●Sắt là một thành phần quan trọng trong huyết sắc tố, tìm thấy ở các tế bào hồng cầu. Nó có vai trò mang oxy từ phổi đến khắp các tế bào trong cơ thể, duy trì sự sống. Bên cạnh đó, sắt cũng tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng, là yếu tố duy trì hệ miễn dịch, tổng hợp DNA, hỗ trợ chức năng nhận thức…
●Sắt có nhiều trong những thực phẩm như: gan động vật, thịt đỏ, nghêu sò ốc, ngũ cốc (đậu và hạt), rau bina, súp lơ xanh. Sắt chia thành 2 loại chính là sắt heme (từ động vật) và sắt không phải heme (từ thực vật). Trong đó, sắt heme có khả năng hấp thu tốt hơn. Một số độ ăn uống đa dạng sẽ giúp bổ sung đủ sắt cho cơ thể.
●Thiếu sắt là nguyên nhân chính gây ra thiếu máu, biểu hiện là chỉ số huyết sắc tố (hồng cầu) thấp, thường xuyên bị chóng mặt, thở gấp, tim đập nhanh, mệt mỏi, suy nhược, da tái nhợt xanh xao,... Phụ nữ, đặc biệt phụ nữ mang thai, trẻ em là đối tượng có tỷ lệ thiếu máu cao. Bổ sung sắt là cần thiết để cải thiện tình trạng thiếu máu.
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Hiệu quả sử dụng tùy thuộc cơ địa từng người.
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Thầy thuốc ưu tú: Bác sĩ Phan Thanh Dần. Cố vấn chuyên môn sản phẩm sức khỏe trên Chiaki.vn
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300