Cách làm rau câu flan cà phê:
Làm rau câu cafe
Ngâm 10g bột rau câu cùng 1l nước trong khoảng 1h để rau câu nở đều, sau khi đông sẽ không bị chảy nước.
Đun sôi với lửa to, khuấy đều tránh dính đáy nồi, khi hỗn hợp đã sôi hạ lửa đến khi rau câu tan và sánh lại, cho 150g đường vào khuấy cho tan và để yên trên bếp ở mức lửa nhỏ .
Làm rau câu flan
Trộn đều 3 lòng đỏ trứng gà và 75g sữa đặc.
Cho 75ml whipping cream, 75g cream cheese và 150ml sữa tươi không đường vào nồi nhỏ. Đun với lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Tránh để sôi mạnh vì sẽ dễ bị vón cục không đẹp, duy trì nhiệt độ ấm vừa.
Đổ từ từ hỗn hợp trên vào hỗn hợp trứng và sữa đặc, khuấy đều sau đó lọc qua rây cho mịn. Không đổ khi kem sữa còn quá nóng sẽ làm trứng chín mất ngon.
Cho hỗn hợp lên lửa nhỏ đun và khuấy liên tục đến khi có độ sệt thì tắt bếp. Cần canh chỉnh lửa thật cẩn thận không để trứng chín khiến flan dễ bị bở.
Lấy 360ml rau câu ấm nóng đổ vào hỗn hợp flan khuấy đều. Lưu ý không đổ rau câu quá nóng vào flan.
Cho 20ml cà phê pha phin vào 640ml rau câu còn lại, có thể cho nhiều hoặc ít hơn tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình nhé.
Đổ rau câu flan và rau câu cà phê lần lượt cho đến khi đầy khuôn, để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300
Giảm ngay - cho bất kỳ đơn hàng nào.
Tại sao lại bỏ qua cơ hội này?
Khám phá những sản phẩm tuyệt vời.
Thêm vào giỏ hàng những món đồ bạn thích.
Nhập mã XXX-XXXX và tiết kiệm ngay lập tức!