Copyright @Chiaki.vn Tra cứu đơn hàng
Liên hệ CSKH nếu bạn chưa có mã khách hàng
checked logo Thêm vào giỏ hàng thành công!
-- Sản phẩm vừa chọn --
Số lượng: 0 0
Tổng tiền: 0 Thanh toán
Sản phẩm thường mua cùng:
Vui lòng chờ . . .

Sữa Công Thức Pha Xong Để Được Bao Lâu? Sữa Ủ Nóng Để Được Bao Lâu?

11667

Sữa công thức pha xong để được bao lâu? Sữa công thức ủ nóng để được bao lâu đang là câu hỏi được nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được lời giải đáp chính xác nhất.


Trong quá trình nuôi con bằng sữa công thức, chắc hẳn không ít mẹ bỉm sữa sẽ gặp phải tình trạng sữa pha không kịp cho con uống. Và sẽ có không ít mẹ nghĩ đến việc pha một mẻ lớn sữa công thức cho con và có thể sẵn sàng để dùng trong suốt cả ngày hay thậm chí là vài ngày. Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp đúng đắn bởi thực tế sữa công thức không tồn tại được lâu trước khi bị hỏng.

Vậy sữa công thức pha xong để được bao lâu? Và làm thế nào để bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng sữa công thức cho cho bé? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây!

Sữa công thức pha để được bao lâu?

Tương như các sản phẩm sữa bột cho bé khác, tất cả các loại sữa công thức dành cho trẻ em đều có một tỷ lệ hết hạn được ấn định. Điều này phụ thuộc vào loại hộp đựng sữa công thức được bảo quản cũng như dạng sữa công thức có trong đó (dạng lỏng hoặc dạng bột).

Sữa công thức dạng bột pha xong để được bao lâu:

Hầu hết các nhãn hiệu sữa công thức cho trẻ em đều cung cấp sữa công thức ở dạng bột. Là một sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò, sữa công thức dạng bột (và tất cả các loại sữa công thức khác ) hoạt động trong cùng thời hạn sử dụng như các sản phẩm sữa khác. Điều này có nghĩa là phải chú ý và cẩn thận hơn trong việc bảo quản sữa công thức đã được pha xong, tức là đã pha với nước.

  • Trong điều kiện nhiệt độ phòng: Sữa công thức dạng bột sau khi pha xong có thể sử dụng tối đa trong khoảng 2 giờ ở nhiệt độ phòng. Trường hợp bạn làm ấm sữa từ tủ lạnh thì chỉ nên sử dụng tối đa trong 1 giờ. Sau đó, dù bé đã uống hết sữa công thức hay chưa đều phải loại bỏ.
  • Trong tủ lạnh. Sữa công thức dạng bột đã pha, chưa sử dụng có thể tồn tại tối đa đến 24 giờ trong tủ lạnh. Nhiệt độ tủ lạnh phải ở 40 ° F (4,4 ° C) hoặc thấp hơn.

Sữa công thức pha xong để được bao lâu

Sữa công thức pha xong để được tối đa 2 giờ ở nhiệt độ phòng

Sữa công thức dạng cô đặc / pha sẵn để được bao lâu:

Mặc dù sữa công thức cô đặc dành cho trẻ sơ sinh và các sản phẩm pha sẵn có các dạng khác nhau, chúng vẫn có nguồn gốc từ protein sữa. Vì vậy, tỷ lệ hư hỏng của chúng phần lớn giống nhau.

  • Nhiệt độ phòng: Sữa công thức dạng cô đặc / pha sẵn sau khi pha / mở nắp có thể được sử dụng tối đa trong vòng 2 giờ ở nhiệt độ phòng và chỉ 1 giờ nếu bạn hâm nóng sữa sau khi để trong tủ lạnh.
  • Trong tủ lạnh: Sữa công  thức dạng cô đặc / pha sẵn sau khi pha / mở nắp có thể tồn tại tối đa đến 48  giờ trong tủ lạnh. Nhiệt độ tủ lạnh phải ở 40 ° F (4,4 ° C) hoặc thấp hơn.

Top 9 Sản phẩm sữa bột cho bé bán chạy nhất tại Chiaki

Tại sao công thức chỉ tồn tại trong thời gian ngắn?

Sữa công thức chỉ có thể tồn tại trong một thời gian ngắn vì những sản phẩm này có nguồn gốc từ sữa và do đó, chúng có thể bị chua.

Môi trường protein của sữa là nơi cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Đó là lý do tại sao, nếu bạn để sữa ngoài quầy quá lâu, sữa sẽ nhanh chóng bị chua và có mùi hôi.

Sữa công thức ủ nóng để được bao lâu?

Thông thường sữa công thức sau pha sẽ có nhiệt độ dao động 37 - 40 độ C tương đương với sữa mẹ trong lồng ngực khi cho em bé bú trực tiếp. Để giữ  trạng thái nhiệt độ này cho, bạn có thể ủ nóng sữa bằng một số biện pháp như túi ủ, máy hâm, nước nóng,… Nếu ủ đúng kỹ thuật thì chất dinh dưỡng trong sữa công thức đã pha vẫn được đảm bảo. Và bạn vẫn có thể cho bé sử dụng ngay trong cữ sữa kế tiếp mà không cần pha lại hay bỏ đi.

Với các biện pháp ủ nóng sữa công thức bằng túi giữ nhiệt hoặc bình hâm sữa thì sữa công thức sau pha sẽ để được khoảng 4 - 5 tiếng. Tuy nhiên, trước khi cho bé sử dụng, bạn vẫn nên kiểm tra lại nhiệt độ và trạng thái của sữa. Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào (chẳng hạn như sủi bọt) thì tuyệt đối không cho bé uống. Tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa của bé.

Sữa công thức ủ nóng để được bao lâu

Sữa công thức ủ nóng có thể để được khoảng 4 - 5 tiếng

Sữa bột pha sẵn có hâm nóng được không?

Sữa công thức không cần phải được làm ấm. Nếu bạn muốn, hãy đặt chai sữa công thức đã pha vào một thùng chứa nước ấm (không đun sôi) hoặc để dưới vòi nước ấm một lúc. Luôn kiểm tra sữa công thức bằng cách nhỏ một giọt lên cổ tay của bạn để đảm bảo rằng nó không quá nóng.

Không bao giờ sử dụng lò vi sóng để hâm sữa. Lò vi sóng có thể làm nóng chất lỏng không đồng đều, dẫn đến các điểm nóng có thể làm con bạn bị bỏng nghiêm trọng và có thể không phát hiện được khi bạn thử trên cổ tay.

Sữa công thức hâm nóng để được bao lâu?

Đối với sữa công thức đã được hâm nóng, dù được pha chế từ bột, cô đặc hoặc pha sẵn đều chỉ được sử tối đa trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, dù bé có uống hết hay không đều phải loại bỏ.

Chú ý sữa công thức đã được hâm nóng thì không thể tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh cho những lần bú sau.

Sữa công thức hâm nóng để được bao lâu

Sữa công thức hâm nóng chỉ được sử tối đa trong vòng 1 giờ đồng hồ

Sữa công thức chưa mở tồn tại trong bao lâu?

Tất cả các sản phẩm sữa công thức đều có ngày hết hạn trên bao bì. Để tìm ngày hết hạn của sữa công thức, hãy xem trên cùng hoặc dưới cùng của hộp đựng. Đối với sữa công thức pha sẵn cho trẻ sơ sinh, hãy xem trên mặt của nhãn.

Sữa công thức bột để được bao lâu sau khi mở hộp?

Nếu chưa mở, bạn có thể theo dõi ngày hết hạn trên bao bì sữa bột. Sau khi đã mở, sữa trong hộp nên được sử dụng trong vòng 30 ngày. Trong khi đó, bảo quản bột ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo và đậy kín nắp.

Sau khi đã mở hộp, sữa trong hộp nên được sử dụng trong vòng 30 ngày

Sữa công thức pha được sử dụng một phần có thể bảo quản trong tủ lạnh không?

Không. Một khi bạn bắt đầu cho bé sử dụng sữa công thức, dẫn đến sữa công thức đã sử dụng một phần, nó phải được loại bỏ - thường là trong vòng 1 hoặc 2 giờ. Thực tế quá trình bú bình của bé đã tạo cơ hội cho vi khuẩn định cư và phát triển, đặc biệt là khi có sự tiếp xúc với nước bọt của bé.

Sữa hoặc sữa công thức được tiêu thụ trong thời gian thích hợp không gặp phải vấn đề này, vì nó được tiêu hóa bởi dạ dày và ruột. Nếu bạn để sữa công thức trong tủ lạnh sau khi sử dụng một phần, vi khuẩn có thể chuyển sang trạng thái ngủ đông tạm thời nhưng vẫn có thể sinh sôi theo thời gian. Hơn nữa, chúng có thể làm sữa bị chua khi để trong tủ lạnh. Bằng cách hâm nóng bình sữa công thức đó, bạn có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển một lần nữa, điều này có thể gây hại cho dạ dày của trẻ.

Đây cũng lý do tại sao khung thời gian cho sữa công thức mà bạn hâm nóng thay vì pha và uống ở nhiệt độ phòng sẽ ngắn hơn một chút. Sữa công thức đã được hâm nóng thậm chí còn là môi trường tốt hơn cho vi khuẩn sinh sôi. 

Sữa công thức pha được sử dụng một phần không nên bảo quản trong tủ lạnh

Sữa công thức pha được sử dụng một phần không nên bảo quản trong tủ lạnh

Có nên pha sữa để sẵn trong bình giữ nhiệt?

Bạn có thể pha sữa công thức cho bé và đựng vào trong bình giữ nhiệt. Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là sữa công thức đựng trong bình giữ nhiệt có thời gian sử dụng lâu hơn. Bạn vẫn cần tuân thủ nguyên tắc chỉ sử dụng sữa tối đa trong vòng 1 - 2 giờ sau khi pha hoặc hâm nóng.

Sữa công thức chỉ có thể bảo quản tối đa 24 giờ trong tủ lạnh. Với điều kiện nhiệt độ phòng bên ngoài, bạn chỉ nên sử dụng tối đa trong vòng 1 - 2 giờ nếu không muốn những ảnh hưởng không tốt đến hệ thống tiêu hóa non nớt của bé.

Làm thế nào để sử dụng sữa công thức khi đi ra ngoài?

Trong trường hợp phải đưa bé ra ngoài, đi chơi hay đi du lịch. Chắc hẳn sẽ không ít mẹ băn khoăn làm thế nào để mang theo sữa công thức. Đáp ứng nhu cầu bú sữa hàng ngày của bé.

Thực tế, cách tốt nhất để mang theo sữa công thức khi đi ra ngoài là sử dụng sữa công thức ở dạng cơ bản (bột, cô đặc hoặc pha sẵn). Và khi nào bé cần thì pha trực tiếp cho bé uống.

Tuy nhiên, nếu bạn cần vận chuyển những chai sữa công thức đã được pha với nước, hãy đảm bảo rằng sữa công thức đã được làm lạnh khi bạn ra khỏi nhà. Mang theo trong túi giữ nhiệt dành cho trẻ sơ sinh hoặc túi mát với túi đá.

Bạn có thể đặt chai sữa công thức trở lại tủ lạnh nếu nó đã ở trong  túi đá hoặc túi mát ít hơn hai giờ. Nhưng hãy đảm bảo sử dụng nó trong vòng 24 giờ kể từ khi nó được pha lần đầu tiên .

Vứt bỏ bất kỳ loại sữa công thức đã pha nào mà bạn chưa dùng đến hoặc để lại trong tủ lạnh trong vòng hai giờ.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về việc sử dụng sữa công thức cho bé. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết không chỉ giúp các bạn có được lời giải đáp cho câu hỏi sữa công thức pha để được bao lâu, sữa công thức ủ nóng để được bao lâu mà còn biết thêm những thông tin hữu ích trong việc bảo quản và sử dụng sữa công thức cho bé. 

Lê Minh

Tôi là Lê Minh, một cô gái yêu thích làm đẹp, mỹ phẩm, thời trang, đam mê viết lách... và còn thêm một chút mộng mơ nữa. Tôi là tác giả các bài chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức về làm đẹp, thời trang, chăm sóc sức khỏe trên Chiaki.vn với mong muốn mang lại những điều hữu ích tới tất cả mọi người.

Khách hàng đánh giá (0)
5
4
3
2
1

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Hình ảnh thực tế từ khách hàng
Copyright @Chiaki.vn
PL
vừa xong

Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)

name - vừa xong yet yet
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Xem tất cả trả lời
Vui lòng nhập nội dung! Vui lòng nhập tên bạn! Vui lòng nhập số điện thoại! Số điện thoại không đúng định dạng! Email không đúng định dạng! Vui lòng trả lời đúng câu hỏi xác thực!
* Thông tin bắt buộc, SĐT của bạn luôn được bảo mật * Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phản hồi qua email

Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20

Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300