Những bông hoa đậu biếc dịu dàng, thanh nhã cùng sắc hoa xanh mát đem lại cảm giác bình an, thư thái và khiến nhiều người đắm chìm trong vẻ đẹp thơ mộng ấy, là món quà tuyệt vời từ thiên nhiên bởi gần như tất cả các bộ phận của cây đều hữu ích đối với sức khoẻ con người.
Tất cả bộ phận của cây hoa đậu biếc đều tốt cho sức khoẻ con người
Hoa đậu biếc còn được gọi là đậu hoa tím hay bông biếc, tên khoa học Clitoria ternatean, thuộc chi Đậu biếc (danh pháp: Clitoria), họ Đậu (Fabaceae).
Ở Việt Nam, cây đậu biếc thường mọc hoang với những bông hoa leo ở bờ rào và để lấy quả. Có nơi trồng rất nhiều dùng làm cây phân xanh, cây che phủ đất và cải tạo đất. Cây chịu nắng hạn tốt và được trồng bằng hạt.
Trà hoa đậu biếc có chứa nhiều các loại vitamin C, E và các chất chống oxy hóa, đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người như:
Ngoài ra, hoa đậu biếc còn được ứng dụng để tạo màu thực phẩm, thường thấy ở khu vực Đông Nam Á. Hoa đậu biếc khô dùng để làm màu tự nhiên thay thế cho các loại phẩm màu, và dùng cho việc chế biến các món ăn như: Làm thạch, xôi, chè làm bánh, kem … Hoặc có thể tạo màu hấp dẫn cho các đồ uống thêm đẹp mắt và hấp dẫn.
Vậy uống trà hoa đậu biếc mỗi ngày có tốt không? thì theo các chuyên gia, uống trà hoa đậu biếc mỗi ngày giúp bảo vệ sức khoẻ và dưỡng nhan hiệu quả. Tuy nhiên, liều lượng khuyến cáo chỉ nên dùng từ 1 - 2g hoa đậu biếc khô mỗi ngày, nên uống vào buổi sáng và buổi tối.
Tham khảo cách uống trà đậu biếc tươi và khô đúng cách
Sử dụng có thể dùng 5-6 hoa cho vào một cốc nước nóng khoảng tầm 250ml, đợi thời gian khoảng 7-10 phút màu xanh dương của hoa sẽ thôi ra và ta sẽ lấy được màu của hoa để sử dụng nhuộm màu thực phẩm vào các sản phẩm bạn cần tạo màu như khi bạn dùng các loại bột tạo màu tự nhiên (bột lá dứa, bột lá cẩm, bột dành dành, bột trà xanh, bột gấc…) và có thể điều chỉnh màu đậm nhạt của nước tùy ý sau vài lần dùng quen.
Lưu ý: Rửa sơ qua cho sạch lớp bụi hoa.
Sản phẩm Hoa đậu biếc khô của chúng tôi được làm từ nguyên liệu hoa đậu biếc nguyên chất 100%, được thu hoạch và sấy khô theo quy trình công nghệ cao. Không sử dụng chất hóa học và các chất bảo quản khác, mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng.
Trà hoa đậu biếc mật ong bổ dưỡng
* Cách pha trà hoa đậu biếc tươi
Nguyên liệu: Bông đậu biếc tươi (5 - 7 bông), 200ml nước nóng đun sôi
Cách pha trà: Cho bông đậu biếc tươi hãm với nước nóng đun sôi đến khi nước chuyển màu thì vớt hoa ra. Để tăng thêm hương vị, khi trà nguội bớt, bạn có thể cho thêm 2 lát chanh, thêm đá hoặc đường để hợp khẩu vị. Đây cũng là cách pha trà hoa đậu biếc với chanh dễ dàng áp dụng tại nhà, giúp đem lại nhiều lợi ích thiết thực đối với sức khoẻ.
* Cách uống hoa đậu biếc khô
Nguyên liệu: Hoa đậu biếc khô (Khoảng 5g), 200ml nước đun sôi
Cách pha trà: Hoa đậu biếc khô đem rửa sạch với nước lọc, sau đó cho vào bình trà, hãm với 150-200ml nước nóng đun sôi, đậy kín và chờ khoảng 10 phút. Sau đó, dùng rây lọc để vớt hoa ra. Trà sau khi bớt nóng có thể thêm đường hoặc đá tuỳ khẩu vị.
Lưu ý: Bạn có thể để hoa đậu biếc trong cốc để tăng thêm tính thẩm mỹ và chậm rãi thưởng thức hương vị của trà hoa đậu biếc.
Ngoài ra, bạn có thể pha trà hoa đậu biếc với mật ong hoặc hạt chia để thưởng thức nhiều hương vị khác nhau.
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Hiệu quả sử dụng tùy thuộc cơ địa từng người.
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300
Giảm ngay - cho bất kỳ đơn hàng nào.
Tại sao lại bỏ qua cơ hội này?
Khám phá những sản phẩm tuyệt vời.
Thêm vào giỏ hàng những món đồ bạn thích.
Nhập mã XXX-XXXX và tiết kiệm ngay lập tức!