiệm trên động vật, thì sản phẩm của họ có thể được xem là mỹ phẩm thuần chay.

 

Tìm hiểu đánh giá của người dùng:

Bạn có thể tìm kiếm đánh giá của người dùng về sản phẩm để biết sản phẩm đó có phù hợp với yêu cầu của mình hay không. Nếu sản phẩm được đánh giá tích cực và được người dùng đánh giá cao thì đó có thể là mỹ phẩm thuần chay.

4 Top 12 thương hiệu mỹ phẩm thuần chay xu hướng làm đẹp 2023

1. Thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Lush

Lush là một thương hiệu mỹ phẩm thuần chay có nguồn gốc từ Anh Quốc. Thương hiệu Lush được thành lập vào năm 1995 và cam kết sử dụng các thành phần tự nhiên và không sử dụng các chất hóa học độc hại cho da, đồng thời cũng không thử nghiệm trên động vật. 

 

Mỹ phẩm thuần chay Lush

 

Mỹ phẩm thuần chay Lush

 

Lush có một loạt sản phẩm trang điểm, chăm sóc da và tóc bao gồm sữa tắm, xà phòng, dầu gội, son môi, kem dưỡng da và nhiều sản phẩm khác. Ngoài ra, Lush cũng có các sản phẩm làm đẹp thơm như tinh dầu thơm, nước hoa, và các sản phẩm khác

 

>>> Xem thêm: Các sản phẩm thuần chay được ưa chuộng của thương hiệu Lush

2. Thương hiệu Pacifica

Thương hiệu Pacifica mỹ phẩm thuần chay đến từ Mỹ, được thành lập vào năm 1997. Thương hiệu này cam kết sử dụng các thành phần thiên nhiên và không sử dụng các hóa chất độc hại cho da, đồng thời cũng không thử nghiệm trên động vật. Pacifica được yêu thích bởi sự đa dạng của các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da, bao gồm son môi, phấn phủ, kem dưỡng da, sản phẩm chăm sóc tóc và nhiều sản phẩm khác.

 

Thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Pacifica

 

Thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Pacifica

 

Thương hiệu này cũng có các sản phẩm làm đẹp thơm và sức khỏe, bao gồm nước hoa, nước hoa hồng và tinh dầu thơm. Pacifica sử dụng các thành phần tự nhiên như trái cây, hoa quả và các loại dầu thực vật để tạo ra các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da an toàn và hiệu quả.

 

3. Thương hiệu The Body Shop

Thương hiệu The Body Shop là hãng chuyên về mỹ phẩm thuần chay nổi tiếng đến từ Anh Quốc, được thành lập vào năm 1976. Thương hiệu cam kết sử dụng các thành phần tự nhiên và không sử dụng các chất hóa học độc hại cho da, đồng thời cũng không thử nghiệm trên động vật. The Body Shop có một loạt sản phẩm chăm sóc da và tóc bao gồm kem dưỡng da, sữa tắm, xà phòng, dầu gội, son môi và nhiều sản phẩm khác.

 

 

Thương hiệu mỹ phẩm The Body Shop

 

Ngoài ra, thương hiệu này cũng có các sản phẩm trang điểm như kem nền, phấn phủ, son môi và nhiều sản phẩm khác. The Body Shop cũng nổi tiếng với việc sử dụng các thành phần từ cộng đồng bền vững và thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường và quyền lợi của con người. Thương hiệu này cũng có chương trình tái chế và ủng hộ các tổ chức bảo vệ động vật và môi trường.

 

>>> Xem thêm: Top mỹ phẩm thương hiệu The Body Shop được ưa chuộng nhất

 

4. Thương hiệu Germaine De Capuccini

Thương hiệu Germaine De Capuccini tập trung vào các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da với các thành phần từ sữa và các thành phần thiên nhiên khác. Sản phẩm của Germaine De Capuccini bao gồm kem nền, phấn má hồng, mascara, son môi và nhiều sản phẩm khác.

 

Mỹ phẩm Germaine De Capuccini

 

Mỹ phẩm Germaine De Capuccini

>>> Xem thêm: Sản phẩm nổi bật của thương hiệu Germaine De Capuccini

 

5. Thương hiệu Cocoon Việt Nam

Cocoon Việt Nam là một thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam chuyên về sản phẩm chăm sóc da thiên nhiên và an toàn cho da. Thương hiệu này cam kết sử dụng các thành phần thiên nhiên, không sử dụng các hóa chất độc hại, không thử nghiệm trên động vật và bảo vệ môi trường. Sản phẩm của Cocoon Việt Nam bao gồm kem dưỡng da, serum, toner, sữa rửa mặt, sản phẩm chăm sóc mắt và nhiều sản phẩm khác.

 

Thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam Cocoon 

 

Thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam Cocoon 

 

>>> Xem thêm: Top sản phẩm thuần chay được yêu thích của thương hiệu Cocoon

 

6. Thương hiệu E.L.F. Cosmetics

E.L.F. Cosmetics là một thương hiệu mỹ phẩm thuần chay đến từ Mỹ. Thương hiệu này tập trung vào các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da với mức giá phải chăng. Sản phẩm của E.L.F. Cosmetics bao gồm kem nền, phấn má hồng, mascara, son môi và nhiều sản phẩm khác.

 

Thương hiệu E.L.F. Cosmetics

 

Thương hiệu E.L.F. Cosmetics

 

>>> Xem thêm: Top sản phẩm thuần chay bán chạy nhất của hãng E.L.F. Cosmetics

 

7. Thương hiệu So natural

Thương hiệu So natural đến từ Hàn Quốc, các sản phẩm của hãng có chiết xuất từ thiên nhiên. Sản phẩm của So natural bao gồm kem dưỡng da, serum, sản phẩm chăm sóc da mặt và sản phẩm chăm sóc cơ thể. So natural cũng không sử dụng các thành phần độc hại và không thử nghiệm trên động vật.

Thương hiệu So natural

Thương hiệu So natural

 

>>> Xem thêm: Top sản phẩm thuần chay được yêu thích của hãng So natural

8. Thương hiệu Bielenda

Thương hiệu Bielenda là một hãng mỹ phẩm đến từ Ba Lan với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm. Thương hiệu này cam kết sử dụng các thành phần thiên nhiên và không sử dụng các hóa chất độc hại cho da. Sản phẩm của Bielenda bao gồm kem dưỡng da, sản phẩm chăm sóc tóc, sản phẩm chăm sóc cơ thể và nhiều sản phẩm khác.

Thương hiệu Bielenda

Thương hiệu Bielenda

>>> Xem thêm: Sản phẩm bán chạy của hãng Bielenda

 

9. Thương hiệu Rootsrecipe

Rootsrecipe là một thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc, chuyên về sản phẩm chăm sóc da với các thành phần thiên nhiên như rễ cây, quả và hoa. Sản phẩm của thương hiệu Rootsrecipe được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn, không sử dụng các thành phần độc hại và không thử nghiệm trên động vật. Các sản phẩm chăm sóc da của Rootsrecipe bao gồm serum, tinh chất, kem dưỡng da và sản phẩm chăm sóc mắt.

 

Thương hiệu Rootsrecipe

 

Thương hiệu Rootsrecipe

>>> Xem thêm: Top Sản phẩm được yêu thích của hãng Rootsrecipe

10. Thương hiệu Urban Decay

Mỹ phẩm thương hiệu Urban Decay nổi tiếng với các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da cao cấp. Thương hiệu này cam kết không sử dụng các thành phần độc hại cho da, không thử nghiệm trên động vật và bảo vệ môi trường. Sản phẩm của Urban Decay bao gồm kem nền, phấn má hồng, mascara, son môi, sản phẩm chăm sóc da mặt và nhiều sản phẩm khác.

Thương hiệu Urban Decay

Thương hiệu Urban Decay.

 

11. Mỹ phẩm Everyday Minerals

 

Everyday Minerals sử dụng các thành phần thiên nhiên, không sử dụng các hóa chất độc hại cho da và không thử nghiệm trên động vật. Thương hiệu mỹ phẩm chuyên về các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da có thành phần tự nhiên. Tất cả các sản phẩm của họ đều không chứa thành phần độc hại và được sản xuất bằng cách thân thiện với môi trường. Sản phẩm của Everyday Minerals bao gồm kem nền, phấn phủ, phấn má hồng và nhiều sản phẩm khác.

 

Mỹ phẩm Everyday Minerals

 

Mỹ phẩm Everyday Minerals

12. Mỹ phẩm 100% Pure

 

100% Pure là một thương hiệu mỹ phẩm thuần chay không sử dụng bất kỳ hóa chất độc hại nào, đồng thời cũng không thử nghiệm trên động vật. Sản phẩm của 100% Pure bao gồm kem dưỡng da, tinh dầu, serum, sữa rửa mặt, sản phẩm chăm sóc tóc và nhiều sản phẩm khác. 100% Pure sử dụng các thành phần tự nhiên như trái cây, thảo mộc và các loại dầu thực vật để tạo ra các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da cao cấp.

Mỹ phẩm 100% Pure

 

Mỹ phẩm 100% Pure cho bà bầu

5 Một số câu hỏi thường gặp về mỹ phẩm chay

Mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm sạch có phải là 1 không?

Mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm sạch là các khái niệm khác nhau và không phải là một.

 • Mỹ phẩm thuần chay là sản phẩm không chứa bất kỳ thành phần động vật nào và không được thử nghiệm trên động vật.
 • Mỹ phẩm hữu cơ là sản phẩm được sản xuất từ các thành phần hữu cơ, tức là được trồng trọt và sản xuất theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng các chất phân bón, thuốc trừ sâu hoặc hóa chất độc hại.
 • Mỹ phẩm sạch là sản phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên và an toàn cho sức khỏe, không chứa các chất độc hại như paraben, sulfat, silicon, hương liệu nhân tạo và các hóa chất độc hại khác.

Tuy nhiên, một số sản phẩm mỹ phẩm có thể được phân loại vào cả ba nhóm này. Ví dụ, một sản phẩm mỹ phẩm có thể là thuần chay, hữu cơ và sạch đồng thời, nếu nó không chứa thành phần động vật, được sản xuất từ các thành phần hữu cơ và không chứa các chất độc hại.

Hạn chế của các sản phẩm mỹ phẩm thuần chay là gì?

Mặc dù các sản phẩm mỹ phẩm thuần chay có nhiều lợi ích cho sức khỏe và môi trường, nhưng chúng cũng có những hạn chế nhất định. Dưới đây là một số hạn chế chính của các sản phẩm mỹ phẩm thuần chay:

 

 • Giá cả: Thường thì giá cả của các sản phẩm mỹ phẩm thuần chay sẽ cao hơn so với các sản phẩm thông thường, do quá trình sản xuất và các thành phần được sử dụng có chi phí cao hơn.
 • Khả năng bảo quản: Vì các sản phẩm mỹ phẩm thuần chay thường không chứa các chất bảo quản mạnh, nên chúng có thể dễ bị hư hỏng hoặc hỏng nhanh hơn so với các sản phẩm thông thường.
 • Hiệu quả chậm: Các loại mỹ phẩm thuần chay thường có tác dụng chậm hơn vì không chứa chất hóa học, và không gây kích ứng với da mụn và da khô.
 • Sự đa dạng: So với các sản phẩm mỹ phẩm thông thường, thì các sản phẩm mỹ phẩm thuần chay có sự đa dạng sản phẩm và màu sắc hạn chế hơn.

Sản phẩm thuần chay có đắt không?

Sản phẩm mỹ phẩm thuần chay thường có giá cả cao hơn so với các sản phẩm thông thường. Điều này có thể do quá trình sản xuất sản phẩm thuần chay có chi phí cao hơn do sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và kỹ thuật sản xuất tốn kém hơn. Ngoài ra, việc sử dụng các thành phần tự nhiên và không sử dụng các chất hóa học độc hại cũng làm tăng giá thành của sản phẩm.

 

Tuy nhiên, giá cả của sản phẩm thuần chay cũng phụ thuộc vào thương hiệu và sản phẩm cụ thể. Một số thương hiệu có giá cả khá cao, trong khi đó một số thương hiệu khác có giá cả phải chăng hơn. Ngoài ra, giá cả cũng phụ thuộc vào vị trí và khu vực bán hàng.

6 Địa chỉ mua mỹ phẩm thuần chay chính hãng, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm mỹ phẩm thuần chay chính hãng hãy đến với chiaki.vn - cửa hàng trực tuyến uy tín và đáng tin cậy. Tại đây, chúng tôi cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm thuần chay được chọn lọc kỹ càng từ những thương hiệu uy tín trên thế giới. 

 

Chiaki.vn cam kết chỉ cung cấp mỹ phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của khách hàng. Bên cạnh đó Chiaki luôn luôn cập nhật những xu hướng mới nhất của ngành công nghiệp mỹ phẩm, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hãy ghé thăm chiaki.vn để khám phá thêm về sản phẩm mỹ phẩm thuần chay chính hãng của chúng tôi!

 

Trên đây là toàn bộ bài viết về “ Mỹ phẩm thuần chay là gì? và những thương hiệu mỹ phẩm thuần chay. Mong rằng những thông tin và chiaki cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và nhận biết được loại nào là sản phẩm thuần chay phụ hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Cảm ơn các bạn đọc đã theo dõi bài viết.

-------------------------------------

 

MUA SẮM TRỰC TUYẾN GIÁ TỐT TẠI CHIAKI.VN

 

 • Website: https://chiaki.vn/
 • Hotline: 0932.888.300
 • Email: [email protected] 
 • Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Showroom: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

 

Nội dung chính
  Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ có tính chất tham thảo. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.
  Thu Hà

  Tôi là Thu Hà - Tác giả của các bài viết tin tức tại chiaki.vn. Tôi mang đến các thông tin thú vị về làm đẹp, xu hướng thời trang mới nhất và có thêm đam mê về review đồ gia dụng, điện lạnh… Với mong muốn chia sẻ đến các bạn những kiến thức hữu ích và giúp các bạn có trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm tại Chiaki.

  Khách hàng đánh giá
  5/5
  0 lượt đánh giá
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Hình ảnh thực tế từ khách hàng
  Copyright @Chiaki.vn
  Xem thêm

  Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)

  name - vừa xong yet yet
  Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
  Xem tất cả trả lời
  Vui lòng nhập nội dung! Nội dung không được vượt quá 800 kí tự! Vui lòng nhập tên bạn! Vui lòng nhập số điện thoại! Số điện thoại không đúng định dạng! Email không đúng định dạng! Vui lòng trả lời đúng câu hỏi xác thực!
  * Thông tin bắt buộc, SĐT của bạn luôn được bảo mật * Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phản hồi qua email

  Bài viết liên quan

  Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20

  Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300

  Flash Sale
  Tìm kiếm nhiều
  Sữa Alpha Lipid GH Creation The Collagen EXR Blackmores Healthy Care Serum Vitamin C Mặt nạ đất sét Vitamin D3 K2 Mk7 Serum B5 Sắt cho bà bầu Canxi cho bà bầu Nước tẩy trang Mặt nạ giấy Serum là gì Dung dịch vệ sinh phụ nữ Serum trị mụn

  Chào mừng khách hàng mới!

  Tặng bạn mã làm quen

  cho đơn hàng có giá trị từ

  Khi mua hàng trên CHIAKI

  Cách sử dụng:

  • Sao chép mã giảm giá phía trên.
  • Truy cập trang thanh toán và sử dụng mã.

  TẢi APP CHIAKI NGAY

  Qrcode
  Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
  ×
  Gợi ý dành cho bạn