Cách chọn bột rau câu làm rau câu cà phê
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bột rau câu khác nhau như: bột rau câu giòn, bột rau câu dẻo, bột rau câu pha sẵn… có thể làm bạn phân vân khi chọn. Mỗi loại sẽ có sự khác biệt về thành phần, kết cấu, ứng dụng…
Bột rau câu giòn hay có tên gọi khác là Agar, được làm từ tảo Gracilaria ou Gelidium, chứa nhiều canxi, kẽm, magie và một số khoáng chất tốt cho sức khỏe. Loại rau câu này cho thành phẩm cứng, độ kết dính cao, được sử dụng làm rau câu truyền thống, rau câu ly, rau câu cà phê…
Bột rau câu dẻo (Jelly) thì lại có thành phần chủ yếu là rong sụn, kết cấu mềm mại nhưng vẫn rất dẻo dai, có độ trong suốt đẹp mắt. Chính vì vậy loại này rất được ưa chuộng sử dụng làm rau câu trái dừa, các loại rau câu giọt nước.
Bột rau câu pha sẵn (Konjac) được làm từ một loại cây thuộc họ nưa, được đánh giá cao bởi thực phẩm vì không chứa chất hóa học, thích hợp làm thạch rau câu trái cây.
Như vậy nguyên liệu cà phê phù hợp có thể sử dụng trong cách làm rau câu cà phê chính là loại bột rau câu giòn, giúp thành phẩm có độ ổn định, giữ form đẹp mắt, để lâu vẫn rất thơm ngon. Nếu thích ăn thạch mềm bạn có thể chọn rau câu dẻo nhưng nên giảm lượng nước để thạch không bị vỡ nha.
Trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn? Cảm ơn (0)
Sản phẩm có số lượng tối đa được phép mua là 20
Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0962.111.300
Giảm ngay - cho bất kỳ đơn hàng nào.
Tại sao lại bỏ qua cơ hội này?
Khám phá những sản phẩm tuyệt vời.
Thêm vào giỏ hàng những món đồ bạn thích.
Nhập mã XXX-XXXX và tiết kiệm ngay lập tức!