Tra cứu đơn hàng
Liên hệ CSKH nếu bạn chưa có mã khách hàng
checked logo Thêm vào giỏ hàng thành công!
-- Sản phẩm vừa chọn --
Số lượng: 0
0đ

Tổng tiền: 0đ

Sản phầm thường mua cùng:
Vui lòng chờ . . .

Ăn Gì Để Sữa Mẹ Mát, Đặc, Thơm Và Con Tăng Cân?

Ăn Gì Để Sữa Mẹ Mát, Đặc, Thơm Và Con Tăng Cân?

Ăn gì để sữa mẹ mát, đặc, thơm và con tăng cân là vấn để được rất nhiều mẹ quan tâm. Các mẹ hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có chất lượng sữa tốt, thơm mát và nhiều dinh dưỡng để giúp con phát triển toàn diện mỗi ngày.


Ăn gì để sữa mẹ mát?

Trước tiên cần tìm hiểu về khái niệm sữa mát, đây là khái niệm được sử dụng thường xuyên khi nói về các dòng sữa công thức được nghiên cứu và phát triển dựa trên sự mô phỏng về công thức sữa mẹ, sữa mát được hiểu là không chứa đường hóa học, vị thanh, ngọt và mát tự nhiên giống sữa mẹ và không gây táo bón. Chính vì vậy sữa mát được ngầm hiểu là sữa mẹ hay sữa có công thức gần với sữa mẹ nhất. Tuy nhiên trên thực tế sữa mẹ vẫn có sữa nóng khiến bé khi bú bị táo bón, quấy khóc và chậm lớn.

 

Nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng sữa nóng hay mát là do chế độ ăn uống sau sinh của các mẹ, thực phẩm các mẹ ăn hàng ngày sẽ chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng vào trong sữa, sau đây là 15 loại thực phẩm gợi ý cho mẹ khỏi băn khoăn suy nghĩ xem ăn gì để sữa mẹ mát:

1. Uống đủ nước :

Uống đủ nước là nhu cầu thiết yếu cho các hoạt động sống của cơ thể, đồng thời là nguyên liệu quan trọng trong việc sản xuất sữa bởi thành phần chủ yếu trong sữa là nước ,nước còn có tác dụng làm mềm phân và giúp phân di chuyển dễ dàng qua đường tiêu hóa, đây là loại thực phẩm quan trọng hàng đầu giúp sữa mẹ mát.

Một ngày các mẹ nên uống đủ 2-3 lít nước, tốt nhất ở nhiệt độ 37-40 độ C

Ngoài ra các mẹ nên uống thêm các loại sữa công thức, sữa bò, nước trái cây, nước canh để tăng chất lượng sữa.

2. Ăn rau ngót:

Rau ngót rất giàu vitamin A, B, C, Canxi, đồng, mangan, kẽm, sắt, magie, phốt pho, conban, natri kết hợp với thịt bò hoặc thịt lợn nạc băm nhỏ trở thành món canh rau ngót nấu thịt lợi sữa không thể thiếu cho các mẹ sau sinh bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp cơ thể mẹ khỏe và tuyến sữa hoạt động tốt.

3. Ăn rau lang:

Rau lang cũng rất tốt cho mẹ sau sinh nhờ lượng chất xơ và chất khoáng dồi dào, lại mát giúp cung cấp nhiều sữa cho con, tiêu hóa tốt, nhuận tràng thanh nhiệt và giải độc cho mẹ

4. Ăn rau má:

Rau má có tính hàn nên rất mát, có tác dụng thanh thiệt, sát trùng, làm lành vết thương, giải độc và lợi tiểu, mẹ bổ sung rau má bé sẽ giảm tình trạng rôm sảy. Tuy nhiên nên sử dụng rau má ở mức độ vừa phải tránh tình trạng sử dụng liên tục quá 40g/ngày gây đau bụng, tiêu chảy.

5. Ăn giá đỗ:

Giá đỗ là loại thực phẩm làm mát sữa mẹ sau sinh với hàm lượng cao Vitamin C và protein cùng các khoáng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của bé.

Các mẹ có thể tự trồng các loại giá đỗ bằng đỗ xanh, đỗ nành hay đậu Hà Lan tại nhà để đảm bảo yên tâm hơn về chất lượng.

6. Ăn rau dền:

Rau dền có tính hàn, chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú như các loại vitamin, canxi, axit oxalic tác dụng làm mát sữa, thanh nhiệt mát gan rất tốt cho cả mẹ và bé.

7. Quả sung:

Trong thành phần quả sung chứa các loại protein, chất béo, canxi, đường, sắt, .. giúp sữa mẹ mát và kích thích các hoạt động của tia sữa linh hoạt, hạn chế nguy cơ tắc ta sữa và giúp sữa về nhanh, đều.

 8. Nước dừa:

Nước dừa ngoài công dụng giải khát còn có tác dụng làm mát sữa nhờ chứa khá nhiều dinh dưỡng  như protein, photpho, vitamin C, sắt, canxi rất cần thiết cho sự phát triển của bé.  

9. Chuối

Chuối là loại quả giàu chất xơ, sắt, mangan,.. giúp tốt cho máu, hệ thần kinh, nhuận tràng, tiêu hóa tốt nên được đánh giá cao trong các loại thực phẩm làm mát sữa mẹ

10. Hải sản:

Sữa mát là sữa đủ chất dinh dưỡng mà lại không gây táo bón cho bé, ngoài các loại rau củ, mẹ cần bổ sung các loại hải sản giúp cung cấp các chất dưỡng như lipid, protein, lipid, sắt, canxi, photpho, các vitamin nhóm B, omega 3 và omega 6 giúp bé phát triển thể chất và trí não thông minh

Các loại hải sản như các loại cá chép, cá hồi, tôm đồng, tôm biển, cá rô phi,.. rất tốt, có tác dụng làm mát sữa hiệu quả, các mẹ nên lưu ý hạn chế một số loại hải sản chứa nhiều thủy ngân như cá ngữ, cá kình, vá vượt,…

11. Các loại thịt:

Các loại thịt nạc giàu protein, canxi, kẽm, sắt là lựa chọn phù hợp cho các mẹ giúp mát sữa mà lại không tăng cân

12. Gạo lứt

Gạo lứt dồi dào các nguyên tố vi lượng gồm magie, sắt, selen, GSH, kali,  canxi, natri hàm lượng vitamin B1, B2, B5, B6, B3 giúp sữa mát, về nhiều và đem lại vóc dáng thọn gọn cho mẹ sau sinh, có thể thay cơm trắng bằng cơm gạo lứt trong các bữa ăn chính hàng ngày.

13. Hạt vừng đen

Hạt vừng đen có chứa nhiều canxi, chất xơ, sắt, magie, photpho, đồng và mangan rất tốt cho mẹ sau sinh, bổ dưỡng và giúp sữa mát.

14. Mướp non

Quả mướp có tác dụng rất tốt trong việc làm thông sữa, có tính hàn nên rất mát, khi chế biến món mướp các mẹ nên cho thêm gừng để trung hòa tính thanh nhiệt đồng thời tăng khả năng thông tia sữa và thông khí huyết cho mẹ sau sinh.

15. Cao chè vằng LAVA

Đây là sản phẩm được mệnh danh là “ vua gọi sữa về”, có tác dụng giúp sữa về nhiều, thanh nhiệt, giải độc, giảm cân, kháng viêm và rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác, bấm cao chè vằng LAVA để tham khảo thêm thông tin chi tiết.

Cao chè vằng LAVA giúp sữa mẹ mát, đặc, thơm và con tăng cân?

Ăn gì để sữa mẹ thơm và mát?

Chiaki bật mí cho mẹ nên ăn gì để sữa mẹ mát và thơm:

  • Rau đay: Là loại rau tính mát, có tác dụng gọi sữa mẹ về nhiều, giúp sữa thơm, mát hơn, được chế biến dưới dạng món canh rất dễ ăn cho mẹ.
  • Lá đinh lăng: Là loại lá nhiều tác dụng cho mẹ, ngoài gọi sữa về ở những ngày đầu sau sinh, giảm thiểu tình trạng tắc tia sữa cho mẹ thì với tính mát và  hương vị đặc trưng, sử dụng dưới dạng nước lá đinh lăng sẽ giúp sữa về nhiều, mát và thơm hơn. Tuy nhiên cần lưu ý không sử dụng quá nhiều lá đinh lăng trong 1 thời gian liên tục sẽ gây mất sữa cho mẹ.

Ăn gì cho sữa mát và đặc?

Chiaki mách mẹ nên ăn gì để sữa mẹ mát và đặc:

  • Các món ăn từ cà rốt:  Với thành phần giàu vitamin A có tác dụng hiệu quả trong quá trình sản xuất sữa cũng như làm sữa mẹ mát và đặc hơn, đặc biệt cà rốt còn giúp mẹ giảm cân và làm đẹp da hiệu quả sau sinh. Có thể cải thiện bữa ăn bằng cách chế biến cà rốt thành sinh tố hay các món hấp, xào chung với thịt,..
  • Bí ngô: Trong thành phần bí đỏ rất giàu vitamin C, vitamin A và chất xơ, chế biến bí đỏ bằng cách kết hợp với sữa thành món sữa bí đỏ là món lợi sữa tuyệt vời giúp cung cấp lượng chất dinh dưỡng dồi dào, cho sữa mẹ mát và đặc hơn.
  • Thì là: Là gợi ý tuyệt vời cho câu hỏi ăn gì để sữa mẹ mát và đặc, có thể sao khô lá thì là rồi nấu trà uống, hoặc sử dụng làm gia vị cho các món ăn trong ngày của mẹ để tăng tiết sữa và làm mùi vị sữa thơm ngon hơn.

Ăn gì để sữa mát con tăng cân?

Để trả lời câu hỏi ăn gì để sữa mẹ mát con tăng cân, trước tiên cần tìm hiểu về các nhân tố tác động đến thể trạng của bé:

  • Cân năng khi mới sinh: Bé sinh ra dưới 2,5kg được xếp vào nhóm nhẹ cân sẽ chậm tăng cân hơn những bé khác
  • Đảm bảo giấc ngủ: Bé sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi cần ngủ đủ từ 16-18 tiếng để phát triển toàn diện, các tế bào não, các hormone tăng trưởng bình thường, hệ xương, cơ , răng vững chắc.
  • Đảm bảo sức khỏe: Sức để kháng tốt sẽ giúp bé có khả năng hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng.
  • Sữa mẹ: Trong 6 tháng đầu đời, bé cần bú sữa mẹ để được phát triển toàn diện nhất cả về thể chất và trí não, tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé tăng cân nặng và chiều cao đồng đều.

Điều quan trọng nhất để bé bú mẹ tăng cân là sữa mẹ cần đầy đủ chất dinh dưỡng, cân nặng còn phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của bé. Cần cung cấp các loại thực phẩm giúp chất lượng sữa mẹ được nâng cao:

  • Các loại ngũ cốc, trái cây và rau xanh chứa các vitamin, khoáng chất,chất xơ và thành phần dinh dưỡng dồi dào cho mẹ
  • Các loại cá, tôm, cua giúp cung cấp lượng lớn canxi, i-ốt, DHA( omega 3), ARA(omega 6), rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé
  • Chân giò chứa rất nhiều chất béo, protein, chất keo protit, các loại Vitamin A,B,C, sắt và canxi nên có tác dụng rất tốt giúp sữa đặc và về nhiều, một số món ăn kết hợp chân giò với các loại thực phẩm lợi sữa khác không nên bỏ qua như: Chân giò hầm lạc, chân giò hầm sung, chân giò thông thảo và chân giò hầm đu đủ. Ngoài ra chân dê hay chân chó cũng có tác dụng tương tự.

Một số sản phẩm lợi sữa

Để sữa mẹ mát, đặc, thơm, con tăng cân, ngoài việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất trong chế độ ăn, thì việc quan trọng không kém là bổ sung các sản phẩm lợi sữa sau sinh như trà lợi sữa, cốm lợi sữa, cao chè vằng, viên uống lợi sữa. Để tham khảo và mua các sản phẩm lợi sữa, bấm vào đây để xem các sản phẩm lợi sữa

 

Mua các sản phẩm lợi sữa ở đâu?

Để mua các sản phẩm lợi sữa tại Chiaki.vn, có thể đặt hàng onine qua Hotline 0942.666.300 Hoặc trực tiếp qua địa chỉ sau:

  • Thành phố Hà Nội: Số 21 ngõ 162 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hoặc truy cập trực tiếp vào website địa chỉ: https://chiaki.vn/loi-sua-c78

Cam kết của Chiaki.vn về các sản phẩm lợi sữa:

  • Sản phẩm tại Chiaki là sản phẩm được phân phối chính hãng 100%, nếu phát hiện hàng nhái, hàng nhái đền bù 150%.
  • Sản phẩm tại Chiaki khi đến tay khách hàng sẽ được đóng gói an toàn và cẩn thận
  • Cam kết sẽ đổi trả hàng cho khách hoàn toàn miễn phí khi hàng bị hư hỏng hay lỗi kỹ thuật.
  • Khách hàng có thể nhận hàng và thanh toán trực tiếp tại nhà khi mua hàng qua Chiaki.
  • Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình khi tham khảo hay mua các sản phẩm tại Chiaki

Hi vọng rằng qua bài MÁCH MẸ NÊN ĂN GÌ ĐỂ SỮA MÁT, ĐẶC, THƠM VÀ CON TĂNG CÂN sẽ cung cấp các thông tin hữu ích giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào, mát, đặc, thơm, giàu chất dinh dưỡng để nuôi bé khỏe mạnh, lớn khôn.