Copyright @Chiaki.vn Tra cứu đơn hàng
Liên hệ CSKH nếu bạn chưa có mã khách hàng

Uống Thuốc Prenatal Có Cần Uống Thêm Sắt Và Canxi Không?

14392

Thuốc Prenatal mang tới hơn 23 nguồn vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên khi mang thai mà uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không? Câu trả lời cụ thể sẽ được giải đáp ngay bên dưới.


Với chất lượng và hiệu quả mà thuốc Prenatal mang lại cho mẹ bầu, sản phẩm đang được nhiều Mom lựa chọn sử dụng hằng ngày để bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi tốt nhất. Tuy nhiên, mẹ bầu thắc mắc uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không? Bởi đây là 2 trong nhiều thành phần quan trọng khi mang thai. Vậy để giúp các Mom yên tâm hơn, cũng như có một thai kỳ khỏe mạnh thì bài viết dưới đây Chiaki sẽ giúp bạn giải đáp nhé !

Giái đáp uống prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không

Uống Prenatal Vitamin cho bà bầu thì có cần bổ sung thêm dinh dưỡng khác?

Vai trò của sắt và canxi khi mang thai

Theo như thông tin được Chiaki tìm kiếm từ Viện dinh dưỡng quốc gia nhận thấy: Dù Mom đang mang thai ở bất kỳ tháng nào, thì việc bổ sung canxi và sắt là điều cần thiết để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Khi mang thai, sắt đóng vai trò tạo nên hồng cầu, giúp bảo vệ cơ thể không bị nhiễm khuẩn, tăng hệ miễn dịch, tạo Collagen và hình thành Vitamin A. 

Bên cạnh đó, Canxi giúp hình thành và phát triển nên bộ xương của thai nhi, đảm bảo bé khi sinh ra có một bộ xương toàn vẹn. Việc bổ sung và tích lũy canxi đều đặn sẽ giúp thay thế canxi bị mất đi khi cơ thể không cung cấp đủ. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu không bổ sung đủ canxi khi mang thai có thể khiến xương của mẹ dần bị tiêu và xốp, loãng xương và dễ gãy. Chính vì vậy, việc bổ sung canxi và sắt là điều cần thiết, nhưng hai thành phần này không được bổ sung cùng một lúc. 

Canxi và sắt đóng vai trò gì? uống prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không?

Canxi và sắt đóng vai trò cần thiết trong việc phát triển thai nhi toàn diện

Hàm lượng sắt và canxi cần bổ sung khi mang thai

Trước khi mang thai, các chị em có thể bổ sung canxi hoặc sắt liên tục hoặc ngắt quãng khi thấy có thể có dấu hiệu cụ thể. Tuy nhiên, khi đã mang trong mình một sinh lý bé nhỏ thì việc bổ sung thành phần dinh dưỡng là điều không nên thờ ơ. Cụ thể, hàm lượng sắt và canxi cần bổ sung đủ khi mang thai là:

Thành phần dinh dưỡng

Hàm lượng

 • Sắt 
 • Đối với phụ nữ lần đầu tiên phát hiện có thai sẽ cần uống thêm sắt và uống kéo dài cho tới khi sinh 1 tháng. 
 • Trung bình, thai phụ cần khoảng 30mg - 60mg sắt mỗi ngày kèm theo Acid Folic 400mcg/ ngày.
 • Canxi

Canxi được thay đổi theo từng tháng mẹ bầu mang thai, trong đó:

 • Giai đoạn 3 tháng đầu: Bổ sung 800mg canxi/ ngày
 • Giai đoạn 3 tháng giữa: Bổ sung 1000mg canxi/ ngày
 • Giai đoạn 3 tháng cuối: Bổ sung 1500mg canxi/ ngày

Như vậy, nhìn vào bảng chỉ số hàm lượng dinh dưỡng bạn sẽ biết được cần bổ sung như thế nào cho cơ thể và thai nhi. Tuy nhiên, không nên bổ sung quá nhiều bởi chúng có thể mang tới nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vậy hàm lượng sắt và canxi trong thuốc Prenatal thì sao? Hãy đọc tiếp cùng Chiaki.

Uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không?

Uống Prenatal multi DHA có cần uống thêm sắt? 

Hãy cùng Chiaki “soi” qua bảng thành phần của sản phẩm nhé:

Uống Prenatal multi DHA có cần uống thêm sắt? 

Hàm lượng sắt trong prenatal multi dha đạt 27mg/ viên

Nature Made Prenatal Vitamin là viên uống được tổng hợp hơn 23 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cả mẹ và nguồn DHA dồi dào cho thai nhi. Theo như bảng thành phần, mẹ bầu có thể nhận thấy rằng thuốc Prenatal có khoảng 27mg Iron (as Ferrous fumarate). Đây là thành phần sắt được sử dụng trong việc điều trị thiếu máu do thiếu thành phần sắt ở cơ thể người, mỗi viên uống sẽ bổ sung tới 27mg sắt và đạt 150% /ngày. 

Ngoài ra, hàm lượng Acid Folic có trong Prenatal DHA đạt khoảng 800 mcg/ viên/ ngày. Đây là hàm lượng tiêu chuẩn dành cho thai phụ khi bắt đầu mang thai những tháng đầu tiên. 

Như vậy, nhìn lại bảng dinh dưỡng phía trên thì hàm lượng sắt mà thai phụ cần theo khoa học chứng mình là 30mg + 400mcg Acid Folic. Đối chiếu theo bảng thành phần của sắt Prenatal là đủ tiêu chuẩn, khi thai phụ kết hợp thêm với thành phần Acid Folic có trong sản phẩm sẽ tạo ra hàm lượng sắt đúng theo nhu cầu của cả mẹ và thai nhi. Do đó, Chiaki có thể kết luận rằng khi mang thai mẹ bầu sử dụng Prenatal Nature Made không cần bổ sung thêm sắt.

 

Uống Prenatal có cần uống thêm canxi không? 

Nhìn lại bảng dinh dưỡng thêm một lần nữa nhé, bạn thấy đó Canxi cần cho thai phụ sẽ từ 800mg - 1500mg/ ngày, hàm lượng sẽ được bổ sung tùy theo từng tháng mang thai. Tuy nhiên, hàm lượng canxi trong Prenatal Multi DHA có khoảng 250mg Calcium ( as Calcium Carbonate). Như vậy có thể thấy rằng, hàm lượng canxi như vậy là chưa đủ đối với mẹ bầu khi mang thai. 

Do đó, có thể nhận thấy rằng khi mẹ bầu sử dụng Prenatal vitamins sẽ cần uống thêm canxi bên ngoài, đồng thời các Mom cũng nên bổ sung thêm với các thực phẩm bên ngoài như sữa, các loại hạt như hạnh nhân - óc chó/ macca/ hạt điều, rau dền, hải sản, cá nhỏ ăn được cả xương ... 

Tổng kết lại rằng, uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không? Các mẹ bầu chỉ cần bổ sung thêm canxi và không cần bổ sung thêm sắt. Ngoài ra, để biết chính xác hàm lượng dinh dưỡng mà cơ thể đang cần, Chiaki khuyến khích bạn đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ hơn, cũng như biết được hàm lượng bổ sung thêm canxi một cách chính xác theo cơ địa của mẹ bầu. 

Uống Prenatal có cần uống thêm DHA không?

Thêm một câu hỏi ngoài lề về uống Prenatal có cần uống thêm DHA không? Ngay trên nhãn mác của sản phẩm, các bạn có thể đọc thấy hàm lượng “200mg DHA” có trong mỗi viên uống. Do đó, có thể nhận thấy rằng Prenatal Nature Made đã có sẵn DHA. 

Uống Prenatal có cần uống thêm DHA không?

Prenatal có khoảng 200mg DHA trong mỗi viên

Hàm lượng DHA tùy theo từng tháng bầu sẽ có hàm lượng khác nhau, tuy nhiên chỉ nên trong khoảng từ 100 - 250mg DHA/ ngày. Cụ thể là :

Tháng thai kỳ

Hàm lượng DHA

 • 3 Tháng đầu thai kỳ
 • Hàm lượng DHA cần bổ sung mỗi ngày sẽ là 100 - 120 mg/ ngày
 • 3 Tháng giữa thai kỳ
 • Hàm lượng DHA cần bổ sung mỗi ngày 200g
 • 3 Tháng cuối thai kỳ
 • Hàm lượng DHA cần bổ sung mỗi ngày 200mg.

Như vậy, hàm lượng 200mg DHA có trong thuốc Prenatal đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn mà thai phụ cần. Do đó, khi mang thai mẹ bầu không cần bổ sung thêm thuốc DHA bên ngoài nữa nhé. Ngoài ra, Chiaki vẫn khuyến khích bạn bổ sung DHA thông qua chế độ ăn uống hằng ngày, nhất là thời điểm 3 tháng đầu bởi đây là thời kỳ mẹ bầu nghén, chế độ dinh dưỡng không ổn định. 

DHA có trong thực phẩm như cá biển ( cá thu, hồi, ngừ), lòng đỏ trứng, các loại hạt, ngũ cốc như óc chó, hạnh nhân, hạt điều, các loại rau xanh như cải xoăn, súp lơ, bí ngô, bắp cải ,...

Thuốc Prenatal uống khi nào là đúng?

Đối với những mẹ bầu chưa hoặc mới sử dụng Prenatal Nature Made thì nên thực hiện theo liệu trình sử dụng như sau:

 • Bổ sung đều đặn trong suốt quá trình mang thai và tiếp tục dùng sau khi sinh xong cho tới 3 tháng, đảm bảo sức khỏe cho mẹ trong suốt quá trình “vượt cạn” thành công
 • Mỗi ngày mẹ bầu chỉ cần uống 1 viên ngay sau bữa ăn là được. 
 • Thời gian sử dụng nên thực hiện vào sau bữa ăn sáng hoặc bữa ăn trưa để khả năng tiếp thụ canxi tốt nhất
 • Không sử dụng vào buổi tối, bởi hàm lượng canxi có trong sản phẩm sẽ khiến mẹ bầu khó ngủ. 

Tóm Lại 

Đọc tới đây, chắc hẳn mẹ bầu nào cũng đã yên tâm và có được câu trả lời cho chính mình rồi. Uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không? Câu trả lời là không cần bổ sung thêm sắt, chỉ cần bổ sung thêm canxi. Nên tới bác sĩ chuyên khoa để biết hàm lượng canxi cơ thể đang cần là bao nhiêu, cũng như có cách bổ sung thích hợp nhất với sản phẩm đang dùng. 

Mua viên uống Prenatal Multi DHA vitamin cho bà bầu chính hãng tại Chiaki.vn

Mua viên uống Prenatal Multi DHA vitamin cho bà bầu chính hãng tại Chiaki.vn

Đối với những mẹ bầu chưa dùng Prenatal Multi DHA hoặc đang có nhu cầu chuyển sản phẩm vitamin cho cơ thể thì Mom có thể tham khảo thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng này ngay tại Chiaki bên dưới ảnh nhé. Chiaki cam kết sản phẩm chính hãng, nhận giao hàng tận nhà và thanh toán khi nhận hàng nhé. 

Nguồn : viendinhduong.vn và healthline.com

Phan Thảo

Tôi là Phan Thảo, tác giả các bài viết tin tức chuyên sâu tại chiaki.vn. Là một người thích chia sẻ, luôn coi trong sức khỏe là số 1, chuyên review các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Tôi muốn đem tới cho cộng đồng những kiến thức, hiểu biết của mình.

Khách hàng đánh giá (0)
5
4
3
2
1

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Hình ảnh thực tế từ khách hàng
Copyright @Chiaki.vn
PL
vừa xong

Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)

name - vừa xong yet yet
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Xem tất cả trả lời
Vui lòng nhập nội dung! Vui lòng nhập tên bạn! Vui lòng nhập số điện thoại! Số điện thoại không đúng định dạng! Email không đúng định dạng! Vui lòng trả lời đúng câu hỏi xác thực!
* Thông tin bắt buộc, SĐT của bạn luôn được bảo mật * Nhập nếu bạn muốn nhận thông báo phản hồi qua email

Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20

Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
×
Lotion giảm nám chuyên sâu NeoStrata Enlighten Pigment Controller
Số lượng: 1
1.565.000 đ Tiết kiệm: 1.650.000 đ
Tổng tiền:
9.000.000 đ
Gợi ý dành cho bạn