Cá bào Katsuobushi hay còn gọi là Okaka được biết đến lần đầu tiên vào thời kì Edo (1603-1867). Yoichi Tosa là người đầu tiên nghĩ ra phương pháp bảo quản này bằng cách phơi khô cá ngừ rồi mang đi hun khói sau đó bào mỏng, loại cá bào này được gọi là Katsuobushi. Với cách bảo quản này, không những giữ được các chất dinh dưỡng tốt trong cá ngừ mà còn giúp thời gian trữ lâu.
Cá bào Katsuobushi 80g chính hãng từ Nhật Bản
- Cá ngừ được phi lê rồi đem ninh nhỏ lửa và để sôi trong vòng 1 giờ đồng hồ hoặc lâu hơn tùy vào kích thước
- Cá sau khi nấu chín sẽ được loại bỏ xương, mỡ và vảy trước khi đem đi hun khói bằng gỗ sồi từ 5 đến 6 giờ. Sau đó nghỉ ngơi và tiếp tục lặp quá trình hun khói, tổng thời gian hun khói có thể kéo dài trong vòng một tháng hoặc hơn
- Phi lê cá sau khi hun khói được phun vi nấm Aspergillus glaucus, phơi khô nạo bỏ nấm rồi lại tiếp tục phun vi nấm, quá trình được lặp lại tối thiểu trong 2 tuần cho đến khi nấm không thể phát triển trên miếng cá thì mới hoàn tất. Mục đích của quá trình để làm giảm độ ẩm trong miếng cá và vi nấm Aspergillus glaucus tạo ra các chất dinh dưỡng cần thiết
- Cá bào sau khi lên nấm sẽ khô lại và có trọng lượng chỉ bằng 1/5 trọng lượng ban đầu, khi gõ vào nhau thì phát ra âm thanh như gỗ. Những miếng cá bào được cất giữ lâu mà không cần lo lắng sẽ bị hư hại, khi sử dụng người ta dùng loại bào chuyên dụng rất bén bào thành những lát mỏng có màu hồng nhạt
- Chế biến 100% từ cá Ngừ đại dương tươi nguyên chất
- Được xông khói và muối khô, nên độ mặn vừa ăn nhẹ.
- Cá bào có thể ăn liền trực tiếp, hoặc bằm nhỏ rắc lên thức ăn(cơm viên, cơm,cháo, mỳ, salat, sushi...)
- Kết hợp cùng với rong biển để chế biến thành nước dùng daisi, một loại nước dùng nổi tiếng của Nhật -để nấu nước súp, sốt và vô cùng tốt cho sức khỏe
- Thiết kế gói 80g dạng túi zip, có khóa kéo, tiện dụng, vệ sinh
Chế biến 100% từ cá Ngừ đại dương tươi nguyên chất
- Rắc trực tiếp lên cơm, chủ yếu là cơm bento và thường được phủ một lớp rong biển
- Món chấm cho đậu phụ lạnh, ăn cùng gừng bào và hành lá
- Rắc cùng mè và rong biển xắt nhỏ lên mặt tô mì lạnh
- Rắc lên bánh gạo, bánh xèo Nhật, bánh bạch tuộc Takoyaki
- Cá bào có thể sử dụng khi ăn cơm rang, các món cơm trộn, các loại salad trộn, các loại mì xào, hay món đậu phụ rán sốt
- Gia tăng hương vị cho trứng muối cùng dầu mè và nước tương
- Cá bào Katsuobushi thường dùng để rắc lên đồ ăn, mang lại vị đậm đà
- Đặc biệt, cá bào Katsuobushi được kết hợp với tảo bẹ Kombu để nấu nước dùng Dashi, một loại nước không thể thiếu trong các bữa ăn của các gia đình Nhật Bản bởi vị ngọt đậm đà tự nhiên. Nước dùng Dashi dùng để nấu canh, cháo, súp, đồ ăn dặm,...và sẽ không cần bỏ thêm bất cứ gia vị làm ngọt nào nữa
Cá sau khi nấu chín sẽ được loại bỏ xương, mỡ và vảy trước khi đem đi hun khói bằng gỗ sồi từ 5 đến 6 giờ
Cá Bào HanaKatsuo là sản phẩm nội địa Nhật, được được sản xuất từ cá ngừ đại dương của Nhật Bản vốn là loại thực phẩm vô cùng giàu dưỡng chất, đặc biệt là Omega, Canxi, đạm…kết hợp với công nghệ tiên tiến, hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, hiệu quả cũng như khả năng tương thích với sức khỏe người sử dụng. Không chỉ thích hợp với các món ăn cho bé, cá Bào HanaKatsuo còn thích hợp làm nguyên liệu chế biến nên những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.
Theo hướng dẫn từ phía nhà sản xuất, Cá Bào HanaKatsuo có thể sử dụng để làm nước dùng hoặc chế biến các món ăn dặm khác cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên.
Cá Bào HanaKatsuo là sản phẩm sấy khô bằng công nghệ hiện đại nên việc bảo quản cũng khá đơn giản. Sản phẩm đóng túi zip tiện dụng, bạn có thể bảo quản trong túi hoặc sau khi mua về bạn có thể bóc bỏ túi, cho cá bào vào một hộp có nắp đậy kín để thuận tiện cho việc bảo quản hơn. Bảo quản Cá Bào HanaKatsuo trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp đồng thời để xa tầm tay trẻ em là được.
Hiện nay, Chiaki.vn đang cung cấp Cá Bào HanaKatsuo với giá: 129.000/gói 80g.
Chiaki.vn cam kết cung cấp sản phẩm cá bào Katsuobushi của Nhật Bản và nhiều sản phẩm Dinh dưỡng cho bé chính hãng 100%. Khách hàng có thể đặt mua bằng cách:
1. Đặt mua Online bằng nút "Mua hàng" trên trang chi tiết sản phẩm
2. Đến mua trực tiếp theo địa chỉ:
- Tại HN: Quý khách vui lòng đặt hàng Online hoặc qua số điện thoại
- Tại HCM: Quý khách vui lòng đặt hàng Online hoặc qua số điện thoại
- SĐT: Tạm dừng phục vụ
Sản phẩm: Cá bào Katsuobushi Nhật Bản 80g
Hãng sản xuất: Katsuobushi
Xuất xứ thương hiệu: Nhật Bản
Quy cách sản phẩm: gói 80g
Đối tuổi sử dụng: dành cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên
Giá của cá bào Katsuobushi Nhật Bản 80g: 129.000đ/ gói
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300
Giảm ngay - cho bất kỳ đơn hàng nào.
Tại sao lại bỏ qua cơ hội này?
Khám phá những sản phẩm tuyệt vời.
Thêm vào giỏ hàng những món đồ bạn thích.
Nhập mã XXX-XXXX và tiết kiệm ngay lập tức!