Copyright @Chiaki.vn Tra cứu đơn hàng
Liên hệ CSKH nếu bạn chưa có mã khách hàng
checked logo Thêm vào giỏ hàng thành công!
-- Sản phẩm vừa chọn --
Số lượng: 0 0
Tổng tiền: 0 Thanh toán
Sản phẩm thường mua cùng:
Vui lòng chờ . . .

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chỉnh Đồng Hồ Citizen ECO Drive Chính Xác

1868

Đồng hồ Eco Drive hoạt động nhờ vào nguồn năng lượng ánh sáng, tuy nhiên cách chỉnh đồng hồ citizen eco drive hơi phức tạp nếu bạn không tìm hiểu. Hãy để chiaki chỉ cho bạn cách chỉnh đơn giản nhất nhé !


Nếu bạn đang ở hữu một sản phẩm của công nghệ của đồng hồ Citizen Eco Drive, hoạt động nhờ vào nguồn năng lượng ánh sáng, không cần thay pin - không cần lên dây mỗi ngày, nhưng lại loay hoay không biết chỉnh như thế nào trong lần đầu mua về. Vậy thì tin tức Chiaki.vn hôm nay sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chỉnh chính xác, đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. 

Tìm hiểu kỹ hơn về đồng hồ Citizen Eco Drive

Thương hiệu đồng hồ Citizen có 3 dòng đồng hồ phổ biến là dòng Quartz truyền thống ( chạy bằng Pin), dòng Automatic ( dạng cơ lên dây), dòng Eco - Drive ( dòng hoạt động bằng năng lượng mặt trời). Trong 3 dòng cơ bản này thì khách hàng thường có thói quen sử dụng Automatic hoặc Eco - Drive hơn cả, bởi sự tiện lợi cũng như khả năng hoạt động bền bỉ hơn. 

Dòng Citizen Eco Drive được đánh giá là dòng cao cấp nhất của thương hiệu với khả năng hoạt động nhờ vào năng lượng chuyển hóa từ ánh sáng của bất cứ nguồn sáng nào, sau đó chuyển hóa thành nhiệt năng để hoạt động máy. Tuy nhiên theo công bố từ nhà sản xuất thì đồng hồ Citizen Eco Drive vẫn ưu tiên ánh sáng mặt trời, sản phẩm không cần sử dụng bất cứ nguồn sạc nào,  cũng như không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Đồng hồ Citizen Eco Drive được ra mắt vào năm 1995 trên toàn thế giới, nhưng đến nay Eco - Drive vẫn giữ vị trí best seller của thương hiệu, trở thành biểu tượng đặc trưng mỗi khi nhắc đến thương hiệu Citizen. 

 

Đồng hồ Citizen Eco Drive

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco - Drive chính xác

Cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive không quá khó khăn, đa phần việc chỉnh chủ yếu là reset lại từ đầu và chỉnh giờ, ngày, tháng, năm là đã có thể sử dụng được rồi, nên bạn không cần quá lo lắng. Dưới đây là những cách chỉnh đồng hồ Citizen chính xác, đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà như sau :

Cách Reset lại từ đầu

Cách chỉnh đồng hồ Citizen được nhắc đến đầu tiên chính là hỗ trợ bạn reset đồng hồ trở về trạng thái ban đầu. Cách này phù hợp với những chiếc đồng hồ đã được lên dây hoặc chỉnh sai, thậm chí là áp dụng khi sử dụng đồng hồ Citizen ở một múi giờ khác trên quốc tế. Cách chỉnh sẽ được thực hiện như sau : 

 • Bước 1: Bạn thực hiện thao tác kéo nút giữa ra 1 nấc, sau đó thực hiện vặn nút giữa chuyển qua chế độ CHR.
 • Bước 2: Sau đó kéo tiếp nút giữa ra nấc thứ 2 và chờ kim giờ ngừng hẳn. Lúc này, nhấn giữ khoảng 2s cùng lúc với 2 nút phía trên (A) và phía dưới (B). Khi nào nghe thấy tiếng chuông reo là được.

Cách Reset lại từ đầu

 • Bước 3: Bạn nhấn vào nút A (phía trên) khi thấy kim phút di chuyển thì vặn nhẹ nút giữa để cho kim giờ và kim phút có thể tự động chạy. Khi bạn thấy kim giờ về số 12 thì đồng thời đồng hồ nhỏ phía bên trái về số 24, bạn vặn nhẹ nút giữa để kim dừng lại. 
 • Bước 4: Bấm nút (A) kết hợp với vặn nút giữa để chỉnh kim giây về số 12
 • Bước 5: Bấm nút (A) và vặn nút giữa lên xuống để kim đồng hồ nhỏ bên phải quay, khi nào thấy kim đồng hồ nhỏ về tới số 0 thì ấn nút giữa vào 2 nấc để về vị trí cũ

Bạn cố gắng thực hiện đúng các thao tác như trên để reset lại toàn bộ hệ thống đồng hồ của mình. Sau khi đã Reset xong thì bạn có thể thực hiện các cách chỉnh giờ, ngày tháng theo các bước tiếp theo dưới đây. 

Cách chỉnh giờ, tháng, năm 

Chỉnh giờ :

 • Bước 1: Bạn kéo nút giữa ra 1 nấc và bạn chỉnh về chức năng TME được khắc trên thành đồng hồ
 • Bước 2: Sau đó bạn kéo tiếp nút giữa ra 2 nấc và thực hiện thao tác bấm nút kim phút để chúng di chuyển
 • Bước 3: Bạn tiếp tục vặn nhẹ nút kim giờ để cho chúng quy đúng theo giờ mà bạn muốn chỉnh, khi đã về đúng vị trí bạn cần thì bạn chỉ cần vặn nhẹ nút giữa để kim dừng lại là được.

Chỉnh ngày 

 • Bước 1: Chỉnh năm đầu tiên thì bạn chỉ cần bấm vào nút (A) sau đó vặn nút giữa, bạn sẽ thấy đồng hồ nhỏ bên phải lệch nấc, thì lệch nấc đầu tiên là năm nhuận thứ 1, sang nấc thứ 2 là năm nhuận thứ 2, lệch nấc thứ 3 là năm nhuận thứ 3. 
 • Bước 2: Bạn chỉnh đến tháng thì thực hiện bấm vào nút (A) để thấy kim giây bắt đầu di chuyển, bạn chỉ cần vặn nút giữa để chính tháng sao cho phù hợp với tháng bạn cần
 • Bước 3: Bạn chỉnh đến ngày thì chỉ cần bấm vào nút (A) để thấy kim đồng hồ bên phải di chuyển, vặn nút giữa lên xuống để kim đồng hồ quay, khi nào quay được 2 vòng là 1 ngày, cứ thế cho đến ngày hiện tại mà bạn đang cần chỉnh. Để kết thúc bạn ấn 2 nấc để trả về vị trí cũ. 

Cách chỉnh giờ, tháng, năm 

Cách chỉnh giờ thể thao

Đối với dòng Citizen Eco Drive thì bạn có thể thực hiện cách chỉnh đồng hồ Citizen đáp ứng nhu cầu thể thao cá nhân hoặc thi đấu. Thông thường chức năng này thường được sử dụng trong các môn thể thao như chạy ngắn, chạy bền. Cách chỉnh cũng không quá khó khăn đâu, bạn chỉ cần thực hiện thao tác như sau :

 • Bước 1: Bạn kéo nút giữa ra 1 nấc, sau đó vặn nút giữa về chức năng CHR,. Sau đó bạn đóng nút giữa lại.
 • Bước 2: Tiếp tục bấm nút (A) để đồng hồ bắt đầu tính giờ
 • Bước 3: Bạn ấn nút ( A) thêm 1 lần nữa để kim ngừng , lúc này bạn có thể xem được kết quả thời gian mà bạn đã thực hiện môn thể thao đó.
 • Bước 4: Để trở về ban đầu thì bạn chỉ cần giữ 2s là đồng hồ sẽ trả về con số 0. 

Cách chỉnh giờ địa phương

Cách chỉnh giờ địa phương được thực hiện dựa vào giờ mà nơi bạn đang sinh sống, phương pháp này cũng được thực hiện khi bạn đến một quốc gia nào khác và cần phải thay đổi để phù hợp với giờ địa phương nơi đó. Cách thực hiện chỉ cần:

 • Bạn kéo nút giữa ra 2 nấc, sau đó vặn chúng lên 1 tiếng hoặc vặn xuống 1 tiếng. Cuối cùng là nhấn 2 nấc trở lại ban đầu là xong.

Cách chỉnh giờ báo thức

Chiếc đồng hồ Citizen Eco Drive còn có thể thay thế chiếc đồng hồ báo thức cơ bản của bạn, chúng thực sự tiện lợi, đặc biệt thích hợp cho những người thường xuyên công tác xa nhà hoặc công việc bận rộn cần nhắc nhở giờ giấc. Để điều chỉnh giờ báo thức, bạn chỉ cần thực hiện : 

 • Bước 1: Bạn kéo nút giữa ra 1 nấc, sau đó vặn nút giữa về chức năng báo thức  ALM
 • Bước 2: Bạn kéo nút giữa ra 2 nấc và vặn nút giữa lên xuống để xác định giờ đồng hồ cần báo thức
 • Bước 3: Cuối cùng bạn bấm nút (A) để chỉnh kim giây về ON hoặc OFF để có thể mở báo thức hoặc tắt báo thức. 

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ Citizen Eco Drive 

“Của bền tại người “ - Đúng như vậy, nếu bạn muốn chiếc đồng hồ Citizen Eco Drive của mình luôn hoạt động chính xác, chạy bền bỉ theo năm tháng thì đừng quên những lưu ý dưới đây nha: 

 • 5 Năm bạn nên mang ra trung tâm bảo hành để được bảo dưỡng và lau dầu đúng cách, điều này giúp bộ máy Citizen Eco Drive hoạt động được trơn tru và bền bỉ hơn. 
 • Bạn cần cho đồng hồ Citizen Eco Drive tiếp xúc với ánh nắng nếu bạn muốn chúng hoạt động được chính xác. Việc để đồng hồ dưới ống tay áo hoặc bị bỏ lại trong bóng tối khiến đồng hồ rơi vào trạng thái tiết kiệm điện và xuất hiện một vài sai số nhỏ. Vì vậy để đồng hồ luôn hoạt động chính xác, hãy thường xuyên sử dụng, hoặc để ở những nơi có ánh sáng mặt trời
 • Dù thế nào thì chiếc đồng hồ Citizen của bạn cũng nên được bảo quản ở những nơi khô ráo, tránh những nơi có độ ẩm cao, dễ nấm mốc. Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh đồng hồ. 

Sử dụng và bảo quản đồng hồ Citizen đúng cách

Như vậy, Chiaki đã hướng dẫn bạn đọc cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive thành công với những cách làm đơn giản tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm mua những dòng khác của đồng hồ Citizen chính hãng, giá tốt thì hãy tới Chiaki.vn nhé.

Chiaki cam kết vận chuyển toàn quốc, giao hàng thu tiền tận nơi, hỗ trợ khách hàng đổi trả hàng nhanh chóng trong vòng 5 ngày.

Khách hàng có thể đặt mua các sản phẩm đồng hồ Citizen nói riêng và các sản phẩm đồng hồ chính hãng nói chung online trên Chiaki.vn hoặc qua trực tiếp công ty mua hàng tại địa chỉ:

Hà Nội: Quý khách vui lòng đặt hàng Online hoặc qua số điện thoại 

Thành phố Hồ Chí Minh: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Lê Minh

Tôi là Lê Minh, một cô gái yêu thích làm đẹp, mỹ phẩm, thời trang, đam mê viết lách... và còn thêm một chút mộng mơ nữa. Tôi là tác giả các bài chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức về làm đẹp, thời trang, chăm sóc sức khỏe trên Chiaki.vn với mong muốn mang lại những điều hữu ích tới tất cả mọi người.

Khách hàng đánh giá (0)
5
4
3
2
1

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Hình ảnh thực tế từ khách hàng
Copyright @Chiaki.vn
PL
vừa xong

Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)

name - vừa xong yet yet
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Xem tất cả trả lời
Vui lòng nhập nội dung! Vui lòng nhập tên bạn! Vui lòng nhập số điện thoại! Số điện thoại không đúng định dạng! Email không đúng định dạng! Vui lòng trả lời đúng câu hỏi xác thực!
* Thông tin bắt buộc, SĐT của bạn luôn được bảo mật * Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phản hồi qua email

Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20

Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300