Copyright @Chiaki.vn Tra cứu đơn hàng
Liên hệ CSKH nếu bạn chưa có mã khách hàng
checked logo Thêm vào giỏ hàng thành công!
-- Sản phẩm vừa chọn --
Số lượng: 0 0
Tổng tiền: 0 Thanh toán
Sản phẩm thường mua cùng:
Vui lòng chờ . . .

Phân Biệt Kem Chống Nắng Vật Lý Và Kem Chống Nắng Hóa Học

Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học có những điểm gì khác nhau? Dùng loại nào thì tốt hơn và nên dùng loại nào cho phù hợp với đặc tính mỗi làn da?


kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học có những thuộc tính riêng biệt và cơ chế hoạt động khác nhau. Những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt hai loại kem chống nắng này, để có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với làn da cũng như nhu cầu sử dụng.

Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học có những thuộc tính riêng biệt và cơ chế hoạt động khác nhau

Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học có những thuộc tính riêng biệt và cơ chế hoạt động khác nhau

Phân biệt kem chống nắng Vật lý và hóa học

Phân biệt

Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng hóa học

Tên gọi

Sunblock

Sunscreen

Thuộc tính

-       Kem chống nắng vật lý (Sunblock) có chứa các chất chống nắng vật lý phản xạ UV và làm giảm số lượng tia UV ảnh hưởng đến da của bạn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Theo American Foundation Melanoma (AMF).

-       Tuy là bảo vệ da tránh khỏi các tia độc hại từ ánh nắng mặt trời nhưng Sunblock vẫn hấp thụ 1 phần nhỏ tia UV nhằm giữ lại Vitamin D cho da.

-       Kem chống nắng (Sunscreen) có xu hướng bảo vệ da bằng cơ chế hóa học hấp thụ các năng lượng của tia UV trước khi tia UV làm ảnh hưởng đến da bạn. Nó giúp tia UV không thể xuyên qua da và tạo thành lớp màng bảo vệ vững chắc cho da bạn khỏi ánh nắng độc hại của mặt trời.

-       Bạn có thể bôi kem chống nắng 1 lớp dày đặc và vẫn dễ dàng rửa sạch nó hơn so với Sunblock.

Thành phần

Kem chống nắng Sunblock có chứa các thành phần kim loại, như: titanium dioxide, oxit kẽm hoặc oxit sắt.

Kem chống nắng Sunscreen chứa nhiều thành phần khác nhau như octinoxate, Oxybenzone, Octisalate, benzophenone hoặc methyl anthranilate.

Ưu điểm

Kem chống nắng Vật lý khá lành tính cho làn da, ít gây kích ứng và bền vững dưới nắng.

Kem chống nắng hóa học thấm nhanh vào làn da, không (hoặc ít) làm bề mặt da bị trắng, không gây bóng dầu, mỗi lần sử dụng chỉ cần 1 lượng vừa đủ khá tiết kiệm.

Nhược điểm

 - Khi sử dụng cần bôi 1 lượng khá lớn cho mỗi lần sử dụng, nên thường khiến vùng da bị trắng lên nhiều, nhất là sau khi thoa xong, dần dần cũng bớt hơn (nhưng đây cũng là 1 điểm yếu lớn của kem chống nắng Vật lý), để lâu gây cảm giác hơi bí và dễ gây bóng nhờn.

- Thường lên tông màu da (trắng hơn)

- Phải thoa kem chống nắng hóa học 20-30 phút trước khi ra ngoài, để kem ngấm vào làn da trước khi ra nắng

- Nếu sản phẩm nào không có chống nước nữa thì phải thoa lại sau 2-4 tiếng sử dụng

Kem chống nắng Vật lý và hóa học có những cơ chế hoạt động khác nhau

Kem chống nắng Vật lý và hóa học có những cơ chế hoạt động khác nhau

Kem chống nắng vật lý lai hóa học

Ngoài kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý, còn có những sản phẩm lai giữa vật lý và hóa học. Loại kem chống nắng này cũng là một trong số sản phẩm kem chống nắng tốt cho da mặt. Thế nhưng, tại sao lại lai khi mà mỗi bên đều có điểm yếu, điểm mạnh như thế? 

Kem chống nắng lai giữa 2 chủng loại giúp vừa khuếch tán ánh nắng chiếu lên bề mặt kem chống nắng, vừa giúp hấp thụ tia tử ngoại, ngăn cho ánh nắng không chiếu tới bề mặt làn da, đồng thời không gây bóng và trắng mặt như kem chống nắng Vật lý (ưu điểm của kem chống nắng hóa học) mà cũng hạn chế việc gây kích ứng đối với bề mặt làn da nhạy cảm (ưu điểm của kem chống nắng Vật lý).

Tham khảo một số loại kem chống nắng được người sử dụng reviews và đánh giá cao 

Phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học 3

Kem chống nắng vật lý:

Kem chống nắng Neutrogena Sheer Zinc Dry – Touch Sunscreen, Kem chống nắng The SAEM Eco Earth Powerkem chống nắng Missha Waterproof SPF50+ PA+++,....

[products slugs="kem-chong-nang-the-saem-chi-so-chong-nang-50+,kem-chong-nang-neutrogena-sheer-zinc-dry-cho-da-dau-nhay-cam,kem-chong-nang-missha-waterproof-spf50-pa-chong-troi"/]

Kem chống nắng hóa học:

Kem chống nắng Biore UV Aqua Rich, xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF70, kem chống nắng Vichy Idéal Soleil SPF50,...

Kem chống nắng lai vật lý và hóa học: 

Xịt chống nắng JM Solution SPF50+, kem chống nắng Kanebo Allie 50++++,...

Lê Minh

Tôi là Lê Minh, một cô gái yêu thích làm đẹp, mỹ phẩm, thời trang, đam mê viết lách... và còn thêm một chút mộng mơ nữa. Tôi là tác giả các bài chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức về làm đẹp, thời trang, chăm sóc sức khỏe trên Chiaki.vn với mong muốn mang lại những điều hữu ích tới tất cả mọi người.

Khách hàng đánh giá (27)
5
4
3
2
1

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Hình ảnh thực tế từ khách hàng
Copyright @Chiaki.vn
PL
vừa xong

Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)

name - vừa xong yet yet
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Xem tất cả trả lời
Vui lòng nhập nội dung! Vui lòng nhập tên bạn! Vui lòng nhập số điện thoại! Số điện thoại không đúng định dạng! Email không đúng định dạng! Vui lòng trả lời đúng câu hỏi xác thực!
* Thông tin bắt buộc, SĐT của bạn luôn được bảo mật * Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phản hồi qua email