Bách Diệp sen trà hay trà sen hồ Tây với sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đậm đà của chè Tân Cương Thái Nguyên và hương thơm ngát rất riêng của hoa sen Bách Diệp, qua bàn tay khéo léo cùng sự tỉ mỉ của người thợ đã tạo ra một thức uống thơm ngon, đậm đà, giữ trong mình sâu sắc nét đẹp truyền thống của vùng đất nội đô Hà Thành.
Từng cảm nhận rõ nét về một loại trà ướp hương sen của người Hà Nội sẽ được gói gọn trọn vẹn trong từng búp sen tươi của trà sen Bách Diệp, từ hình dáng cho đến hương thơm và cuối cùng là vị chát dịu ngọt ngào nơi cuống họng của chè xanh Thái Nguyên.
Trà Sen Bách Diệp Tây Hồ trải qua 7 lần ướp và sấy khô
Trà Sen Bách Diệp từ lâu đã được coi như là một đặc sản cổ truyền của Hà Nội. Những bông sen to và dày, chỉ nở một mùa vào khoảng tháng 4 đến tháng 7 âm lịch hàng năm, có hương thơm ngọt ngào và thơm lâu nên thường được dùng để ướp lên những loại trà hảo hạng.
Việc ướp trà sen sao cho thơm ngon và chuẩn vị được ví như một nghệ thuật qua đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân ướp trà lâu năm. Mọi công đoạn đều phải được làm thủ công vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ. Sen Hồ Tây sau khi hái sẽ được tách cánh ra, lọc riêng lấy gạo sen để làm nguyên liệu chuẩn bị ướp cùng chè.
Chè dùng để ướp sen là loại chè móc câu Thái Nguyên, không chỉ hấp thụ hương hoa tốt mà còn có hậu vị sâu rất thích hợp trong việc ướp trà.
Trà Sen Bách Diệp Tây Hồ có hương thơm nhẹ nhàng
Dùng mâm đồng, giấy nến hoặc lá sen rải một lớp gạo sen xuống dưới rồi đến một lớp trà, cứ thế cho tới khi không còn gạo sen, ướp trong vòng 24 giờ để hương thơm có trong túi gạo hòa quyện vào cùng hương vị đậm đà của chè Thái Nguyên.
Sau đó, những nghệ nhân sẽ mang trà phơi khô tự nhiên để cho ra những búp trà sen không chỉ thơm mùi thơm của hương hoa và chè xanh mà còn thoang thoảng vị nắng mai nhẹ nhàng.
Việc ướp trà sen không quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì vô cùng cao. Để tạo ra một hương vị đặc biệt khó quên, người nghệ nhân phải liên tục ủ và sấy khô trà ít là từ 5-7 lần, trà sen càng được ướp nhiều lần thì hương thơm và vị ngọt càng đượm lâu. Một mẻ trà sen đạt chuẩn thì nước trà phải xanh, uống ban đầu có vị chát, sau có vị ngọt đượm và thoang thoảng hương sen thơm trong miệng.
Ướp Trà Sen Bách Diệp Tây Hồ đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn
Bạn nên cất giữ trà trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc gần với các mùi hương mạnh và ánh nắng mặt trời. Thời hạn dùng của trà ướp sen Bách Diệp Tây Hồ có thể lên đến một năm nếu được bảo quản và sử dụng đúng cách.
Trà sen giờ đây đã trở thành một nét đặc trưng của văn hóa trà Việt Nam, mang trong đó nhiều triết lý, cảm xúc và lòng kính trọng. Bởi vậy, nó rất thích hợp dùng làm món quà cho người thân, cấp trên hay đối tác, thể hiện được tấm lòng và cái tâm sâu sắc của người gửi tặng.
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Hiệu quả sử dụng tùy thuộc cơ địa từng người.
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300
Giảm ngay - cho bất kỳ đơn hàng nào.
Tại sao lại bỏ qua cơ hội này?
Khám phá những sản phẩm tuyệt vời.
Thêm vào giỏ hàng những món đồ bạn thích.
Nhập mã XXX-XXXX và tiết kiệm ngay lập tức!