Copyright @Chiaki.vn Tra cứu đơn hàng
Liên hệ CSKH nếu bạn chưa có mã khách hàng

Tất Tần Tật Về Collagen-tác Dụng Và Cách Dùng Của Collagen

3498

Tìm hiểu collagen, uống collagen, các loại collagen Mỹ, collagen shiseido; Tác dụng của collagen, collagen nào tốt nhất cho da.


Super collagen type 1, 3 collagen được hiểu theo nghĩa gốc của latin đơn giản là Chất tạo keo giữ toàn bộ cơ thể với nhau, là nền tảng xây dựng lên toàn bộ hệ thống cấu trúc trong cơ thể người. Trong sinh học, collagen được biết đến là 1 loại Protein cấu trúc, tạo bởi các amino axit, chiếm 25% Protein trong cơ thể. Mặc dù rất phổ biết trong tuổi thanh thiếu niên, quá trình sản sinh Collagen tự nhiên giảm chậm lại với mức tỷ lệ 1.5% mỗi năm sau tuổi 25. Cũng như quá trình sản sinh Collagen chậm đi, các sợi Collagen trong cơ thể trở nên giòn và trở nên dễ gẫy và làm lộ ra các dấu hiệu lão hóa như da nhão, nhăn; các nếp nhăn, gân và dây chằng dễ tổn thương và bị viêm xương khớp. Mà qua tuổi 30 cơ thể sẽ khó có thể tổng hợp collagen nữa – điều này giải thích cho vì sau các dấu hiệu lão hóa dần xuất hiện trên cơ thể sau tuổi 30.

Phân loại

Có khoảng 28 loại collagen được tìm thấy ở động vật có vú hiện nay, và ở người có 5 loại phổ biến nhất là collagen type 1, 2, 3, 4, và 5. Hiện tại các nhà sản xuất mới có khả năng chiết xuất collagen type 1,3 và type 2.

Trong bài viết này, web xin chỉ nói về collagen type 1,3 – loại collagen được tìm thấy nhiều nhất trong cơ thể người lớn với tên gọi là các sơi bạch cầu ái loan (eosinopjiil) – sợi collagen – chiếm 90% tổng lượng collagen trong cơ thể và là thành phần chính trong da, tóc, móng, gân, dây chằng, xương và cơ.

Cấu tạo và nguyên lý sản sinh collagen:

Super collagen type 1, 3 được cấu tạo từ 19 loại amino axit khác nhau và là nguồn giàu glycine, proline, alanine và hydroxyproline.

Mỗi lần bổ sung collagen, cơ thể sẽ kích thích sản xuất peptit, qua đó kích thích các sợi tế bào nguyên bào sản xuất và tổ chức lại các sợi collagen mới, liên kết các collagen mới và cũ với nhau, tái tạo lại cấu trúc bền vững của liên kết mô cũng như tăng liên kết ở ma trận ngoại bào.

Việc thủy phân collagen đã làm các phân tử collagen trở nên nhỏ hơn, dễ phân tán toàn cơ thể hơn, đồng thời việc các phân tử collagen thủy phân bị cắt nhỏ giảm trọng lượng giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ nhanh chóng hơn.

Tác dụng của collagen 1,3:

 • Cung cấp các amino axit cần thiết để bổ sung collagen cho cơ thể

 • Giảm và làm mờ các vết chân chim và các nếp nhăn, cải thiện elastic trong da.

 • Củng cố và bảo vệ xương khớp

 • Nuôi dưỡng móng tay chân và là biện pháp để cải thiện hiện tượng móng chân tay bị yếu, gãy, vợ, nứt, xước.

 • Nuôi dưỡng tóc, làm dày tóc, kích thích mọc tóc, giảm rụng tóc.

 • Cải thiện sự lưu thông trong cơ thể (máu, tế bào bạch cầu ái loan) giúp tăng cường sinh lực nói chung và rút ngắn thời gian lành vết thương.

 • Ngoài ra, collagen thủy phân còn giúp đốt cháy chất béo và tăng cơ khi bạn ngủ.

Các hãng sản xuất collagen nổi tiếng trên thế giới:

Qua nghiên cứu về sản phẩm, hãng sản xuất và khách hàng tiêu dùng, website xin giới thiệu các hãng sản xuất đứng đầu trong ngành công nghệ sản xuất collagen trên thế giới:

a. Collagen Mỹ:

 •   Neocell

Neocell là mt công ty sn phm tnhiên có trụ sở ti Irvine, California, vi các sản phẩm đưc nghiên cu để tăng cường sc khỏe, vẻ đẹp.

Neocell đưc sáng lp vào m 1998 bi Al Quadri sau 1 kinh nghim đáng nh. Sau mt cơn đau tim, Al đã phi chịu nhiu cuc phẫu thut và quá trình phc hi rt khó khăn, chm chạp. Ông btiêu biến cơ bp, đau ngc và mt sc sống. Ông đã tm Collagen vào chế đ phục hi ca mình sau khi nhn ra vao trò quan trọng của các protein cu trúc trong tn bộ cơ th. Trong vài tun sc khỏe ca ông đã được ci thin mt cách đáng ngc nhiên. Sau khi hi phục, Quadri hiểu làm thế o collagen đã kích thích hệ thống tái to và giúp ông phc hồi trong thi gian ngắn. Nghiên cu ca ông đã trở thành tác phm đđời ca ông và ông đã thành lp Neocell vi mc đích to ra quảng bá rằng collagen có thgiúp mi ngưi như collagen đã tng giúp ông.

Tất tần tật về collagen-tác dụng và cách dùng của collagen  1

Nhà máy sản xut ca NeoCell nm ở min Nam California, là 1 cơ sđưc chng nhận sn phm tnhiên thip hi GMP. Chng nhn y trao tặng cho các công ty có thđáp ng cao trong vic tn thủ các tiêu chun công nghip và các tiêu chun GMP. Bao bì sn phm là chai nha PCR – tn thiên hơn vi môi trường – thi ít khí nhà kính hơn.

Sn phm Neocell nhân đươc nhiu gii thưng bao gồm:

 • Better Nutrition 2014 Best of Natural Beauty Awards - Sản phm mới xuất sắc nhất - NeoCell Beauty Infusion

 • Delicious Living 2014 Beauty & Body Awards - Sản phẩm mới xuất sắc nhất – NeoCell Keratin tóc Volumizer

 • Hương vị cho cuộc sống 2014 Supplement Essentials Awards - Làm đẹp – NeoCell Beauty Infusion

Youtheory hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm chức năng dành cho sức khỏe và làm đẹp. Các sản phẩm dinh dưỡng của Youtheory được phân phối rộng rãi trên khác các cửa hàng trên toàn nước Mỹ. Từ lâu, Youtheory đã trở thành 1 nhãn thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất và phân phối collagen trên toàn Mỹ, châu Âu và châu Á.

Đội  ngũ lãnh đạo và nhân viên của Nutrawise là có rất nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp sản xuất này. Họ được dẫn dắt bởi giám đốc điều hành và sáng lập Darren Rude – người từng công tác nhiều năm tại Neocell.

Với phương châm “Healthy You, Better World” (Bạn khỏe mạnh, Thế giới khỏe mạnh), công ty hướng tới việc thỏa mãn nguyện vọng của khách hàng, hướng tới sự hiệu quả của sản phẩm.

Tất tần tật về collagen-tác dụng và cách dùng của collagen  6b.    Collagen Nhật:

Phổ biến nhất trong các hãng sản xuất collagen của Nhật phải kể đến Collagen từ hãng Shiseido. Shiseido là một nhà sản xuất mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da, tóc lớn nhất tại Nhật Bản, không chỉ vậy nó còn là 1 trong những công ty mỹ phẩm lâu đời nhất thế giới (được thành lập năm 1872). Hiện nay shiseido là nhà sản xuất mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp lớn nhất tại Nhật Bản và đứng thứ 4 trên toàn thế giới.

Khác với collagen Mỹ có collagen là thành phần chủ đạo thì collagen shiseido khá trái ngược khi chỉ chứa hàm lượng nhỏ collagen và tạo nên những dấu ấn đặc biệt trong ngành công nghiệp làm đẹp nói chung và ngành sản xuất collagen nói riêng với các công thức kết hợp collagen kèm với các nguyên liệu tự nhiên từ trong y học phương đông để tăng công dụng sản phẩm lên nhiều lần, ví dụ như Ý Dĩ, Kỷ Tử trong collagen làm trắng da.  


Các dòng sản phẩm:
Ngoài ra cũng có rất nhiều hãng sản xuất khác trên thế giới có chất lượng tương đối như: Collagen Meiji, Collagen Hanamai từ Nhật, Collagen Teana từ Nga, Collagen tươi Traitement, Collagen AEC của Pháp

Thông thường Collagen type 1&3 cho da, tóc, móng được sản xuất dưới 3 dạng là dạng nước, dạng viên, và dạng bột.

Thường thì cơ thể sẽ hấp thụ collagen ở dạng nước là nhanh nhất, xếp hạng dưới là collagen dạng bột và cuối cùng, ở dạng viên là dạng collagen cơ thể khó hấp thụ nhất. Tuy nhiên đó không phải điều chú ý cho bạn khi muốn lựa chọn sản phẩm collagen thích hợp cho mình.

Ngoài hình dạng collagen, bạn nên chú ý tới hàm lượng và độ tuổi của bạn. Độ tuổi càng cao thì lượng (và hàm lượng) collagen cần bổ sung càng nhiều so với độ tuổi thấp hơn.

Tùy vào từng hãng, với hàm lượng và độ hấp thụ khác nhau sẽ có cách dùng cho từng độ tuổi khác nhau, các bạn vui lòng click vào ảnh dưới để tham khảo rõ hơn về cách dùng đối với mình.

Lưu ý

 • Vitamin C rất tốt khi kết hợp với collagen: Có 3 lý do cho việc sử dụng vitamin C, thứ nhất là người mới dùng collagen 1,3 dễ nóng do có nguồn dinh dưỡng khác được bổ sung nhiều hơn thông thường, nên việc sử dụng vitamin C giúp cơ thể điều hòa lại cơ thể. Thứ 2, Vitamin C kích thích việc tự sản sinh collagen, giúp cơ thể vừa nhanh hấp thụ collagen mới nạp vừa tự sinh thêm các phần tử collagen mới khác. Thứ 3, vitamin C là một chất chống oxy hóa cực mạnh trong cơ thể con người, nghĩa là vitamin C có tác dụng đẩy lùi và ngăn ngừa quá trình lão hóa.

 • Ngoài ra, sử dụng collagen nhiều cũng cần uống nhiều nước để có thể đào thải chất dư thừa trong cơ thể sau khi hấp thụ dinh dưỡng cần thiết từ collagen.

 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú: Không nên sử dụng bất kỳ loại collagen nào. Về cơ bản thì collagen là 1 loại protein, tuy nhiên, với phụ nữ có thai và đang cho con bú thì họ nhạy cảm với mọi chất, cần có chế độ dinh dưỡng riêng, có chất cần nhiều, có chất cần ít. Do đó, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không nên sử dụng collagen.

Dược Sĩ Vũ Thị Hằng

Tôi là Dược Sĩ Vũ Thị Hằng, tốt nghiệp Cao Đẳng Y Dược Hà Nội, tác giả viết bài chia sẻ kiến thức chuyên sâu tại website chiaki.vn. Với những kiến thức của bản thân tôi muốn truyền tải đến các bạn những thông tin hữu ích và chính xác nhất về sức khỏe.

Khách hàng đánh giá (0)
5
4
3
2
1

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Hình ảnh thực tế từ khách hàng
Copyright @Chiaki.vn
PL
vừa xong

Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)

name - vừa xong yet yet
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Xem tất cả trả lời
Vui lòng nhập nội dung! Vui lòng nhập tên bạn! Vui lòng nhập số điện thoại! Số điện thoại không đúng định dạng! Email không đúng định dạng! Vui lòng trả lời đúng câu hỏi xác thực!
* Thông tin bắt buộc, SĐT của bạn luôn được bảo mật * Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phản hồi qua email

Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20

Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
×
Lotion giảm nám chuyên sâu NeoStrata Enlighten Pigment Controller
Số lượng: 1
1.565.000 đ Tiết kiệm: 1.650.000 đ
Tổng tiền:
9.000.000 đ
Gợi ý dành cho bạn