Cách Nấu xôi khúc
– Gạo nếp sau khi sơ chế đem trộn với 1 muỗng cà phê muối rồi để khoảng 15p cho ngấm.
– Bột nếp sau khi ủ, chia thành từng viên tròn như phần nhân đậu xanh. Lấy từng viên dàn mỏng, cho viên nhân đậu xanh thịt vào giữa, bọc lại cho kín rồi vo tròn. Làm tương tự .
*Lưu ý là nắn cho phần vỏ bánh ôm khít phần nhân, không để không khí lọt vào trong vì khi hấp bánh sẽ dễ bị chảy xệ.
– Sau khi làm xong, lăn từng viên bột qua một lớp mỏng gạo nếp, dải 1 lớp gạo nếp lên xửng hấp, nhẹ nhàng xếp viên bột vào xửng. Phần gạo nếp còn lại phủ đều lên trên.
– Phủ một cái khăn sạch lên bề mặt để tránh hơi nước bốc lên rơi xuống làm xôi bị nhão. Hấp khoảng 45 – 60 phút là xôi chín.
– Khi thấy bánh khúc mềm, hạt nếp căng mọng, dẻo đều là xôi đã chín. Lấy xôi ra đĩa, rắc hành phi lên trên rồi thưởng thức.
Cách nấu xôi khúc lá dứa tại nhà khá đơn giản vậy mà thành phẩm rất ngon và dễ ăn, một lần làm có thể làm nhiều nhiều, bỏ vào hộp kín bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khi ăn hấp lại vẫn dẻo ngon như mới .Bạn có thể bảo quản xôi trong tủ lạnh Miele hoặc Siemens để giữ độ dẻo ngon. Khi ăn chỉ cần hấp lại là xôi sẽ mềm dẻo như mới nấu
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300
Giảm ngay - cho bất kỳ đơn hàng nào.
Tại sao lại bỏ qua cơ hội này?
Khám phá những sản phẩm tuyệt vời.
Thêm vào giỏ hàng những món đồ bạn thích.
Nhập mã XXX-XXXX và tiết kiệm ngay lập tức!