Cách nấu xôi ngũ sắc ngon nhất
Cách nấu xôi ngũ sắc tại nhà
Nguyên liệu:
1kg gạo nếp (nếp cái hoa vàng, nếp nương, nếp Tú Lệ đều được)
Lá dứa (lá nếp): 1 bó nhỏ
Lá cẩm đỏ: 2 lạng
Lá cẩm tím: 2 lạng
Bột nghệ hoặc tinh bột nghệ
Hoa đậu biếc: 0.5 lạng hoa khô
Cách làm:
– Lá nếp (lá dứa) xay nhuyễn cùng nước, lọc lấy nước bỏ bã – Tầm 500ml nước ngâm với 2 lạng gạo
– Lá cẩm đỏ: rửa sạch đun sôi cho phai màu – để nguội rồi ngâm cùng gạo ( 500ml nước – 200gr gạo)
– Lá cẩm tím: rửa sạch đun sôi cho phai màu – để nguội rồi ngâm cùng gạo ( 500ml nước – 200gr gạo)
– Hoa đậu biếc – ngâm nước ( 500ml) nóng già cho phai màu rồi ngâm với 200gr gạo
– Gạo ngâm 4 tiếng với gạo nếp cái và nếp Tú Lệ; với gạo nếp nương Điện Biên thì ngâm nước nóng già xôi sẽ mềm và ngon hơn tầm 4 tiếng. Sau khi gạo ngâm đủ thời gian các bạn sẽ đổ gạo ra giá cho chảy hết nước, trộn 1 chút bột canh rồi cho lên bếp đồ xôi. Nhà mình thì có 1 chõ đồ nhưng 5 vỉ khác nhau để làm 5 màu khác nhau.
– Khi xôi chín đóng khuôn luôn – được màu nào đóng luôn màu đó thì xôi sẽ không nát mà lại dễ tạo hình theo ý muốn. Xong 5 màu là bạn có đĩa xôi ngũ sắc rồi đó. Đồ ăn kèm với xôi ngũ sắc thường là muối vừng, muối lạc, ruốc, mắm tép chưng thịt đều ngon.
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300
Giảm ngay - cho bất kỳ đơn hàng nào.
Tại sao lại bỏ qua cơ hội này?
Khám phá những sản phẩm tuyệt vời.
Thêm vào giỏ hàng những món đồ bạn thích.
Nhập mã XXX-XXXX và tiết kiệm ngay lập tức!