Cách nấu xôi xéo đậu xanh đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
Gạo nếp, đậu xanh, hành khô muối, tinh bột nghệ
Cách làm:
– Gạo nếp cho ngâm cùng tinh bột nghệ để lấy màu vàng
– Đậu xanh ngâm nở.
– Hành khô bỏ vỏ thái nhỏ phi vàng. Sau để riêng hành và giữ lại nước mỡ hoặc dầu ăn
– Gạo và đậu sau ngâm vo sạch để ráo.
– Lần lượt cho muối vào gạo, đậu xanh trộn đều
– Bắc xửng hấp lên bếp, chờ nước sôi thì cho gạo vào đồ.
– Tiếp đến đồ đậu, khoảng 30 phút thì bỏ đậu ra nghiền, cho chút dầu ăn trộn đều và nắm chặt tay thành từng nắm.
– Gạo đồ 30 đến 35 phút tắt bếp, bỏ trõ ra xới đều xôi lên, cho ra quạt 15p cho xôi nguội.
– Đồ xôi lần 2 để xôi mẩy và dẻo. Đồ thêm 10 phút thì cho chút mỡ gà vào xôi và trộn đều, đồ thêm 10 phút nữa là được.
– Cho xôi ra bát, thái lát đậu lên trên, rắc hành khô, tưới mỡ, dầu đã phi hành lên rồi thưởng thức.
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300
Giảm ngay - cho bất kỳ đơn hàng nào.
Tại sao lại bỏ qua cơ hội này?
Khám phá những sản phẩm tuyệt vời.
Thêm vào giỏ hàng những món đồ bạn thích.
Nhập mã XXX-XXXX và tiết kiệm ngay lập tức!