Copyright @Chiaki.vn Tra cứu đơn hàng
Liên hệ CSKH nếu bạn chưa có mã khách hàng
checked logo Thêm vào giỏ hàng thành công!
-- Sản phẩm vừa chọn --
Số lượng: 0 0
Tổng tiền: 0 Thanh toán
Sản phẩm thường mua cùng:
Vui lòng chờ . . .

Tìm Hiểu Vacxin 7 Bệnh Cho Chó Và Cách Phòng Bệnh Trong Mùa Mưa

1208

Vacxin 7 bệnh cho chó giúp cho thú cưng của bạn có thể phòng tránh được các bệnh nguy hiểm, bệnh lạ hoặc bệnh truyền nhiễm. Nếu bạn chưa biết tới loại vacxin này, vậy thì hãy cùng tìm hiểu với Chiaki nhé!


Tính đến hiện tại, Vacxin là cách duy nhất để miễn dịch cơ thể khỏi các tác nhân gây ra bệnh. Khi tiêm vacxin, hệ miễn dịch sẽ nhận diện vacxin và sẽ tiêu diệt vật thể lạ khi xâm nhập vào cơ thể, khiến cơ thể khỏe mạnh và an toàn hơn.

Vacxin 7 bệnh cho chó cũng vậy, chúng giúp cho thú cưng của bạn có thể phòng tránh được các bệnh nguy hiểm, bệnh lạ hoặc bệnh truyền nhiễm. Giúp người chủ nuôi tránh được thiệt hại về kinh tế cũng như bảo vệ tính mang cho thú cưng yêu quý của mình. 

Nếu Pets của bạn vẫn chưa được tiêm loại vacxin này, hãy tìm hiểu thêm thông tin về chúng dưới đây và những cách phòng bệnh trong mùa mưa năm nay nhé!

Tìm hiểu vacxin 7 bệnh cho chó

Tìm hiểu chi tiết về vacxin 7 bệnh cho chó 

Tìm hiểu chi tiết về Vacxin 7 bệnh cho chó

Tiêm chủng phòng ngừa cho thú cưng trong vài năm gần đây mới dần phổ biến, nhất là khi nhiều giống chó Tây được du nhập và nhân giống rộng rãi tại Việt Nam. Con người dần có thói quen nuôi thú cưng trong gia đình làm cảnh hoặc thậm chí được coi như một người bạn, người con cưng trong nhà. 

Cũng vài năm trở lại đây, vacxin 7 bệnh cho chó cũng dần được nhiều chủ nuôi biết đến và thực hiện tiêm chủng cho thú cưng của mình. Dưới đây là những thông tin liên quan về loại vacxin hữu ích này:

Tiêm chủng chống được những loại bệnh gì?

Cũng giống như con người, tiêm chủng cho thú cưng là cách bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho những chú chó yêu quý của bạn. Trong đó, vacxin 7 bệnh cho chó sẽ giúp Pets phòng ngừa được những căn bệnh cơ bản mà thú cưng hay gặp, chính là:

 • Bệnh viêm ruột: Thường gặp ở giống chó nhỏ. Nguyên nhân thường do virus, vi trùng, ký sinh trùng, do ăn phải đồ hỏng, thiu, chất độc,...
 • Bệnh viêm gan truyền nhiễm: Thường gặp ở giống chó con nhỏ, chó chưa được tiêm phòng.
 • Bệnh phổi cúm: Là bệnh khiến chó bị sốt, ho dai dẳng, nhiễm khuẩn ở đường hô hấp
 • Bệnh ho cũi chó: Là bệnh liên quan tới viêm phế quản ở thú cưng
 • Bệnh Parvovirus ở chó: Là bệnh siêu vi dễ lây lan và tử vong
 • Bệnh Leptospira: Hay còn được gọi là bệnh xoắn khuẩn vàng da khiến chảy máu ở phổi, viêm màng não, …
 • Bệnh Corona ở chó: là bệnh truyền nhiễm liên quan tới đường ruột, loại bệnh này hoàn toàn khác với virus Corona ở người. Bệnh Corona ở chó đã xuất hiện hàng thập kỷ và thường xuất hiện ở cún con, nhưng đến khi trưởng thành chúng sẽ có kháng thể CCV, do đó người nuôi nên tiêm phòng ngay khi cún còn nhỏ. 

Vacxin 7 bệnh cho chó loại nào tốt?

Tính đến nay thì việc thực hiện chích ngừa 7 bệnh cho chó được coi là vacxin an toàn, và được sử dụng phổ biến nhất. Bởi chúng có khả năng ngừa đủ bệnh, tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho người nuôi thú cưng. 

Vacxin 7 bệnh cho chó được phổ biến trên toàn cầu

Vacxin 7 bệnh cho chó được phổ biến trên toàn cầu

Trong đó, vacxin 7 bệnh cho chó được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu chính là :

 • Bệnh viêm ruột cannine Parvovirus ………..107.0 TCID50.
 • Bệnh viêm gan Cannine Adenovirus type 2…..102.9 TCID50.
 • Bệnh cúm Cannine Parainfluenza Virus …..105.0 TCID50.
 • Bệnh nghệ Do leptospira Canicola …………..600 NU.
 • Bệnh nghệ Do leptospira Icterohaemorrhagiae ……600NU.
 • Bệnh viêm ruột do coronavirus……..1468 EAU/0,05 ml.
 • Cannine Distemper Virus …..102.5 TCID50.

Đặc biệt, mỗi vacxin sẽ có 2 lọ, bao gồm lọ khô và dung dịch nước. Thông thường thì các vacxin này sẽ được thực hiện khi cún của bạn được đủ 1,5 tháng là đã có thể tiêm chủng được rồi. 

Lịch tiêm phòng mà chủ nuôi nên biết

Lịch tiêm phòng sẽ thường được chỉ định bởi bác sĩ thú y, cũng như dựa theo kết quả thăm khám cún cưng của bạn trước đó để thực hiện. Tuy nhiên, thông thường thì lịch tiêm phòng sẽ được diễn ra như sau:

Đối với chó nhà bạn đẻ

 • Chó con mới đẻ được 3 tuần tuổi thì chỉ tiêm vacxin 5 bệnh cho chó
 • Đến 4 tuần tuổi thì tẩy giun
 • Được 1,5 tháng thì tiêm vacxin 7 bệnh cho chó
 • Đến 8 tháng thì tiêm mũi phòng dại là đủ

Nên tiêm Vacxin 7 bệnh cho chó khi chúng được 1,5 tháng tuổi

Nên tiêm Vacxin 7 bệnh cho chó khi chúng được 1,5 tháng tuổi

Đối với chó mới mua

 • Nên mua giống chó đã được 2 tháng tuổi trở lên và đã được tiêm phòng, tẩy giun trước đó. Bạn có thể hỏi chủ trước đã nuôi chúng và cần thông tin chính xác về các mũi tiêm. 
 • Khi chó của bạn được 1 năm tuổi thì tiêm vacxin 7 bệnh cho chó, tuy nhiên đây là mũi nhắc lại
 • Những năm sau đó, mỗi năm chỉ cần tiêm nhắc lại vacxin 7 bệnh / 1 lần và tẩy giun định kỳ là đủ. 

Vacxin 7 bệnh cho chó giá bao nhiêu?

Mức giá vacxin 7 bệnh cho chó được thay đổi theo mỗi đơn vị phòng khám tiêm chủng khác nhau. Tuy nhiên, mức giá tối thiểu dao động khi bạn đưa Pets đi tiêm sẽ là từ 200.000đ - 250.000đ, nếu đó là thời kỳ cao điểm. 

Tại những thời điểm khác trong năm thì mức giá này sẽ thấp hơn một chút, chỉ vào khoảng 150.000đ - 190.000đ. 

Ngoài ra, để biết chi tiết về vacxin 7 bệnh cho chó giá bao nhiêu thì bạn cũng có thể liên hệ theo số điện thoại, fanpage facebook hoặc website của phòng khám thú y mà bạn đang quan tâm để có câu trả lời chính xác hơn.  

Nên tiêm phòng cho chó ở đâu?

Chiaki khuyên bạn nên tìm tới các cơ sở thú y uy tín và chất lượng để được tư vấn cũng như sử dụng vacxin 7 bệnh đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, sau khi tiêm vacxin thì thú cưng của bạn có thể gặp một số những vấn đề liên quan tới sức khỏe như sốc phản vệ hay có điều bất thường gì khác thì cũng kịp thời xử lý. 

Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều những bệnh viện thú y được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại, cũng như các phòng khám chuyên biệt, bác sĩ thú y cũng tay nghề cao. Bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ ưng ý trên các trang mạng xã hội hoặc website.

Tiêm chủng cho thú cưng ở bệnh viên thú cưng hoặc những cơ sở chuyên về thú y

Tiêm chủng cho thú cưng ở bệnh viên thú cưng hoặc những cơ sở chuyên về thú y

Một số lưu ý trước khi cho Pets tiêm phòng

Để việc tiêm chủng được diễn ra một cách thuận lợi và có được hiệu quả đối với thú cưng. Bạn cần bỏ túi cho mình những lưu ý dưới đây:

 • Không thực hiện tiêm cho thú cưng khi chúng đang có biểu hiện sốt, đau, bệnh lý chưa rõ ràng
 • Cần lựa chọn địa chỉ tiêm vacxin uy tín, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, an toàn và còn hạn sử dụng. 
 • Cần yêu cầu nơi tiêm chủng được kiểm tra về ngày hết hạn của thuốc, nguồn gốc, thành phần trước khi tiến hành tiêm.
 • Đồng thời, kiêng tắm và cho thú cưng ăn uống đồ tanh, sữa trước khi chuẩn bị tiêm chủng trước và sau 1 tuần. 

4 Cách phòng bệnh cho Pets yêu trong mùa mưa

Bên cạnh việc tiêm chủng vacxin 7 bệnh cho chó thì người chủ nuôi vẫn cần dự phòng cho thú cưng yêu quý của mình 4 cách phòng tránh bệnh, đặc biệt là trong mùa mưa - mùa của những ký sinh trùng, vi khuẩn, nấm, ghẻ, cảm lạnh dễ xảy ra ở Pets. Một trong những điều đó chính là:

1. Cần chuẩn bị một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Trong mùa mưa ẩm thấp, hãy luôn chuẩn bị cho Pets có một khẩu phần ăn hài hòa có đủ cả về chất béo, protein và vitamin,... Những thành phần này giúp cho sức khỏe và lông của cún được phát triển tốt nhất. 

Đồng thời, chất béo đóng vai trò khá quan trọng trong việc cấp dưỡng ẩm cho da, giảm ngứa, viêm. Người nuôi cũng nên cho cún ăn từ 10 -20% chất béo được tính trong tổng lượng chất khô mà cún ăn mỗi ngày. 

Ngoài ra, với những chú cún cần chú trọng một chút về vẻ bề ngoài và “bộ cánh” mượt mà của mình thì các sen cũng nên cho cún bổ sung vitamin A, E nhé. Nang lông của cún sẽ khỏe và tránh được tình trạng viêm nữa đó. Thậm chí là còn hỗ trợ kích thích lông mọc dày và bảo vệ tốt hơn. 

Bên cạnh việc tiêm Vacxin 7 bệnh cho chó thì cần chuẩn bị thức ăn dinh dưỡng mỗi ngày

Bên cạnh việc tiêm Vacxin 7 bệnh cho chó thì cần chuẩn bị thức ăn dinh dưỡng mỗi ngày

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dinh dưỡng dành cho cún cưng dưới đây nhé:

2. Thực hiện vệ sinh và tắm rửa định kỳ

Bên cạnh việc tiêm vacxin 7 bệnh cho chó thì việc vệ sinh hay tắm rửa cho thú cưng là một việc làm không nên bỏ qua, nhất là đối với thời tiết mùa mưa ẩm ướt. Đặc biệt, với những chú chó nghịch ngợm hay đùa nghịch ngoài mưa thì việc vệ sinh lại càng được chú trọng hơn. 

Điều này hạn chế tối đa việc viêm nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng gây nên bệnh viêm da, nấm da. Mỗi lần vệ sinh xong, bạn cũng nên chải lông cho chúng, sử dụng các sản phẩm sữa tắm chuyên dụng nữa nhé. 

Thực hiện tắm cho thú cưng định kỳ, nhất là mùa mưa bẩn

Thực hiện tắm cho thú cưng định kỳ, nhất là mùa mưa bẩn

3. Luôn giữ cho chú cưng không gian sống sạch sẽ

Để thú cưng có một không gian sống sạch sẽ hơn, Chiaki khuyên bạn nên sắm “nhà riêng” cho chó và thường xuyên khử khuẩn các khu vực mà thú cưng hay đến. Ví dụ như chuồng trại, gần cầu thang, nền nhà, ... để loại bỏ những vi khuẩn nguy hiểm -  nguy cơ tái nhiễm cho thú cưng của mình.

Bạn có thể mua cho thú cưng một chiếc chuồng sắt cơ bản hoặc một chiếc đệm cho chó đáng yêu. Tất cả đều khiến không gian sống của thú cưng trở nên tuyệt vời. 

Tạo một không gian sống sạch sẽ sau khi tiêm vacxin 7 bệnh cho chó

Tạo một không gian sống sạch sẽ sau khi tiêm vacxin 7 bệnh cho chó

4. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe chuyên dụng

Cuối cùng, đối với những thú cưng đang gặp các vấn đề về ve, rận, ký sinh trùng, … chắc hẳn khiến thú cưng cảm thấy khó chịu. Với cún cưng có bộ lông dày thì khó mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Luôn có sản phẩm hỗ trợ sức khỏe chuyên dụng cho thú cưng nhà bạn

Luôn có sản phẩm hỗ trợ sức khỏe chuyên dụng cho thú cưng nhà bạn

Do đó, đối với những thú cưng đang gặp vấn đề này thì bạn cần sử dụng tới các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe chuyên dùng để điều trị sớm. Trên thị trường hiện nay cũng đã bán rất nhiều dòng diệt ve, rận ở chó mèo, bạn có thể tham khảo:

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới vacxin 7 bệnh cho chó cũng như những cách phòng bệnh cho cún cưng của bạn vào mùa mưa. Hy vọng, bài viết tin tức thú cưng của Chiaki đã giúp phần nào cho Pets của bạn khỏe mạnh mỗi ngày. 

Cuối cùng, đừng quên Chiaki.vn - mua sắm trực tuyến vẫn luôn có rất nhiều mặt hàng giá hời cho thú cưng, cùng tham khảo và mua sắm nhé.   

Phan Thảo

Tôi là Phan Thảo, tác giả các bài viết tin tức chuyên sâu tại chiaki.vn. Là một người thích chia sẻ, luôn coi trong sức khỏe là số 1, chuyên review các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Tôi muốn đem tới cho cộng đồng những kiến thức, hiểu biết của mình.

Khách hàng đánh giá (1)
5
4
3
2
1

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Hình ảnh thực tế từ khách hàng
Copyright @Chiaki.vn
PL
vừa xong

Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)

name - vừa xong yet yet
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Xem tất cả trả lời
Vui lòng nhập nội dung! Vui lòng nhập tên bạn! Vui lòng nhập số điện thoại! Số điện thoại không đúng định dạng! Email không đúng định dạng! Vui lòng trả lời đúng câu hỏi xác thực!
* Thông tin bắt buộc, SĐT của bạn luôn được bảo mật * Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phản hồi qua email

Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20

Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300