Trà Hoa Mộc (Quế Hoa) 100% Tự Nhiên - Hỗ trợ giảm cân, thơm miệng, thơm tóc
Trà hoa mộc (hay trà hoa mộc quế, trà hoa mộc hương) là một loại trà hoa khô làm từ hoa của cây hoa mộc trà tốt cho phái đẹp, đặc biệt là trong việc hỗ trợ giảm béo. Những loại trà hoa mộc cao cấp hiện nay chủ yếu được sấy tự nhiên theo công nghệ Nhật, giữ trọn vẹn màu sắc và hương vị của hoa, không sử dụng hóa chất và chất bảo quản, tốt cho sức khoẻ.
Trà hoa mộc quế có vị thanh
Trà hoa mộc là gì?
Hoa mộc hay còn được gọi là quế hoa, mô tê, có tên khoa học là Osmanthus fragrans. Là một loài thực vật bản địa của châu Á. Trà hoa mộc là một loại trà được chế biến từ hoa của cây Mộc với mùi hương vô cùng nhẹ nhàng và thanh mát, mang vẻ đẹp mộc mạc từ thiên nhiên.
Trong Đông y, Hoa Mộc có vị cay, tính ấm, giúp tán hàn phá kết, hoá đàm, giảm đau răng, hôi miệng, ho nhiều đờm, kinh bế, đau bụng, Cách dùng chủ yếu là hãm uống, ngâm rượu uống hoặc chế nước cất từ hoa. Trà hoa mộc uống làm sáng da, đen râu tóc, sinh tinh dịch. Người ta cũng dùng hoa mộc nấu với dầu vừng, đun với lửa nhỏ sẽ tạo hoạt chất hòa tan dùng bôi tóc làm thơm tóc và giúp tóc mọc.
Với mùi thơm ngọt và bổ cho sức khỏe, hoa mộc còn được dùng để ướp trà, ngâm rượu, mật ong, chưng yến, nấu chè, làm thạch rau câu… Trà có vị thơm tự nhiên từ hoa, khi dùng có thể thêm đường hoặc mật ong, chanh làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho sản phẩm.
Uống trà mộc quế hoa có tốt không?
Không chỉ có hương thơm đặc trưng, trà mộc quế hoa khi dùng làm trà còn mang đến rất nhiều lợi ích tích cực đối với sức khỏe:
- Hỗ trợ giảm stress, giảm căng thẳng mệt mỏi và tăng cường trí lực
- Hỗ trợ giảm đau răng, hôi miệng, ho nhiều đờm, kinh bế, đau bụng
- Hỗ trợ chăm sóc da và tóc chắc khỏe, cải thiện vóc dáng hiệu quả
- Hỗ trợ tốt cho gan và dạ dày, tăng cường chức năng tiêu hoá
- Hỗ trợ giảm đau xương khớp, phong thấp
Còn gì tuyệt vời hơn là nhâm nhi một tách trà mộc hương thơm nhẹ cho ngày mới để làm việc thật hăng say và hiệu quả!
Trà hoa mộc có vị cay, tính ấm
Hướng dẫn sử dụng trà hoa mộc hương
Cách ướp trà hoa mộc: Pha cùng nước sôi 90 độ trở lên, mỗi 200ml ứng với 5 gram hoa
- Uống nóng: Tráng bình và hoa bằng nước sôi trong 30s – 1 phút sau đó gạn bỏ nước. Trút thêm nước sôi và đợi khoảng 5 phút cho trà ngậm nước là có thể dùng được.
- Uống lạnh: Lọc xác trà và hoa lấy phần nước, thêm đá hoặc dùng bình lắc đều và thưởng thức.
Một số bài mẹo sử dụng mộc hương
- Loét miệng (nhiệt miệng): Hái quế hoa, phơi âm can (phơi khô trong bóng râm), tán thành bột mịn. Dùng bột thu được rắc vào chỗ loét; ngày rắc 2-3 lần.
- Cải thiện chứng đau dạ dày, đau gan thận do nhiễm lạnh: (1) Dùng quế hoa 6g, cao lương khương 5g, tiểu hồi 3g; sắc nước uống trong ngày. (2) Hoặc dùng quả hoa quế 6g, hương phụ 9g, sa nhân 6g, cao lương khương 9g; sắc uống.
- Dưỡng nhan: Thường dùng hoa ướp chè uống giúp bổ mắt, sáng mắt, đen râu tóc.
- Dưỡng tóc, thơm tóc: Dùng hoa mộc nấu với dầu vừng. Đun nhỏ lửa cho hoạt chất từ hoa tan hoàn toàn trong dầu, sẽ được dầu bôi tóc tự chế rất tốt, giúp àm thơm tóc và kích thích tóc mọc.
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Hiệu quả sử dụng tùy thuộc cơ địa từng người.