Nồi đa năng Amway Queen™️ Cookware
Nồi đa năng Amway Queen™️ Cookware là biểu tượng của chất lượng, kỹ thuật tiên tiến và lối sống hiện đại. Nồi Amway Queen™️ Cookware được làm từ chất liệu thép không gỉ siêu bền cùng thiết kế 7 lớp độc đáo (công nghệ OPTITEMP) giúp phân tán nhiệt đồng đều trong lòng nồi, sản phẩm có thể làm nóng thức ăn nhanh chóng chỉ với mức nhiệt thấp. Công nghệ VITALOK có khả năng lưu giữ hơi nước trong suốt quá trình nấu không những giúp giữ hương vị, màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm được giữ nguyên, mà còn hạn chế thất thoát nhiệt ra bên ngoài, giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Mang đến cho bạn một bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Chi tiết sản phẩm nồi Amway Queen™️ Cookware
NồiAmway Queen™️ Cookware – một sản phẩm xuất sắc trong dòng thương hiệu đồ dùng nhà bếp cao cấp Amway Queen của tập đoàn Amway, mang biểu tượng về chất lượng trên toàn thế giới. Cùng với dòng sản phẩm chăm sóc nhà bếp thì bên công ty Amway còn rất nhiều dòng sản phẩm về chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp, chắc sóc đồ gia dụng cũng rất nổi tiếng.
- Xuất xứ: Thái Lan
- Thông số kỹ thuật: Đường kính miệng nồi 30cm, cao 17cm (khi có nắp đậy)
- Thành phần nồi: Nồi, nắp nồi, giá hấp bằng inox 304
Thiết kế nồi Amway Queen™️ Cookware
Nồi đa năng Amway Queen™️ Cookware là tượng của chất lượng, kỹ thuật tiên tiến và lối sống hiện đại
- Với thiết kế độc đáo và chuyên nghiệp, nồi đa năng Amway Queen™️ Cookware đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và độ bền hoàn hảo.
- Kích thước nồi 30 cm là giải pháp hoàn hảo cho việc nấu nướng trong gia đình. Thiết kế nắp nồi dạng vòm cao giúp nồi đa năng phát huy tính tiện lợi, khả năng nấu với khối lượng thực phẩm lớn khi mà nhà có tiệc hoặc vào các dịp sum họp gia đình và họp mặt bạn bè.
Ưu điểm làm nên chất lượng của nồi đa năng Amway Queen™️ Cookware
Cấu tạo 7 lớp với thép không gỉ cao cấp (công nghệ OTTITEMP) – Nấu nhanh, đa năng, tiết kiệm nhiên liệu:
- Nồi đa năng Amway Queen™️ Cookware tự hào là sản phẩm nồi đa năng chỉ có một trên thị thương Việt Nam có 7 lớp và được làm từ thép không gỉ 304 chất lượng, bền bỉ cho các sản phẩm dụng cụ nhà bếp hiện nay.
- Các lớp cấu tạo của nồi Amway Queen™️ Cookware:
- Thép không gỉ 18/8 (thép không gỉ 304)
- Nhôm nguyên chất
- Hợp kim nhôm
- Nhôm nguyên chất
- Thép không gỉ 18/8 (thép không gỉ 304)
- Thép không gỉ từ tính – dòng 400
- Thép không gỉ 18/8 (thép không gỉ 304)
Trên đây là chất liệu và cấu tạo tương ứng với 7 lớp của chiếc nồi.
Ưu điểm vượt trội của cấu tạo 7 lớp – Công nghệ OPTITTEMP
- Với lõi nhôm trung tâm giúp nhiệt được phân bố đều và nhanh chóng trên khắp bề mặt nấu, giúp thức ăn/ nước sốt nấu nhanh và chín đều.
- Giúp giữ nhiệt lâu, không xuất hiện các “điểm nóng cục bộ” trên bề mặt nồi, nhờ đó giúp tiết kiệm năng lượng và hạn chế thực phẩm bị cháy hay chín không đều.
- Các lớp thép không gỉ bao bọc mặt trong và mặt ngoài nồi đa năng giúp dễ dàng làm sạch và bảo quản, đồng thời lớp thép không gỉ từ tính giúp nồi có thể sử dụng được trên tất cả các loại bếp có sẵn hiện nay.
Hỗ trợ phương pháp nấu ăn tiên tiến sử dụng lượng nước thấp (Công nghệ VITALOK) để làm chín thức ăn – Giữ lại tối đa dưỡng chất, hương vị, màu sắc và kết cấu thực phẩm.
- Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất trong thực phẩm dễ bị hòa tan trong nước và mất đi khi đun nấu (vitamin B, vitamin C…) Bên cạnh đó, việc nấu thực phẩm ở nhiệt độ cao cũng khiến các vitamin và khoáng chất trong thực phẩm dễ bị phá hủy. Hiểu được điều này, nồi đa năng Amway Queen™️ Cookware đã đi trong việc ứng dụng phương pháp nấu ăn tiên tiến – công nghệ VITALOK – sử dụng nhiệt độ và lượng nước thấp để làm chín thức ăn, giúp giữ lại tối đa dưỡng chất, vị ngọt tự nhiên, màu sắc bắt mắt và độ tươi ngon của thực phẩm so với các phương pháp nấu ăn thông thường thường khác.
- Cơ chế hoạt động của công nghệ VITALOK hoạt động bằng cách làm nóng lượng nước có ở trong nồi, tạo ra hơi nước. Hơi nước này khi ngưng tụ sẽ hình thành một lớp ở rìa nắp nồi, ngăn cản không khí đi vào và độ ẩm thoát ra khỏi lòng nồi. Nhờ đó, thức ăn được nấu/hấp chín bằng chính lượng nước tự nhiên trong thành phần của thực phẩm mà không cần thêm dầu mỡ hay một lượng lớn, thực phẩm được làm chín nhanh chóng mà vẫn giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng, vị ngọt tự nhiên, đặc trưng của món ăn
- Ngoài ra, với khả năng làm chín thực phẩm nhanh chóng, công nghệ VITALOK cũng góp phần giảm thiểu mức nhiệt lượng mà bạn phải sử dụng khi nấu với các phương pháp nấu ăn thông thường.
Độ bền bỉ hoàn hảo được chứng nhận bởi tổ chức quốc tế NSF:
- Nồi đa năng Amway Queen™️ Cookware đã vượt qua 24 tiêu chí kiểm định đặc thù và nghiêm ngặt về chất liệu, độ chống biến màu, sốc nhiệt, hàm lượng kim loại…để đạt được chứng nhận NSF
Hướng dẫn sử dụng nồi Amway Queen™️ Cookware
- Nồi Amway Queen™️ Cookware phù hợp để sử dụng trên mọi loại bếp: bếp gas, bếp điện, bếp từ, bếp cảm ứng.
- Bạn có thể dùng nồi đa năng Amway Queen™️ Cookware để nấu ăn theo phương pháp nấu ăn thông thường như: chiên, xào, luộc, hấp, ninh, áp chảo, quay, chưng…nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn.
- Đặc biệt nồi đa năng Amway Queen™️ Cookware được thiết kế phù hợp để nấu theo công nghệ VITALOK:
- Chuẩn bị và rửa sạch thực phẩm cần chế biến. Để thực phẩm hơi ráo, lượng nước lưu lại trên thực phẩm là đủ để nấu chín. Tuy nhiên, với những thực phẩm không ra nhiều nước (bắp cải trắng, ngô…) cần thêm một lượng nước nhỏ để giúp thức ăn chín và không bị cháy khét.
- Xếp thực phẩm vào lòng nồi, có thể xếp nhiều loại thực phẩm để nấu cùng một lần giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của từng món ăn.
- Đóng nắp nồi và bật bếp ở mức nhiệt trung bình (lửa vừa).
- Sau một thời gian ngắn, nắp nồi sẽ rung và một lớp nước được hình thành quanh rìa nồi.
- Đợi đến khi nắp nồi không còn rung, sau đó xoay vòng nắp nồi để lớp nước được phân tán đều quanh rìa nắp nồi. Vặn nhỏ lửa. Hạn chế mở nắp nồi trong suốt quá trình nấu.
- Tắt lửa khi thức ăn vừa chín tới. Không nên nấu quá lâu. Nên dùng ngay khi còn nóng
- Lưu ý: Nấu ăn theo công nghệ VITALOK chỉ được thực hiện khi nắp nồi được đậy kín trên thân nồi.
Bí quyết:
Sử dụng giá hấp hình tròn để xếp được nhiều thực phẩm hơn.
Sử dụng giá hình cánh hoa sen để làm ráo dầu hoặc giữ nóng thức ăn khi chế biến thức ăn khác.
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi Amway Queen™️ Cookware
- Nồi mới lấy ra khỏi hộp, pha 0,5 lít giấm ăn vào chậu nước to, ngâm ngập nồi và vung trong hỗn hợp khoảng 60 phút rồi vớt ra lau khô và sử dụng.
- Khi nồi đang nóng, hạn chế cho ngay nước lạnh vào nồi.
- Nên dùng nước rửa chén và ngâm rau củ Dish drops để rửa nồi, vì không để lại cặn nên nồi khi khô sẽ không có vết loang.
- Nên sử dụng vật dụng bằng gỗ khi dùng nồi Queen Cook (đũa, muôi, thìa…)
- Phí trong của vung nồi làm bằng inox mờ, nên khi cần thiết có thể dùng bùi nhùi sắt nhưng dùng loại siêu mềm của Amway và cọ theo đường hình tròn đồng tâm với đáy nồi.
- Phía bên ngoài vung và nồi là lớp inox bóng nên chỉ dùng khăn mềm hoặc bọt biển để lau rửa.
- Khi sơ xuất, thức ăn cháy bén và đen đáy nồi, hãy gạt bỏ thực phẩm ra ngoài, cho một chút nước nóng ngập phần đáy nồi bị cháy, đun nhỏ lửa cho sôi, dùng đũa gỗ hoặc thìa gỗ đảo nhẹ nhiều lần cho lớp cháy bong ra, đổ nước đi, phần cặn đen còn lại có thể dùng cọ xoong Amway cọ theo hình vòng tròn đồng tâm với đáy nồi.
- Nồi nấu nhiều lần sẽ không còn sáng bóng như mới, hãy để nồi khô, lấy một lượng kem LOC (loại dùng cọ bề mặt kim loại) của Amway, thoa đều lên bề mặt cần sáng bóng, để 3- 5 phút hoặc lâu hơn tùy vào mức độ cáu cạnh của vết bẩn, sau đó dùng miếng vải cotton khô xoa nhẹ nhàng bề mặt nồi, rồi rửa lại bằng nước sạch, nồi sẽ sáng bóng như mới.
- Khi vận chuyển nồi đi xa, nên có khăn mềm lót giữa vung trên miệng nồi, cho nồi vào túi vải mềm, buộc/ lót chặt để không bị xô lệch, để bảo vệ vành tròn tuyệt đối của vung và nồi.
- Trừ những món ăn cần gia vị đặc trưng, khi chế biến đơn giản, chỉ cần nêm muối tinh, thực phẩm giữ nguyên được hương vị đặc trưng của nó nên ăn đậm đà, không cần thêm gia giảm như mì chính, bột nêm….
- Nguyên lý làm chín thức ăn của Queen Cook là dùng chính nước trong thực phẩm làm chín thức ăn, nên khi chế biến thức ăn với Queen Cook cần rất ít nước hoặc không cần nước (luộc gà, luộc thịt, luộc rau nhiều lá…không cần cho nước).
- Vì sử dụng công nghệ VITALOK (khóa và giữ hàm lượng vitamin tối đa có trong thực phẩm) và OPTITEMP (tối ưu hóa nhiệt độ phân bố trong không gian nồi) nên trong quá trình chế biến hạn chế mở vung nồi hoặc mở hé khi kiểm tra thức ăn.
- Công nghệ OPTITEMP cũng giúp duy trì nhiệt độ làm chín thức ăn dưới 160 độ C, khiến thức ăn giữ được dưỡng chất có trong thức ăn, dầu rán không bị cháy hoặc biến đổi màu khi chế biến, không xuất hiện hợp chất transfat – là một trong những tác nhân gây khi dầu ăn bị biến đổi ở nhiệt độ cao.
- Với công nghệ đặc biệt, thức ăn khác nhau cùng nấu/ chiên/ hấp cùng một lúc với nhiều loại nguyên liệu khác nhau mà không lẫn mùi vị.
- Khi thức ăn chín, mở hé vung hay tắt bếp. Nếu tắt bếp trước khi mở vung, vung sẽ dính chặt vào nồi, khi đó hãy bật lại bếp cho vung nồi bồng bềnh lên rồi mở vung. Không nên dùng lực cố cậy khi vung dính chặt vào nồi nhé.
- Khi lấy vung ra để ngửa vung hoặc gác lên vật dụng nào đó. Tuyệt đối không ups vung xuống mặt phẳng bàn, hay mặt kính lấy vung ra sẽ rất khó và mất thời gian xử lý
- Không nên sử dụng nắp của chiếc nồi khác cho vào nồi, vì nó có thể bị mắc kẹt không lấy ra được.
* Hướng dẫn sử dụng & bảo quản:
Dùng để đun nấu thực phẩm.
Bảo quản trong điều kiện bình thường, rửa sạch sau khi sử dụng, nên để nơi khô ráo.
Chi tiết xem kỹ ở cuốn Hướng dẫn sử dụng đính kèm/bên trong hộp.
Lưu ý:
- Sản phẩm được bảo hành vô thời hạn (trừ phụ kiện)
- Sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất (lỗi do chất liệu hoặc sai sót trong quá trình sản xuất làm ảnh hưởng đến tính năng hoặc hình dạng của sản phẩm)
- Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện