Cách chế biến Xôi ngũ sắc
1
Sơ chế nguyên liệu
Vo sạch gạo nếp 2 - 3 lần nước, rồi ngâm trong 6 tiếng hoặc qua đêm cho gạo nếp nở ra, tiếp đó vớt gạo ra để ráo.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Xôi ngũ sắcBước 1 Sơ chế nguyên liệu Xôi ngũ sắcBước 1 Sơ chế nguyên liệu Xôi ngũ sắcBước 1 Sơ chế nguyên liệu Xôi ngũ sắc
2
Ngâm nếp
Để nếp lên màu đẹp, bạn lấy cơm gấc trộn đều với 1 muỗng canh rượu trắng.
Chia phần gạo nếp đã ngâm làm 5 phần bằng nhau.
Cho lần lượt mỗi phần ngâm riêng với 2 muỗng canh nước cốt lá cẩm, 2 muỗng canh nước cốt lá dứa, 2 muỗng canh nước cốt dành dành, 2 muỗng canh cơm gấc.
Còn 1 phần ngâm với nước lạnh để thu màu tự nhiên của nếp, ngâm trong khoảng 2 giờ.
Bước 2 Ngâm nếp Xôi ngũ sắcBước 2 Ngâm nếp Xôi ngũ sắcBước 2 Ngâm nếp Xôi ngũ sắcBước 2 Ngâm nếp Xôi ngũ sắc
3
Hấp xôi ngũ sắc
Bạn cho vào tô 200ml nước cốt dừa, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều.
Sau khi ngâm, cho gạo nếp vào xửng hấp, chia ranh giới giữa các màu bằng giấy nến.
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước nấu sôi, cho xửng hấp lên, đậy nắp và hấp 30 - 40 phút, cứ sau mỗi 10 phút bạn mở nắp, dùng khăn khô lau hơi nước trên nắp.
Tiếp đó bạn mở nắp chan đều hỗn hợp nước cốt dừa lên mặt xôi, xới đều lên, hấp thêm 1 - 2 phút nữa là được.
Bước 3 Hấp xôi ngũ sắc Xôi ngũ sắcBước 3 Hấp xôi ngũ sắc Xôi ngũ sắcBước 3 Hấp xôi ngũ sắc Xôi ngũ sắcBước 3 Hấp xôi ngũ sắc Xôi ngũ sắc
4
Thành phẩm
Xôi ngũ sắc rất bắt mắt và hấp dẫn, xôi mềm dẻo, thấm vị beo béo của cốt dừa rất ngon.
Bạn có thể ăn kèm xôi ngũ sắc ăn với muối mè đường hoặc muối đậu phộng rất là tuyệt vời đấy.
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300
Giảm ngay - cho bất kỳ đơn hàng nào.
Tại sao lại bỏ qua cơ hội này?
Khám phá những sản phẩm tuyệt vời.
Thêm vào giỏ hàng những món đồ bạn thích.
Nhập mã XXX-XXXX và tiết kiệm ngay lập tức!