Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt thơm ngon, chuẩn vị
Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt đang dần trở nên phổ biến, thay thế cho phương pháp truyền thống trải qua nhiều công đoạn tốn thời gian và công sức. Vì vậy, mỗi gia đình nên sắm ngay cho gian bếp của mình một chiếc máy làm sữa hạt để bổ sung thêm nhiều công thức uống dinh dưỡng, dễ thực hiện cho cả gia đình. Hôm nay cùng Chiaki vào bếp và thực hiện ngay công thức thức làm sữa bắp siêu đơn giản với máy làm sữa hạt nhé!
1 Lợi ích của sữa ngô đối với sức khỏe con người
Sữa bắp không chỉ là một thức uống được trẻ em và người lớn ưa thích, mà nó còn sở hữu hàm lượng dinh dưỡng dồi dào mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho mọi người. Không phải là một thực phẩm quá xa xỉ, đắt tiền mà được trồng rất nhiều ở các vùng miền, nhưng lại chứa vô số chất dinh dưỡng.
- Chất xơ: Trong sữa bắp có chứa rất nhiều hàm lượng chất xơ có tác dụng hỗ trợ điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa, bệnh trĩ và táo bón,...
- Vitamin A: Những người đang bị suy giảm chức năng mắt nên cần phải bổ sung vitamin A để cải thiện thị lực mà trong sữa ngô lại chưa nhiều hàm lượng này.
- Hoạt chất acid folic: Sữa ngô có chứa hàm lượng acid folic rất tốt cho bà bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu để tránh tình trạng bị thiếu máu.
- Vitamin B1, B2, B6: Có khả năng hỗ trợ rất tốt cho hệ thần kinh hoạt động tốt hơn, tăng cường trí nhớ nên rất tốt cho người lớn tuổi.
Với những lợi ích tuyệt vời trên và không có lý do gì mà chúng ta không bắt đầu thực hiện làm sữa ngô bằng máy đơn giản, nhanh chóng cho cả nhà uống mỗi ngày nhé!
Uống sữa bắp rất tốt cho não bộ
2 Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để có thể thực hiện được thức uống sữa ngô ngon lành, béo ngậy bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:
- Máy làm sữa hạt
- 1-2 bắp ngô ngọt
- 50g sữa đặc
- 500ml sữa tươi
- 1 lít nước lọc
- Đường hoặc chất tạo ngọt
Lưu ý: Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như: hạt sen, lá dứa,...nếu muốn sữa bắp của mình được thơm ngon và béo ngậy hơn.
Nguyên liệu để nấu sữa bắp
Chi tiết từng bước thực hiện công thức làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt
Bước 1: Tách phần vỏ ngô ra, sử dụng dao để gọt dần từ ngoài vào trong, nhớ đừng gọi quá sâu vào phần lõi vì sữa sẽ bị bã uống không được mịn.
Tách phần hạt và lõi ngô
Bước 2: Giữ lại phần lõi ngô, lá ngô non và sau đó cho 2 nguyên liệu này cùng nước lọc vào máy nấu sữa hạt để lấy các chất dinh dưỡng giúp sữa ngô ngon và ngọt hơn.
Bước 3: Tiếp đó chọn vào chức năng "Hầm", thông thường chế độ này thường chạy trong vòng 30 phút nhưng khoảng 15 phút thì hãy tắt máy đi vì lúc này lõi bắp đã chín.
Bước 4: Vớt vỏ ngô non và lõi ngô ra khỏi máy chọn chức năng "Sữa hạt nấu" hoặc "Sữa thảo mộc" tùy theo từng dòng máy chức năng này sẽ xoay trong vòng khoảng 8-10 phút.
Đợi máy sữa trong khoảng 8 phút
Bước 5: Sau khi quá trình nấu sữa hoàn thành và đang còn nóng hãy đổ thêm sữa tươi, đường tùy khẩu vị rồi khuấy đều để 2 nguyên liệu này hòa quyện với sữa ngô.
Bước 6: Cuối cùng, khi sữa ngô đã nguội hãy đổ ra bình thủy tinh để bảo quản, nếu muốn uống lạnh hãy bỏ vào tủ mát hoặc có thể uống nóng trực tiếp đều ngon nhé!
Thưởng thức sữa ngô thơm ngon sau khi nấu
3 Ưu điểm của cách làm sữa ngô ngọt bằng máy làm sữa hạt
Chắc ai cũng có thể nhận thấy việc làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt sẽ có nhiều tiện ích hơn so với thực hiện theo phương pháp thủ công, sau đây cùng điểm qua một số lợi ích của việc dùng máy chuyên dụng:
- Không mất nhiều công đoạn như cách làm truyền thống, rút ngắn được thời gian nấu sữa ngô lên tới 50% mà vẫn giữ chuẩn vị, thơm ngon.
- Không phải đứng nấu khá mất nhiều thời gian và công sức mà máy xay nấu sữa hạt sẽ tự động nấu và cho ra thành quả, bạn chỉ cần thưởng thức.
- Sữa bắp khi nấu bằng máy sẽ không cần rây qua lọc để loại bỏ bã ngô như máy xay thông thường, bạn có thể lấy được toàn bộ chất dinh dưỡng.
Máy làm sữa hạt sinh tố đa năng Bear PBJ-B06S2
4 Những lưu ý khi làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt
Sữa ngô có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cần đảm bảo uống đủ và đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất, vậy nên bạn đọc cần lưu ý một số vấn đề sau đây:
- Nên chọn những bắp ngô có hạt đều, to, không bị sâu, không bị lép hạt, lá xanh non không bị khô, râu ngô mềm.
- Nếu muốn sữa bắp ngon và ngậy hơn bạn có thể thêm một số nguyên liệu như: lá nếp, nước cốt dừa, hạt sen.
- Không nên uống quá nhiều sữa ngô chỉ nên uống 100ml mỗi ngày khoảng 1-2 cốc, nếu uống nhiều dễ gây đầy bụng.
- Bảo quản trong chai thủy tinh, đậy kín nắp, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng được trong vòng 24 tiếng.
- Khuyến khích không bỏ thêm đường để với những ai đang có tiền sử tiểu đường, cao huyết áp vì trong ngô đã có vị ngọt nhẹ.
Chỉ nên sử dụng sữa ngô trong vòng 24 tiếng sau khi nấu
5 Địa chỉ mua máy làm sữa hạt ở đâu uy tín, chất lượng?
Để mua được máy làm sữa hạt chính hãng, giá tốt bạn có thể đến với Chiaki - Sàn TMĐT mua sắm trực tuyến uy tín trên thị trường được nhiều khách hàng tin tưởng. Tại Chiaki đang có đa dạng các dòng máy đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: UNIE, Kalite, Ranbem, Haipai, Haruto, Bear,...với nhiều chức năng đi kèm đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng.
Khi trở thành khách hàng của Chiaki bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi đặc biệt như: các chương trình trợ giá, miễn phí giao hàng khi hóa đơn lớn hơn 300K cho Hà Nội và TP.HCM, đổi trả sản phẩm trong vòng 5 ngày nếu gặp lỗi do nhà sản xuất, cùng nhiều chương trình khuyến mãi khác để bạn có thể săn sale được chiếc máy làm sữa hạt giá rẻ.
Bài viết trên Chiaki đã hướng dẫn bạn cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian. Chúc bạn đọc thực hiện thành công và có được một thức uống dinh dưỡng bổ sung vào thực đơn mỗi ngày của cả gia đình.
Mọi vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ với Chiaki theo các thông tin dưới đây.
- Website: Chiaki.vn
- Hotline: 0942.666.300 - 0933.999.700
- Email: [email protected]
Hình ảnh thực tế từ khách hàng
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)