[TIPS] So sánh 2 nồi ủ Thermos và nồi ủ Saiko - Lựa chọn hàng nội địa hay ngoại nhập tốt hơn ?
1 Khái niệm dễ hiểu nhất về nồi ủ
Trước khi đi vào việc so sánh hai thương hiệu uy tín và được ưa chuộng như hiện nay, thì Chiaki sẽ tổng kết ngắn gọn về dụng cụ nhà bếp này cho những bạn đọc chưa hiểu về sản phẩm.
Nồi ủ là một dụng cụ nấu ăn, sử dụng nguyên lý chân không và không yêu cầu nhiệt độ và nhiên liệu làm nóng để nấu thức ăn. Về cơ bản, nồi ủ giống với nguyên lý của một chiếc bình giữ nhiệt thông thường, bên trong nồi có cấu tạo chất cách ly chân không. Chính vì thế mà thức ăn bên trong sẽ được cách ly với môi trường bên ngoài, không tỏa nhiệt ra ngoài, từ đó thức ăn sẽ nóng lâu và từ từ làm nhừ thức ăn bằng chính nhiệt của thức ăn tạo ra.
Tuy nhiên, một sự khác biệt giữa nồi ủ thông thường với nồi ủ chân không chính là khả năng làm nóng thức ăn. Nếu nồi ủ thông thường ngốn nhiều nhiệt và có thể sẽ làm thức ăn cháy nếu không đảo thường xuyên, nhưng nồi ủ chân không thì lại trái ngược.
Do đó mà các chị em nội trợ đang rất ưa chuộng dòng sản phẩm này, không những khiến thức ăn chín nhừ, tiết kiệm nhiên liệu mà còn rảnh tay để làm nhiều việc khác.
2 Công dụng chính của nồi ủ chân không
Về cơ bản nồi ủ chân không sẽ luôn có những công dụng chính gần giống nhau, chỉ khác ở một số đặc điểm tạo nên từ thương hiệu và công nghệ sản xuất. Tuy nhiên vẫn cần có những công dụng sau:
- Nồi ủ hiệu quả hơn nồi áp suất, tuy thời gian làm nhừ đồ ăn dài hơn nhưng lại an toàn. Đối với những món không cần nhanh như hầm xương, hầm cháo … thì nồi ủ chân không tốt hơn.
- Khá thích hợp để giữ nhiệt đồ ăn sáng ngày hôm sau, tiết kiệm thời gian cho bữa sáng.
- Thời gian ủ vẫn giữ được dinh dưỡng của thức ăn, thức ăn vẫn mềm - ngon và không thiu.
- Có thể mang nồi ủ chân không đi cắm trại, dã ngoại, tiết kiệm nhiên liệu.
- Không làm nát thực phẩm, phù hợp với người bận rộn.
3 So sánh nồi ủ chân không Thermos và nồi ủ chân không Saiko
Về thương hiệu
Về sản phẩm
Về tính năng nổi bật của sản phẩm
Đối với nồi ủ chân không Thermos
- Nồi ủ Thermos made in Japan có bộ phần giữ nhiệt được làm bằng hợp kim đặc biệt nên khả năng làm như thức ăn nhanh ngay cả khi không đặt nồi lên bếp.
- Khả năng tiết kiệm nhiên liệu, không tốn năng lượng và tiết kiệm thời gian nấu đáng kể. Bởi sản phẩm làm nhừ sản phẩm bằng chính năng lượng nhiệt từ món ăn còn đang nóng.
- Sau khi thức ăn được đun sôi trên bếp, bạn cho thức ăn vào nồi ủ. Lúc này lớp giữ nhiệt bằng chân không, hợp kim 3 lớp sẽ giữ nhiệt 100 độ C trong thời gian ủ để thức ăn được ủ bên trong được làm nhừ, giữ được dinh dưỡng và không làm nát.
- Nồi ủ Thermos rất tiện lợi nếu gia đình bạn đi du lịch, cần mang đồ ăn chín đi dã ngoại. Hoặc sử dụng nồi ủ cho bữa sáng nóng hổi mà không tốn thời gian đun lại.
- Sản phẩm 100% không dùng điện, không có áp suất nồi nên rất an toàn cho người già và trẻ nhỏ.
- Ruột nồi ủ có thể sử dụng trên tất cả các bếp từ bếp gas, bếp từ, bếp điện để làm chín thực phẩm
- Ngoài tính năng ủ nóng thì sản phẩm nồi ủ Thermos 4.5 L còn trở thành tủ lạnh mini, nồi lẩu rất tiện lợi.
- Nồi ủ có thể giữ được nóng món ăn trong vòng 20 giờ đồng hồ liên tục
Đối với nồi ủ chân không Saiko
- Sản phẩm nồi ủ Saiko được làm chính sản phẩm bằng chính hơi nóng, làm nhừ sản phẩm.
- Thời gian giữ nóng của sản phẩm duy trì từ 6-12 tiếng liên tục, giúp thức ăn được chín mềm mà không tạo ra những vẩn đục của thức ăn như sử dụng nồi áp suất.
- Khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên tới 80%, tiết kiệm thời gian và sử dụng thành tủ lạnh mini, nồi lẩu khi đi dã ngoại, du lịch xa.
- Với chất liệu lõi bằng inox nên có thể sử dụng trên các bếp từ, gas, điện.
- Với 5 lít bạn có thể sử dụng để làm chè, làm sữa chua, nấu canh hầm.
- Sản phẩm không dùng nhiệt đun nên an toàn cho trẻ nhỏ, không lo cháy nổ.
- Vệ sinh ruột tiện lợi
4 Nên lựa chọn nồi ủ chân không ngoại nhập hay nội địa ?
Sau quá trình so sánh về cả thương hiệu, sản phẩm và tính năng ưu việt của hai thương hiệu nồi ủ chân không nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Chắc hẳn các chị em phụ nữ nội trợ cũng giống như Chiaki đã có được câu trả lời cho chính mình.
- Thứ nhất, về giá thành thì chắc chắn hàng nội địa Việt sẽ rẻ hơn so với hàng nhập khẩu. Cụ thể là sản phẩm nồi ủ Thermos made in Japan có giá khoảng 2.500.000 - 2.900.000/ sp. Trái ngược hàng nội địa Saiko chỉ có 710.000, thực sự quá chênh lệch.
- Thứ 2, sản phẩm nhập khẩu luôn được ưa chuộng hơn hàng nội địa, thêm nữa lại là hàng nhập khẩu nhật nên nồi ủ Thermos chiếm được ưa chuộng hơn.
- Thứ 3, khả năng giữ nhiệt của nồi ủ chân không Thermos lên đến 20 tiếng, trong khi nồi ủ Saiko chỉ được 6 tiếng. Đây là điều khiến Saiko mất điểm. Ngoài ra, về chất liệu và cấu tạo của nồi ủ Thermos cũng đạt được khá nhiều ưu điểm bởi người dùng có thể nhìn thấy đồ ăn bên trong qua lớp kính cường lực ở nắp, nhưng Saiko thì không. Quá đáng tiếc.
5 Nhận xét cuối :
Về tổng thể thì nồi ủ chân không Thermos có nhiều điểm mạnh hơn nồi ủ chân không Saiko, tuy nhiên nếu bạn kinh tế chưa cho phép thì sử dụng hàng nội địa cũng là lựa chọn ổn với giá tiền hợp lý.
Hiện Chiaki đã và đang kinh doanh nồi ủ Thermos made in Japan chính hãng, đảm bảo chất lượng, mời bạn tham khảo kỹ hơn về sản phẩm “thắng cuộc “ này tại link nhấp nháy bên dưới.
Đặt mua nồi ủ Thermos made in Japan chính hãng Nhật giá tốt nhất tại Chiaki:
Giá bán tại Chiaki.vn là 2.750.000 đồng cho sản phẩm 4.5l với hai màu inox và nâu cực sạch, sang trọng. Khách hàng có thể tới địa chỉ:
Chi nhánh Hà Nội: Số 21 ngõ 162 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Quý khách ở tỉnh xa có thể đặt hàng trực tiếp qua website hoặc gọi điện đến số hotline 0982.770.265. Chúng tôi vận chuyển toàn quốc, giao hàng thu tiền tận nơi.
Hình ảnh thực tế từ khách hàng
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)