Copyright @Chiaki.vn Tra cứu đơn hàng
Liên hệ CSKH nếu bạn chưa có mã khách hàng
checked logo Thêm vào giỏ hàng thành công!
-- Sản phẩm vừa chọn --
Số lượng: 0 0
Tổng tiền: 0 Thanh toán
Sản phẩm thường mua cùng:
Vui lòng chờ . . .

Ngày 7/7 Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Mồng 7 Tháng 7 Có Gì Đặc Biệt

212

Ngày 7/7 âm lịch đang đến rất gần và đang dần được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy ngày 7/7 là ngày gì, ý nghĩa ngày 7/7 là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất, bạn nhé!


Ngày 7/7 là ngày gì?

Người dân Việt Nam chúng ta từ trước đến nay đều sử dụng song song cả lịch Dương (cho công việc, học tập hàng ngày) và lịch Âm (cho những ngày lễ, thờ cúng tổ tiên,...). Cũng vì vậy mà với câu hỏi ngày 7/7 là ngày gì, chúng ta sẽ có 2 vấn đề cần giải đáp. Đó chính là ngày 7/7 dương lịch là gì và ngày 7/7 âm lịch là gì.

Ngày 7/7 là ngày gì

Ngày 7/7 Âm lịch và Dương lịch

Ngày 7/7 dương lịch là gì?

Tính theo lịch Gregory, ngày 7 tháng 7 dương lịch là ngày thứ 188 trong năm thường và là ngày 189 trong năm nhuận. Năm 2021 là năm thường nên ngày 7 tháng 7 năm 2021 sẽ là ngày thứ 188 trong năm. Và ngày 7/7 năm nay rơi vào thứ 4 của tuần đầu tiên trong tháng.

Mặc dù không phải là ngày lễ lớn hay ngày kỷ niệm nào trong năm của người dân Việt Nam nhưng nhìn về lịch sử, ngày 7/7 dương lịch cũng là cột mốc của nhiều sự kiện quan trọng tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chẳng hạn như:

7/7/424: Sau một cuộc chính biến, Lưu Tống Thiếu Đế bị phế truất và giáng làm thân vương.

7/7/1801: Võ Tánh và Ngô Tùng Châu tử tiết tại thành Bình Định.

7/7/1807: Pháp, Phổ và Nga ký kết Hòa ước Tilsit, kết thúc Chiến tranh Liên minh thứ tư.

7/7/1898: Tổng thống William McKinley ký vào văn kiện sáp nhập Hawaii thành một lãnh thổ của Hoa Kỳ.

7/7/1927: Chính phủ Trung Quốc thiết lập Thành phố đặc biệt Thượng Hải, lần đầu tiên "thành phố" là một đơn vị khu vực hành chính xác định tại Trung Quốc.

7/7/1937: Quân đội Nhật Bản bắn pháo vào cầu Lư Câu, tiến công quân Trung Quốc tại Bắc Kinh, chiến tranh Trung - Nhật bùng phát.

7/7/1953: Ernesto "Che" Guevara bắt đầu cuộc hành trình qua các nước Bolivia, Peru, Ecuador, Panama, Costa Rica, Nicaragua, Honduras, và El Salvador.

7/7/1954: Ngô Đình Diệm trở về Việt Nam chấp chánh chức vụ Thủ tướng Quốc gia Việt Nam.

7/7/1978: Quần đảo Solomon trở thành một quốc gia độc lập từ Anh Quốc, song vẫn duy trì chế độ quân chủ với nguyên thủ quốc gia là Elizabeth II.

7/7/1997: Nội chiến Iraq và người Kurd, chấm dứt với chiến dịch Búa.

7/7/2007: Tổ chức New7wonder công bố 7 kỳ quan thế giới mới dựa trên kết quả bình chọn đại chúng.

Ngày 7/7 âm lịch là gì?

Ngày 7/7 dương lịch không phải là ngày lễ lớn nhưng ngày 7/7 âm lịch lại là một trong những ngày lễ đặc biệt của người dân Trung Quốc nói riêng và một số quốc gia Đông Á nói chung.

Theo văn hóa phương Đông, ngày 7/7 âm lịch hàng năm được coi là ngày lễ tình yêu, đôi khi được người phương Tây gọi là ngày Valentine Đông Á.

Nguồn gốc của ngày 7/7 này gắn bó với câu chuyện về Ngưu Lang Chức Nữ (tại Trung Quốc) hoặc vợ chồng Ngâu (tại Việt Nam) với nhiều dị bản. Theo truyền thuyết, sau một năm xa cách, cứ đến ngày 7/7 âm lịch hằng năm, Ngưu Lang và Chức Nữ sẽ được gặp nhau bên cầu Ô Thước. Ngày 7/7 âm lịch hàng năm được sử dụng là để kỷ niệm ngày gặp nhau của Ngưu Lang và Chức Nữ đồng thời cũng là ngày lễ tình yêu dành cho các cặp đôi yêu nhau.

Ngày 7/7 là ngày thất tịch

Ngày 7/7 là ngày thất tịch

Tại Nhật Bản, ngày 7/7 hàng năm cũng được sử dụng làm ngày kỷ niệm ngày gặp gỡ của Orihime (Chức Cơ) (tức sao Chức Nữ) và Hikoboshi (Ngạn Tinh) (tức sao Ngưu Lang), gọi là lễ Tanabata, nhưng tính theo dương lịch.

Tại Hàn Quốc, lễ Thất Tịch gọi là Chilseok. Lễ Chilseok rơi vào khoảng thời gian khi thời tiết nóng nực qua đi và mùa mưa bắt đầu, mưa rơi trong ngày này được gọi nước Chilseok.

Trong lễ hội Chilseok, người Hàn Quốc sẽ tắm với mong muốn đem lại một sức khỏe tốt. Ngoài ra, họ còn ăn mì và bánh nướng. Chilseok được biết đến như là lễ hội để thưởng thức đồ ăn làm từ lúa mì bởi sau ngày lễ Chilseok, những cơn gió lạnh sẽ làm hỏng hương vị của lúa mì.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi ngày 7/7 là ngày gì rồi phải không nào? Mong rằng qua bài viết hôm nay, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về ngày 7/7, hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày 7/7 hàng năm.

Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của mình để có thêm những thông tin hữu ích trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho bản thân, bạn nhé!

Lê Minh

Tôi là Lê Minh, một cô gái yêu thích làm đẹp, mỹ phẩm, thời trang, đam mê viết lách... và còn thêm một chút mộng mơ nữa. Tôi là tác giả các bài chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức về làm đẹp, thời trang, chăm sóc sức khỏe trên Chiaki.vn với mong muốn mang lại những điều hữu ích tới tất cả mọi người.

Khách hàng đánh giá (0)
5
4
3
2
1

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Hình ảnh thực tế từ khách hàng
Copyright @Chiaki.vn
PL
vừa xong

Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)

name - vừa xong yet yet
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Xem tất cả trả lời
Vui lòng nhập nội dung! Vui lòng nhập tên bạn! Vui lòng nhập số điện thoại! Số điện thoại không đúng định dạng! Email không đúng định dạng! Vui lòng trả lời đúng câu hỏi xác thực!
* Thông tin bắt buộc, SĐT của bạn luôn được bảo mật * Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phản hồi qua email

Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20

Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300