Cách chế biến Xôi mít ngũ sắc
1
Sơ chế mít
Mít mua về tách múi, rạch 1 đường dọc theo múi mít để lấy phần hạt ra. Tránh làm rách múi mít nhiều đường thì sẽ khó nhồi phần xôi vào bên trong.
Cho mít vào hộp kín hoặc túi zip, để trong ngăn mát tủ lạnh đến khi thưởng thức.
Bước 1 Sơ chế mít Xôi mít ngũ sắcBước 1 Sơ chế mít Xôi mít ngũ sắc
2
Sơ chế các nguyên liệu khác và
Nghệ tươi sau khi giã nhuyễn đổ thêm vào 1 lít nước lọc, lọc lấy nước vàng và bỏ bã đi.
Lá cẩm đem cắt khúc rồi cho vào nồi, thêm 1 lít nước lọc và để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Lúc này, nước sẽ nhuộm màu tím của lá cẩm, lọc lấy phần nước màu tím, bỏ lá đi.
Lá dứa cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, đổ vào 1 lít nước lọc, chắt lấy nước cốt màu xanh qua rây, bỏ bã đi.
Với hoa đậu biếc tươi, đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi (khoảng 1 lít nước), để lửa nhỏ 10 - 15 phút.
Với hoa đậu biếc khô, cho vào tô rồi rót 800ml nước sôi từ 5 - 7 phút cho hoa ra màu.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác và Xôi mít ngũ sắcBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác và Xôi mít ngũ sắc
3
Ngâm nếp
Vo sạch gạo nếp với 2 - 3 lần nước cho trong. Sau đó chia gạo nếp làm 5 phần đều nhau (mỗi phần 200gr).
Ngâm riêng mỗi phần gạo nếp với các loại nước tạo màu tự nhiên, còn 1 phần gạo nếp còn lại thì ngâm nước lạnh bình thường nhé.
Ngâm gạo nếp trong khoảng 2 - 3 giờ cho gạo ngấm màu đẹp. Sau đó, vớt gạo nếp ra, để ráo nước rồi trộn đều 5 loại gạo nếp lại với nhau.
Bước 3 Ngâm nếp Xôi mít ngũ sắcBước 3 Ngâm nếp Xôi mít ngũ sắcBước 3 Ngâm nếp Xôi mít ngũ sắcBước 3 Ngâm nếp Xôi mít ngũ sắc
4
Hấp xôi
Cho 500ml nước dừa tươi vào nồi, bật bếp lửa vừa nấu sôi. Đổ nếp vào xửng, dàn đều, hấp khoảng 30 phút.
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300
Giảm ngay - cho bất kỳ đơn hàng nào.
Tại sao lại bỏ qua cơ hội này?
Khám phá những sản phẩm tuyệt vời.
Thêm vào giỏ hàng những món đồ bạn thích.
Nhập mã XXX-XXXX và tiết kiệm ngay lập tức!