Đông trùng hạ thảo sợi khô là nấm đông trùng hạ thảo. Khác với đông trùng hạ thảo dạng con có hình dạng nửa sâu nửa nấm, nấm đông trùng hạ thảo có dạng sợi, màu vàng cam nhạt đặc trưng.
Nấm đông trùng hạ thảo là sản phẩm nuôi cấy trong phòng nghiên cứu. Thay vì mọc trên thân sâu để tạo thành đông trùng hạ thảo dạng con, nấm đông trùng được nuôi cấy trên một quả thể. Quả thể chính là môi trường dưỡng chất bên dưới để nuôi nấm, tương tự bộ phận gốc nấm. Khi sử dụng thường phần quả thể này sẽ được bỏ đi, chỉ thu hái các sợi nấm đông trùng bên trên.
Dạng đông trùng này được gọi là Cordyceps militaris dạng quả thể. Chúng có thể được thu hoạch tươi sử dụng trực tiếp hoặc sấy lạnh để bảo quản được lâu hơn. Thông thường các loại đông trùng đều được sấy lạnh và đóng hộp để chống ẩm mốc.
Trên thị trường hiện nay, nấm đông trùng có giá rẻ hơn nhiều so với đông trùng dạng con, chỉ có giá khoảng vài triệu đồng/kg. Gần như ai cũng có khả năng mua và sử dụng loại đông trùng sợi khô này để bồi bổ sức khỏe.
Hiệu quả của đông trùng hạ thảo sợi khô
Xét về hiệu quả, đông trùng hạ thảo khô dạng sợi không sánh bằng đông trùng hạ thảo nguyên con bởi hàm lượng dược chất bên trong thấp hơn. Tuy nhiên vì có nguồn gốc là nấm Cordyceps militaris nên đông trùng dạng sợi vẫn giúp tốt cho sức khỏe.
Hiệu quả của đông trùng hạ thảo sợi khô như sau:
Hỗ trợ Bổ thận, giúp tăng cường chức năng thận, cải thiện chứng thận hư.
Hỗ trợ Tăng cường sinh lực nam giới, làm chậm quá trình mãn dục nam.
Hỗ trợ hiệu quả các chứng về phổi.
Giúp Tăng khả năng đề kháng.
Cải thiện vị giác, giúp ăn ngon miệng và hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.
Đông trùng dạng sợi có thể ngâm rượu, ngâm mật ong, hãm trà, tán thành bột để nấu ăn, hầm canh/cháo… tương tự đông trùng dạng con. Do có giá thành rẻ trong các loại đông trùng nên nấm đông trùng thường được dùng làm thực phẩm, là nguyên liệu để chế biến các món ăn bồi bổ cho người ốm, trẻ nhỏ, người già như gà hầm đông trùng, cháo đông trùng, súp đông trùng, yến chưng đông trùng.
Ngâm rượu: Nấm đông trùng hạ thảo có thể ngâm rượu cùng với sâm, linh chi… Rượu này rất tốt cho nam giới, giúp bổ thận tráng dương và tăng cường sinh lực. Cách ngâm đơn giản như sau: Rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm, để ráo. Sau đó cho đông trùng hạ thảo cùng các loại khác vào bình và đổ rượu trắng 40 độ vào ngâm trong khoảng 1 tháng. Sau 1 tháng có thể uống và mỗi tối nên uống 1 chén trước khi đi ngủ.
Ngâm mật ong: Mật ong nguyên chất giúp bảo quản và nâng cao hiệu quả của đông trùng. Cách ngâm rất đơn giản: Rửa sạch đông trùng và để khô ráo nước tự nhiên. Chuẩn bị 1 hũ thủy tinh, đổ đông trùng vào trước sau đó đổ mật ong nguyên chất đầy lên miệng lọ. Đóng chặt nắp, để ngoài trời. 1 tháng sau là có thể sử dụng. Có thể dùng ăn trực tiếp hoặc pha thành trà đông trùng mật ong.
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Hiệu quả sử dụng tùy thuộc cơ địa từng người.
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Thầy thuốc ưu tú: Bác sĩ Phan Thanh Dần. Cố vấn chuyên môn sản phẩm sức khỏe trên Chiaki.vn
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300