TẠI SAO NÊN DÙNG NHÂN SÂM WISCONSIN HOA KỲ ?
- Sâm Hoa Kỳ là một chủng loại nhân sâm sinh trưởng tự nhiên ở Bắc Mỹ do các nhà truyền giáo thám hiểm tìm ra.
- Tiểu bang Wisconsin là nơi đ.ầ.u t.i.ê.n nhân giống được loài nhân sâm này vào thế kỷ thứ 19 và là bang trồng sâm lớn tại Hoa Kỳ.
- Tiểu bang Wisconsin nằm ở phía Đông Bắc Hoa Kỳ, nơi có mùa hè mát mẻ, cảnh quan đồi núi trùng điệp, và các vùng đất nguyên sơ giàu khoáng chất chưa từng được khai thác và canh tác. Đây chính là yếu tố quan trọng góp phần hình thành nên hương vị đặc trưng của nhân sâm Wisconsin.
- Sâm Hoa Kỳ chỉ đạt tiêu chuẩn tốt khi trồng ở Bắc Mỹ, đặc biệt tại Wisconsin vì thích hợp khí hậu và thổ nhưỡng ở đây.
- Nhân sâm Wisconsin nổi tiếng có hàm lượng Ginsenoside cao có sự khác biệt rất nhiều với nhân sâm Hoa Kỳ được trồng ở những nơi khác.
- Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ là loại t.h.ả.o d.ư.ợ.c nổi tiếng và uy tín trên thế giới, có t.á.c d.ụ.n.g tốt đối với sức khoẻ và rất được ưa chuộng trên thế giới.
4 ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA SÂM WISCONSIN HOA KỲ
- Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ được trồng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Chúng được kiểm tra dư lượng các chất hoá học gây hại và đáp ứng tiêu chuẩn của Cơ quan Bảo vệ Môi Trường (EPA) và Cục Quản Lý Thực Phẩm và D.ư.ợ.c P.h.ẩ.m Hoa Kỳ (FDA).
- Vùng canh tác trồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ là những vùng đất nguyên sơ mới được khai phá và chỉ canh tác một lần trong mùa vụ kéo dài từ 4 – 6 năm. Sau đó vùng canh tác phải được di chuyển đến vùng đất nguyên sơ khác để bắt đầu vụ trồng mới.
- Sâm Wisconsin Hoa Kỳ nổi tiếng là loại sâm được trồng thuần khiết trên thế giới với những đặc tính ưu việt như sâm sinh trưởng hoang dã tự nhiên. Vì vậy toàn bộ trang trại sâm được giăng bạt, che nắng, tạo bóng râm để ngăn không cho nhân sâm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc che mát này kích thích sự phát triển tự nhiên của sâm giống như khi chúng mọc tự nhiên trong rừng được bao phủ bởi những tán cây lớn. Nhờ việc tạo bóng râm này đã hình thành điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp tạo ra mùi vị đặc trưng của sâm Wisconsin Hoa Kỳ.
- Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ sinh trưởng chậm, thường ngủ vào mùa thu và phục hồi sinh trưởng lại vào mùa xuân. Củ nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ được thu hoạch vào mùa thu sau 4 – 6 năm trồng.
NHÂN SÂM WISCONSIN HOA KỲ:
- Giúp tăng cường sinh lực, hồi phục khả năng sinh lý.
- Tăng sức đề kháng, chống mệt mỏi, chống stress, phòng c.h.ố.n.g l.ã.o h.ó.a.
- Điều hòa lipid máu, ổn định đường huyết.
- Ngăn ngừa các chứng trầm cảm, suy nhược thần kinh
- Ngăn ngừa, phòng chống u.n.g t.h.ư và một số b.ệ.n.h mãn tính
- Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ có t.á.c d.ụ.n.g bổ âm, làm mát cơ thể, trong khi sâm Châu Á lại có t.á.c d.ụ.n.g bổ dương, làm ấm cơ thể.
Đặc biệt NHÂN SÂM WISCONSIN HOA KỲ ĐƯỢC NGHIÊN CỨU CÓ THỂ DÙNG CHO NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NHÂN SÂM WISCONSIN HOA KỲ
- Dùng sâm cắt lát ngậm trong miệng tới khi mềm rồi nhai.
- Ngâm sâm cắt lát với nước ấm 30 phút rồi dùng cả nước và sâm.
- Dùng sâm để chế biến một số món ăn như hầm gà, cháo, súp…
CÁCH NHẬN BIẾT SÂM WISCONSIN HOA KỲ CHÍNH HÃNG
- Từ thời thuộc địa của Anh Quốc, Sâm Hoa Kỳ đã được các nhà truyền giáo đưa sang Trung Quốc. Sau đó, sâm Hoa Kỳ được nhân giống và trồng nhiều ở Trung Quốc, tuy nhiên do điều kiện thổ nhưỡng khác biệt, dư lượng t.h.u.ố.c trừ sâu diệt cỏ cao hơn tiêu chuẩn cho phép, thời gian thu hoạch chỉ từ 1-3 năm… mà giống Sâm Hoa Kỳ khi trồng ở Trung Quốc có hình dạng khác hẳn, mùi vị và chất lượng đều không bằng sâm Hoa Kỳ trồng ở Wisconsin.
- Để tránh trường hợp bị nhiễu loạn về thương hiệu, về giá vào năm 1986 Hội Đồng Nhân sâm Bang Wisconsin (GBW) được thành lập. Đây là tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho tất cả các nhà trồng nhân sâm Wisconsin. Có khoảng 185 nhà trồng nhân sâm trong tiểu bang, GBW được quản lý bởi Chủ tịch Hội Đồng Nhân Sâm được bầu ra trong số 7 nhà sản xuất sâm. Các hoạt động về tiếp thị của Hội Đồng được quản lý bởi Bộ Nông nghiệp, Bộ Thương mại và Tổ chức Bảo vệ Người Tiêu Dùng Bang Wisconsin.
- Sâm Wisconsin Hoa Kỳ được Hội đồng Nhân sâm Wisconsin (GBW) bảo hộ, đ.ả.m b.ả.o về chất lượng và kiểm soát dư lượng các hóa chất có thể gây hại nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của EPA và FDA.
- Phương pháp đơn giản và nhanh để nhận biết nhân sâm Wisconsin chính hãng là kiểm tra chỉ dấu nhận dạng thương hiệu (logo của Hội Đồng sâm). Các sản phẩm mà bao bì có logo của Hội Đồng sâm là nhân sâm được trồng và có xuất xứ 100% từ Wisconsin Hoa Kỳ.
Tại “Hội nghị Khoa Học Quốc tế về sâm Wisconsin Hoa Kỳ” được tổ chức tại TPHCM, Trung tâm Sâm & D.ư.ợ.c l.i.ệ.u TPHCM và Hội Đông Y Quận 5 TPHCM đã công bố kết quả của 2 công trình nghiên cứu t.á.c d.ụ.n.g dược lý của Sâm Wisconsin Hoa Kỳ và thí nghiệm lâm sàng trong việc sử dụng sâm Wisconsin Hoa Kỳ. KẾT QUẢ THÊM 1 LẦN NỮA KHẲNG ĐỊNH: SÂM WISCONSIN HOA KỲ GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, CHỐNG STRESS, HẠ ĐƯỜNG HUYẾT, TĂNG CƯỜNG SINH LỰC & ĐẶC BIỆT KHÔNG LÀM TĂNG HUYẾT ÁP NHƯ CÁC LOẠI SÂM CHÂU Á.
Liều dùng: 5-15g/ngày
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Hiệu quả sử dụng tùy thuộc cơ địa từng người.
Nhập khẩu và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GREEN+