Cách nấu rau câu nhiều tầng chi tiết từng bước
Bước 1: Nấu nước rau câu
Cho vào nồi khoảng 2 lít nước, 180gr đường, 25gr bột rau câu, khuấy đều cho đường và bột tan hoàn toàn rồi giữ nguyên trong 30 phút. Khi đã đủ thời gian thì đun sôi nước rau câu này trên bếp, lúc nước sôi nhẹ thì hạ nhỏ lửa, cho thêm 1 ống vani vào nồi và khuấy tan. Tiếp tục nấu trong khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 2: Làm tầng rau câu cà phê
Hòa tan 3gr cà phê trong 100ml nước sôi và đổ vào khuôn, thêm 600ml nước rau câu vào và khuấy đều cho quyện với cà phê để tạo thành một lớp rau câu có màu nâu sẫm hoặc màu đen (tùy loại cà phê).
Bước 3: Làm tầng rau câu cốt dừa
Cho 200ml nước cốt dừa và 700ml nước rau câu vào một tô lớn, thêm một ít sữa đặc vào rồi khuấy đều. Đợi cho bề mặt tầng rau câu cà phê trong khuôn hơi đông lại thì đổ từ từ hỗn hợp rau câu cốt dừa trong tô lên trên
Bước 4: Làm tầng rau câu lá dứa
Cho 100ml nước cốt lá dứa vào trong nồi nước rau câu rồi khuấy đều. Khi thấy bề mặt tầng rau câu cốt dừa trong khuôn hơi đông lại thì nhẹ nhàng cho phần rau câu lá dứa lên trên.
Bước 5: Hoàn thành
Đợi khi rau câu trong khuôn đông lại hoàn toàn thì bạn hãy cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng vài tiếng thì rau câu 3 tầng mát lạnh đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300
Giảm ngay - cho bất kỳ đơn hàng nào.
Tại sao lại bỏ qua cơ hội này?
Khám phá những sản phẩm tuyệt vời.
Thêm vào giỏ hàng những món đồ bạn thích.
Nhập mã XXX-XXXX và tiết kiệm ngay lập tức!