Cách làm bánh bao tại nhà bằng khuôn silicon
1.Cách ủ bột làm bánh bao thường
Bước 1: Trộn và nhồi bột thật kỹ sau đó trút vào một cái hộp hoặc khay và lấy màng bọc thực phẩm, nắp hoặc khăn ấm để đậy kín phần bột lại. Tuyệt đối không để bị hở vì gió hay không khí lọt vào sẽ làm hỏng bột. Để bột nghỉ ở nơi ấm áp trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Sau khi ủ xong lần một thì mang bột ra nhào lại 5-7 phút nữa. Bây giờ sẽ chia phần bột đó ra thành những viên bánh vừa ăn. Để bột bánh nghỉ thêm tầm 20 phút đủ độ nở mới tiến hành cán bánh.
Bước 3: Sau khi cán bánh xong sẽ cho nhân vào và gói bánh bao như bình thường. Hoàn thành khâu gói bánh thì lại ủ bánh bao thêm 30 phút để cho bánh nở cỡ rồi mới mang đi hấp.
2. Cách ủ bột bánh bao không dùng bột nở
Bột bánh bao có bột nở sẽ dễ ủ hơn nhưng một số người lại không thích hoặc không có sẵn bột nở. Cách ủ bột bánh bao với trường hợp này vẫn thực hiện được nhưng bột chuyên dụng làm bánh bao vẫn cho ra thành phẩm ngon hơn. Theo dõi hướng dẫn của Nut Garden để ủ bột làm bánh bao không cần bột nở để tự thực hiện tại nhà dễ dàng hơn nhé!
Bước 1: Đun hỗn hợp sữa tươi, bột men và đường trên lửa nhỏ sau đó đổ vào một tô lớn. Cho thêm bột mì và một ít muối rồi nhào thật đều tay khoảng 15-20 phút đến khi bột mịn, không còn nổi hạt.
Bước 2: Dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm đậy thật kín để ủ bột trong khoảng 4 tiếng. Thấy bột nở to gấp đôi so với bột ban đầu là có thể mang đi nhồi lần 2.
Bước 3: Rắc thêm một ít bột mì khô lên phần bột đã ủ ở trên nhào thêm một lần nữa. Tiếp tục ủ thêm 1 tiếng nữa rồi tiến hành bột từng phần nhỏ, tạo hình sau đó mang đi hấp.
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300
Giảm ngay - cho bất kỳ đơn hàng nào.
Tại sao lại bỏ qua cơ hội này?
Khám phá những sản phẩm tuyệt vời.
Thêm vào giỏ hàng những món đồ bạn thích.
Nhập mã XXX-XXXX và tiết kiệm ngay lập tức!